Mỏ kim cương Mirnyj có gì?

Vào những thập niên 90, chính phủ Liên Xô tăng cường đầu tư vào khai thác kim cương, sản lượng kim cương lúc đó có thể chiếm 23% tổng sản lượng kim cương trên toàn thế giới.

Mỏ kim cương Mirnyj, Nga sau nửa thế kỷ khai thác đã trở thành một cái hố khổng lồ hình xoáy sâu vào lòng đất, dựa trên các đặc điểm của các địa chất khác nhau, chúng ta có thể nói rằng nhất định phải có động đất ở khu vực này. Miệng hố có đường kính khoảng 1.200m. Độ sâu khoảng 525m. Một ô tô máy xúc đi theo đường xoắn ốc của thành trong hố, đi xuống đáy hố rồi quay trở lại mặt đất với tốc độ 60 km/giờ cũng phải mất 2h đồng hồ. Điều kỳ thú là những ngôi nhà sàn tại thị trấn gần khu vực này được bao phủ bởi một lớp băng vĩnh cửu dày trong ít nhất bảy tháng mỗi năm.

Mỏ kim cương Mirnyj có gì?

Mỏ kim cương Mirnyj

Năm 1955, một nhà địa lý trẻ người Nga đi khảo sát vùng Siberia, khi đến đây, anh tình cờ phát hiện ra khu vực này đang cất giấu một nguồn kim cương dồi dào. Khai thác kim cương đã diễn ra ở Mirnyj trong 50 năm. Ngành công nghiệp kim cương là một phần quan trọng của nền kinh tế Nga. Sau đó, khám phá của nhà địa lý trở thành một chương trình tối mật của nhà nước Xô Viết.

Chính phủ Liên Xô đã chi một số tiền lớn cho việc khai thác kim cương. Khu vực mỏ này đã đóng góp cho toàn thế giới 23% tổng sản lượng kim cương.

Vào mùa đông năm 1957, khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng, nhiệt độ của Mirny là 40 độ dưới 0. Trời lạnh đến nỗi lốp ô tô có thể bị đóng băng.

Băng đang tan và lớp băng vĩnh cửu đang tan. Vì vậy, các công ty khai thác đang sử dụng động cơ phản lực và thuốc nổ để có thể tạo mỏ. Vào năm 1960, mỏ đã hoạt động và cung cấp rất nhiều kim cương. Nhưng, đó cũng là một nơi rất không an toàn để làm việc.

Trong thập kỷ đầu tiên hoạt động, khu mỏ đã sản xuất khoảng 10 triệu carat kim cương, chiếm 20% số kim cương có chất lượng đá quý. Tuy nhiên, phát hiện quan trọng nhất là khi người ta phát hiện ra một viên kim cương màu vàng rực rỡ đây là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở nước Nga.

Mỏ kim cương Mir nằm ở quận Mirny phía đông Siberia, Nga, trông giống như bị thiên thạch đâm vào. Và đã sản xuất kim cương trị giá hơn 17 tỷ đô la kể từ khi nó được khai thác lần đầu.

Mỏ kim cương Mirnyj có độ sâu và hình dạng xoắn ốc

Mỏ kim cương Mirnyj có độ sâu và hình dạng xoắn ốc

Điều nguy hiểm gì đang xảy ra ở mỏ kim cương Mirnyj

Do độ sâu của mỏ kim cương có hình dạng xoắn ốc dẫn đến từ trường trong lòng đất cộng hưởng với không khí trên bề mặt trái đất đã tạo thành luồng khí chuyển động tốc độ cao.

Một máy bay nhỏ, trọng lượng nhẹ với lực cản không đáng kể sẽ có khả năng va chạm với hố ở tốc độ cao. Điều này có thể khiến máy bay bị mắc kẹt trong một luồng không khí xoáy, được tạo ra khi không khí đi qua một lỗ trên vùng nước gần đó. Dòng xoáy đủ mạnh để kéo một chiếc máy bay vào bên trong và phá hủy nó!

Mặc dù đầu những năm 2000 mỏ kim cương đã đóng cửa, tuy nhiên hoạt động khai thác kim cương vẫn ngầm diễn ra và ước tính sản lượng kim cương khai thác mỗi năm lên đến 2 tấn, một lợi nhuận khổng lồ.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: