Nhẫn cưới vàng là kỷ vật quan trọng của các cặp vợ chồng. Nó vừa là món quà đặc biệt trong ngày trọng đại, vừa là minh chứng cho cuộc sống hôn nhân. Có nhiều chất liệu vàng được sử dụng chế tác nhẫn bán trên thị trường. Như vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k, vàng trắng, vàng tây,… Vậy nên chọn nhẫn cưới từ loại vàng nào mới giá trị và ý nghĩa?

Đa dạng các mẫu nhẫn cưới vàng trên thị trường trang sức

Hiện nay, thị trường trang sức thịnh hành rất nhiều mẫu mã nhẫn cưới chế tác bằng vàng. Từ nhẫn cưới vàng ta 24k, 18k, 14k, đến nhẫn cưới vàng tây, vàng trắng. Mỗi sản phẩm đều tôn vinh vẻ đẹp cho khách. Đồng thời thể hiện lời chúc cuộc sống vợ chồng trăm năm viên mãn.

Nhẫn cưới vàng 24k, 18k truyền thống

Nhẫn cưới vàng 18k, 24k được xem là những mẫu nhẫn cưới cổ điển, truyền thống. Vì đây là chất liệu vàng phổ biến nhất trong việc chế tác nhẫn cưới.

Về mẫu mã, nhẫn cưới vàng 9999 (24k), vàng 18k thường được thiết kế theo cặp ý nghĩa. Điển hình là các kiểu dáng nhẫn trơn đính kim cương, đá, nhẫn cưới long phụng, nhẫn cưới song hỷ,….

nhẫn cưới vàng đẹp

Những năm gần đây, có nhiều chất liệu vàng khác nhau được sử dụng làm nhẫn cưới. Tuy nhiên, nhẫn cưới từ vàng 24k, 18k vẫn là những lựa chọn hàng đầu. Bởi chất lượng vàng tốt, tuổi vàng cao, cũng như giá trị trong việc cưới hỏi.

Nhẫn cưới từ vàng 14k, 10k pha kim loại

Hiện nay, có nhiều loại nhẫn cưới thiết kế theo chất liệu mới, tạo nét phá cách. Như nhẫn cưới vàng 14k, nhẫn cưới vàng 10k,… Những sản phẩm này cũng nhận nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Nhất là đối với các cặp đôi trẻ.

nhẫn cưới vàng hồng

Dòng sản phẩm nhẫn cưới từ vàng 14k, 10k mang đến làn gió mới trên thị trường. Về kiểu dáng, có nhiều sáng tạo trong thiết kế. Mang đến sự chọn lựa đa dạng cho khách hàng. Về chất lượng, độ bền sản phẩm cao do pha chế kim loại. Về giá thành, có mức giá phải chăng, phù hợp với các bạn trẻ dân văn phù.

Chính vì những điều đó mà nhẫn cưới thiết kế từ vàng 10k, 14k dần chiếm cảm tình. Và làm hài lòng nhiều cô dâu chú rể yêu thích sự mới lạ, sáng tạo.

Nhẫn cưới vàng trắng, vàng tây, vàng hồng

Có một mốt nhẫn cưới từ vàng rất hot không thể thiếu trên thị trường. Đó là dòng sản phẩm nhẫn cưới vàng hồng, vàng tây, vàng trắng.

nhẫn cưới vàng ta

Với dòng sản phẩm này, khách hàng hoàn toàn an tâm về sự mới lạ. Bởi đây là chất liệu mới trong việc thiết kế nhẫn cưới. Nhưng nó hoàn toàn không kém cạnh nhẫn vàng ta.

Ngoài ra, việc kết hợp chất liệu với kim cương, đá quý, ngọc trai cũng mang đến điều thú vị. Mỗi sản phẩm là sự tôn vinh vẻ đẹp hoàn hảo của tình yêu. Làm say đắm trái tim của bao cặp đôi khát khao sở hữu chúng.

Nên mua nhẫn cưới từ vàng 18k, vàng 24k hay vàng trắng?

Nhẫn cưới vàng trơn 24k, 18k, thị trường có. Nhẫn cưới từ vàng pha 14k, 10k, thị trường cũng có. Và tất nhiên nhẫn cưới từ vàng trắng, vàng tây, vàng hồng là không thể thiếu. Ngược lại chúng rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Nhưng, nên mua nhẫn cưới từ loại vàng nào cho thật ý nghĩa?

Nhẫn cưới vàng đẹp là sự hòa hợp trăm năm hạnh phúc

Khi nhẫn cưới trao tay, đó là giây phút thiêng liêng và quan trọng với đời người. Từ giây phút ấy, cô dâu chú rể lại có thêm những trách nhiệm mới. Không còn chỉ sống cho mình, mà phải sống cho gia đình nhỏ của mình. Không chỉ trách nhiệm với bản thân, mà còn biết yêu thương, quan tâm đến người thương.

Thế mới thấy, nhẫn cưới thật sự là món quà, món kỷ vật rất đặc biệt. Chọn nhẫn cưới vàng không những đẹp, giá trị. Mà chúng còn phải mang đến điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc.

nhẫn cưới vàng tây

Vì vậy, nhẫn cưới đẹp phải là sự hòa hợp trăm năm hạnh phúc của cô dâu chú rể. Có thể chọn nhẫn cưới cầu kỳ, đắt giá hàng tỷ đồng. Cũng có thể chọn nhẫn cưới đơn giản, bình thường vài trăm ngàn. Quan trọng là giá trị, tình cảm các cặp đôi dành cho nhau.

Chọn mua nhẫn cưới theo sở thích, ý nghĩa, công năng

Nhẫn cưới vàng 24k, vàng 18k hay nhẫn cưới từ vàng trắng đều có thể chọn. Nó phụ thuộc vào sở thích của cô dâu chú rể. Thêm vào đó là ý nghĩa biểu tượng mà cặp nhẫn cưới mang đến. Thường sẽ là lời chúc tốt đẹp, trăm năm viên mãn, bạc đầu phu thê cho cả hai.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn nhẫn cưới theo công năng sử dụng. Nếu muốn chọn nhẫn cưới làm tài sản, nên chọn nhẫn giá trị, tuổi vàng cao. Như nhẫn trơn vàng 24k, vàng 18k sẽ thích hợp. Vì chúng hạn chế hao mòn, hạn chế mất giá khi trao đổi. Nếu chọn nhẫn cưới làm trang sức, có thể nghĩ đến sự mới mẻ của của các thiết kế từ vàng trắng, vàng hồng. Chúng sẽ luôn hợp thời trang trong mọi hoàn cảnh.

nhẫn cưới vàng trắng

Tóm lại, có nhiều mẫu nhẫn cưới từ nhiều chất liệu khác nhau được bán trên thị trường. Nên chọn nhẫn cưới từ loại vàng nào ý nghĩa? Điều đó phụ thuộc vào sự yêu thích, nhu cầu và tài chính của các cặp đôi. Nên chú ý đến giá trị và ý nghĩa khi chọn nhẫn cưới cho mình nhé!