Đối với nam giới nhẫn thạch nam thạch anh tóc vàng phong thủy không chỉ là những vật mang ý nghĩa tượng trưng cho việc giới thiệu bản thân, cá tính cá nhân. Mà còn thể hiện niềm tin của phái mạnh đối với những vấn đề liên quan phong thủy. Hy vọng mang đến nhiều may mắn tài vận thành công trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu những mẫu nhẫn đá thạch anh phong thủy dành cho nam giới sau đây.

nhẫn đá thạch anh phong thuỷ dành cho nam

Thạch anh tóc vàng là gì thế nào là nhẫn nam thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một loại đá quý khá hiếm trong tự nhiên. Có tên tiếng anh là Golden Rutilated Quartz, Gold Needle Quartz, Golden Hair Quartz, Rutin Quartz. Là một trong những biến thể của họ hàng nhà thạch anh với công thức hóa học là SiO2. Là loại đá quý được hình thành trong tự nhiên trải qua sự biến động của vỏ trái đất cũng như hoạt động sinh nham thạch của núi lửa. Với nhiệt độ và áp suất cao.

Điểm nổi bật độc đáo của thạch anh tóc vàng là những tinh thể tóc Rutile. Với hình dạng mỏng dạng sợi tương tự như những sợi tóc. Nên còn gọi là tinh thể tóc với màu vàng nổi bật anh kim như chất vàng 18k. Đặc biệt nếu nền chất thạch anh có chất lượng tốt, càng trong độ tinh khiết cao thì cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn.

Một trong những điểm hấp dẫn của các loại đá thiên nhiên nhất là thạch anh đó là độ cứng cao. Nó có độ cứng 7 trên thang đo Mohs. Độ cứng này trên mức trung bình rất thích hợp trong việc chế tác trang sức. Hoặc tạo tác các hình dạng khác nhau, đặc biệt là rất bền bỉ khi sử dụng.

Tình trạng đá thạch anh tại Việt Nam

Tại Việt Nam thạch anh tóc vàng có ở khu vực tại các mỏ ở Gia Lai, Lâm Đồng, Nghệ An, Yên Bái nhưng chất lượng khá thấp và bị đục với vân mây khá nhiều thường không đủ tiêu chuẩn để chế tác trang sức. Chính vì thế những sản phẩm trang sức phong thủy được chế tác từ thạch anh tóc vàng ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là hàng nhập khẩu ở Myanmar và Brazil trong đó có thể nói thạch anh tóc vàng nhập khẩu Brazil có chất lượng tốt nhất với độ trong cao.

Nhẫn nam thạch anh tóc vàng là một loại trang sức được thiết kế cho nam với mặt nhẫn được tạo từ chất liệu chính là thạch anh tóc vàng kết hợp cùng các loại chất liệu nền như bạc, vàng, bạch kim,v.v…ví dụ như nhẫn bạc nam đá thạch anh vàng, hay nhẫn vàng thạch anh tóc vàng.

Bên cạnh chất liệu thạch anh tóc vàng chủ đạo để thiết kế nhẫn nam thì các loại thạch anh khác cũng khá được ưa chuộng tùy thuộc vào mệnh của gia chủ và màu sắc đá thạch anh ví dụ như nhẫn nam đá citrine hoặc nhẫn nam đá thạch anh vàng, thạch anh tím, hồng, trắng, xanh,…

Lựa chọn nhẫn đá thạch anh phong thủy dành cho nam như thế nào phù hợp.

Việc chọn lựa hoặc mua một chiếc nhẫn nam đá thạch anh phong thủy là một vật phẩm phong thủy sử dụng lâu dài vì thế cần lựa chọn kỹ càng để vừa có tác dụng phong thủy vừa phù hợp với cá tính tính cách của người đeo.

nhẫn nam thạch anh vàng

Các kiểu dáng nhẫn dành cho nam thường có loại to bản. Với số ly lớn thể hiện vẻ mạnh mẽ, uy nghiêm của phái mạnh với hình dạng mặt nhẫn thường là hình tròn, vuông, hoặc có hình dáng của những linh vật phong thủy như tỳ hưu thể hiện trên nền chất liệu kim loại như vàng, bạc,  bạch kim.

Để lựa chọn nhẫn đá thạch anh phong thủy một cách phù hợp với gia chủ tốt nhất. Nên chọn đá thạch anh có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ như nhẫn thạch anh vàng hoặc tóc vàng sẽ hợp với người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Nhẫn thạch anh đỏ, hồng hợp với người mệnh Hỏa, Thổ, v.v…. cần căn cứ vào màu sắc tương sinh tương hợp để lựa chọn tuyệt đối nên tránh màu sắc tương khắc với gia chủ.

Các yếu tố đánh giá chất lượng thạch anh

Cần tìm hiểu các yếu tố đánh giá chất lượng của thạch anh như độ trong, màu sắc, hình dáng, v… để có thể phần nào định giá được sản phẩm và đảm bảo rằng mình mua một chiếc nhẫn với mức giá hợp lý.

Bên cạnh đó nếu chọn những hình dáng mặt nhẫn phong thủy cần tìm hiểu đầy đủ những ý nghĩa phong thủy của nó những điều cần lưu ý và cần tránh khi đeo mặt nhẫn này.

Đặc biệt cần lưu ý rằng loại đá thạch anh khảm trên nhẫn phải là đá tự nhiên 100%, mới có tác dụng phong thủy. Các loại đá nhân tạo hoặc đá giả khác hoàn toàn không có tác dụng gì? Vì thế nên chọn mua ở những nơi bán trang sức phong thủy uy tín.

Cuối cùng nên lựa chọn nhẫn thạch anh phong thủy phù hợp với sở thích và cá tính của mình. Đừng ép buộc mình đeo loại nhẫn mà mình không thích. Cứ thoải mái lựa chọn kiểu dáng ưa thích và đeo lâu dài để thoải mái vui vẻ và phù hợp.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: