Một nhóm các nhà khoa học ở Nhật Bản đã tạo ra một loại kim cương nhân tạo mới có khả năng lưu trữ dữ liệu tương đương một tỷ đĩa Blu-ray. Điều này làm cho nó trở thành cách lâu bền và hiệu quả nhất để lưu trữ thông tin từng được tạo ra.

Nhật bản chế tạo thành công viên kim cương có khả năng lưu trữ

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra một quy trình để tạo ra những viên kim cương có độ tinh khiết rất cao. Những viên kim cương này có thể được sử dụng cho máy tính lượng tử. Quá trình này là hoàn hảo cho sự phát triển của máy tính lượng tử vì những viên kim cương có thể tạo ra các photon đơn lẻ sau đó vướng vào nhau. Điều này cho phép thông tin được lưu trữ theo cách an toàn hơn nhiều so với trước đây và nó cũng có tiềm năng nhanh hơn nhiều so với các máy tính truyền thống. Những viên kim cương có đường kính trên 5 cm có thể lưu trữ tới 1000 terabyte dữ liệu, tương đương với một tỷ đĩa Blu-ray.

Lĩnh vực vật lý lượng tử sử dụng cơ học lượng tử để giải thích hoạt động của điện, từ tính và các hiện tượng khác. Phần thứ hai mô tả cách các nhà khoa học sử dụng khoa học để hiểu vật chất hoạt động như thế nào cũng như ánh sáng ở cấp độ vi mô.

Các nhà khoa học đã quan sát vật chất ở quy mô nanomet và phát hiện ra những mô hình hoạt động này rất khác với những gì vật lý cổ điển dự đoán mà các nhà vật lý thường thấy.

Trong suốt lịch sử, các nhà khoa học đã cố gắng khám phá bí ẩn về những gì ẩn sau những quy luật vật lý quan trọng nhất của chúng ta. Càng nghiên cứu nhiều về thế giới xung quanh, những nguyên tắc vật lý mới này càng bắt đầu xuất hiện.

Máy tính lượng tử vẫn đang được khám phá cho đến ngày nay. Máy tính lượng tử sử dụng cơ học lượng tử để giải quyết vấn đề. Một trong những ứng dụng cụ thể của loại vật lý này nằm trong việc tạo ra máy tính lượng tử.

Lưu trữ dữ liệu bằng kim cương - Jemmia.vn

Lưu trữ dữ liệu bằng kim cương

Trong thế giới của bit và byte, tất cả các mã phức tạp được tạo thành từ 0 và 1. Những khối dữ liệu kỹ thuật số này có thể được chuyển thành từ ngữ, hình ảnh, âm nhạc hoặc bất cứ thứ gì khác. Cần có mã nhị phân để tạo ra tất cả những thứ chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Điện toán lượng tử là biên giới tiếp theo trong công nghệ. Máy tính lượng tử sử dụng các bit lượng tử hoặc “qubit”. Chúng khác với các bit nhị phân thông thường vì chúng có thể tồn tại ở trạng thái chồng chất, có nghĩa là qubit có thể là 0 và 1 cùng một lúc.

Trong nhiều năm, nghiên cứu đã được tiến hành để tạo ra hệ thống lưu trữ hoàn hảo cho qubit. Qubit là các bit lượng tử có thể mã hóa và xử lý thông tin với tốc độ nhanh hơn bất kỳ máy tính truyền thống nào. Kim cương là một hệ thống lưu trữ đầy hứa hẹn cho những qubit này, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để tạo ra viên kim cương lý tưởng phù hợp với mục đích này.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một viên kim cương có thể lưu trữ dữ liệu. Viên kim cương Kenzan dài 5 cm và có độ tinh khiết cao. Loại kim cương này có thể giúp các nhà khoa học trong tương lai tạo ra máy tính lượng tử có khả năng lưu trữ bộ nhớ 1 tỷ đĩa Blu-ray ngoài sức tưởng tượng.

Ổ đĩa Blu-ray

Ổ đĩa Blu-ray

Trong một thế giới được thúc đẩy bởi dữ liệu, luôn cần có nhiều không gian lưu trữ hơn. Kim cương là một trong những chất bền nhất trên trái đất và đã được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong nhiều thế kỷ.
Một viên kim cương Kenzan có dung lượng lưu trữ tới 25 exabyte. Tương đương mức dữ liệu di động mà cả thế giới dùng trong 1 ngày.
Với tiềm năng sản xuất và đưa ra thị trường vào năm 2023, các nhà nghiên cứu đang cố gắng nâng cao khả năng lưu trữ của nó lên đến 10cm. Còn trong năm nay sản phẩm sẽ được ra mắt vào đầu tháng 5 tại hội nghị quy mô quốc tế về Công nghệ Sản xuất Chất Bán dẫn Hợp chất.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: