Viên kim cương kép quý hiếm được phát hiện ở mỏ Ellendale, nơi nổi tiếng với những viên kim cương màu vàng cực kỳ tinh xảo.

Viên kim cương kép độc nhất

Viên kim cương kép độc nhất

Viên kim cương kép duy nhất

Một viên kim cương 0,85 carat chứa một viên kim cương nhỏ hơn nằm ở lõi bên trong được phát hiện tại mỏ kim cương Ellendale, vùng Kimberley, Tây Australia, ABC News hôm 26/11 đưa tin. Viên ngọc này được cho là đã hình thành cách đây 1,4 tỷ năm, khoảng 200 km. trên bề mặt trái đất.

Viên kim cương kép được phát hiện ở mỏ kim cương Ellendale, vùng Kimberley, Tây Úc. Tên của phát hiện là một sự tôn vinh về hình dạng và độ quý hiếm được đánh giá cao của nó.

Giám đốc điều hành của India Bore Diamond, Peter McNally, đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy viên kim cương mà công ty của ông đã khai thác. Đây là một trong số ít “kim cương kép” trên thế giới.

“Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đó là một viên đá hoặc thứ gì đó bên trong viên kim cương, nhưng sau đó hóa ra đó là một viên kim cương nhỏ hơn được mắc kẹt bên trong. Rất thú vị”, ông nói.

Vào năm 2019, công ty kim cương Alrosa của Nga đã phát hiện ra một viên kim cương có vỏ ngoài nặng 0,62 carat và viên kim cương bên trong nặng 0,02 carat. Viên kim cương này được đặt theo tên những con búp bê truyền thống của Nga vì nó chứa trong nó viên kim cương nhỏ hơn.

McNally là Giám đốc điều hành của McNally Diamonds, một công ty đá quý. Ông nói rằng một màu tím quý hiếm được phát ra từ những viên kim cương khi chúng tiếp xúc với tia cực tím, đây là hiện tượng lân quang.

Viên kim cương Hy vọng là một ví dụ nổi tiếng về viên kim cương có biểu hiện lân quang. Nó cũng là một trong những viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới.

Viên kim cương Hy vọng

Những viên kim cương quý hiếm trên thế giới

Những viên kim cương quý hiếm vẫn được tìm thấy trên khắp thế giới với nhiều nhà địa chất và đá quý đang làm việc để khám phá những viên ngọc này.

Viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Cullinan là viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện. Nó nặng 3.106,75 carat và được mệnh danh là “viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới”. Viên kim cương Cullinan được tìm thấy vào năm 1905 tại Mỏ kim cương Premier ở Nam Phi bởi Frederick Wells, một kỹ sư khai thác. Nó được đặt theo tên của ông chủ của ông, Ngài Thomas Cullinan. Viên kim cương này đã bị ghi nhầm thành viên đá 5 carat và không được coi là viên kim cương lớn nhất được biết đến cho đến 18 tháng sau khi nó nhận được giấy chứng nhận chính thức từ Anh.

Viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Mountain of Light (KOH-I-NOOR)

Koh-I-Noor là tên tiếng Ả Rập của một viên kim cương có tên là Ngọn núi ánh sáng. Viên kim cương đắt nhất thế giới, nó được tặng cho Nữ hoàng Victoria như một món quà cưới vào năm 1850 và được trưng bày tại Tháp London kể từ đó. Người nổi tiếng nhất trong số những người sở hữu nó là Napoléon III, người đã đặt nó trên vương miện mà vợ ông là Josephine muốn đeo khi đăng quang.

Viên kim cương Mountain of Light (KOH-I-NOOR)

Viên kim cương Mountain of Light (KOH-I-NOOR)

Viên kim cương De Beers Centenary

Viên kim cương De Beers Centenary là viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới với trọng lượng 273,85 carat. Viên kim cương này được tìm thấy vào năm 1988 và hiện là một phần của hình trái tim nặng 599 carat.

Viên kim cương De Beers Centenary

Viên kim cương De Beers Centenary

Viên kim cương Pink Start

Vào năm 2017, viên kim cương Pink Start đã phá kỷ lục về giá đấu giá cho một viên đá quý được thiết lập bởi một viên kim cương xanh Oppenheimer. Nó nặng 59,6 carat và có màu hồng tự nhiên với đường cắt lạ mắt.

Viên kim cương Pink Start

Viên kim cương Pink Start

Viên kim cương Regent

Nếu có dịp đến Pháp, bạn có thể ngắm nhìn viên kim cương Regent chói lọi được trưng bày tại bảo tàng Louvre. Lịch sử của chiếc nhẫn đã qua nhiều đời chủ và hiện nó thuộc sở hữu của nhà nước Pháp.

Viên kim cương Regent

Viên kim cương Regent

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: