Chúng ta nghe nhiều về ngày vía Thần tài nhưng ngày vía thần tài 2022 là ngày nào hẳn nhiều người cũng không biết. Có thể là do họ không quan tâm và không quá tín nên không để ý. Tuy nhiên những người làm ăn buôn bán hay kinh doanh rất coi trọng ngày này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngày vía Thần tài hãy đọc bài viết sau đây.

Hình 1: Thần Tài gõ cửa nhà nào nhà nấy sẽ sung túc cả năm

Ngày vía Thần tài 2022 là ngày nào?

Theo truyền thống hàng năm thì vào ngày mùng 10 tháng tháng Giêng (tháng 1) âm lịch vì thế ngày vía thần tài 2022 sẽ là thứ 5 ngày 10 tháng 2 năm 2022 dương lịch (10/2/2022). Trong ngày này ai ai cũng nô nức và làm một số việc giống nhau để đón Thần tài. Mong Thần tài gõ cửa để cả năm luôn may mắn về tài lộc, rủng rỉnh tiền bạc.

Sự ra đời ngày vía Thần tài

Ngày vía Thần tài các năm đều giống nhau và không có sự thay đổi. Vậy tại sao lại có ngày này bạn đã biết chưa?

Vào ngày này từ lâu theo truyền thuyết là ngày mà ông Thần tài bay lại về trời. Do trước kia Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc tài lộc trên trời. Một lần bị say rượu rơi xuống trần gian và ông mặc đồ giống như hát tuồng nên người ta tưởng ông bị điên. Họ lột hết đồ của ông rồi đem bán hết.

Ông không biết làm gì nên đi xin ăn, ông ăn xin ở đâu thì nhà đó làm ăn phát đạt, tiền vào như nước. Vì thế ai cũng giành giật để rước Thần tài, sau này người ta dẫn ông mua áo quần đúng ngay cửa hàng đã mua áo quần ông trước đó. Khi mặc lại đồ ông nhớ lại nên đã bay về trời. Nhân dân tưởng nhớ ông bèn lập bàn thờ để cầu tài.

Nên làm gì trong ngày vía Thần tài?

Ngày vía thần tài 2022 là ngày nào và sự tích ngày vía Thần tài bạn đã biết rồi. Vậy ngày này chúng ta nên làm gì để cầu vía Thần tài? Đa số ai cũng nghĩ là mua vàng thôi đúng không? Mua vàng chỉ là một trong số các công việc khác nên làm.

Ngày này người ta sẽ dọn dẹp nhà cửa hay cửa hàng công ty thật sạch sẽ. Trang hoàng lại không gian cho tươi mới và sáng sủa để đón Thần tài. Bên cạnh đó bàn thờ Thần tài phải được lau dọn sạch sẽ và chuẩn bị đồ cúng. Cúng Thần tài thường là heo quay, cua biển, hoa quả tươi.

Hình 2: Mua nhẫn thần tài ngày Vía thần tài cầu mong tài lộc, may mắn

Ngoài ra, người ta còn mua nhẫn thần tài để đeo cầu may, lấy lộc. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa mang lại một năm thịnh vượng và sung túc.

Địa chỉ mua vàng đúng giá ngày vía Thần tài

Đại đa số người Việt đều rất tín ngày vía Thần tài này trừ một số người không “màng thế sự”. Vào ngày này ai ai cũng đua nhau mua vàng nên giá vàng rất cao. Vì thế cần tìm một địa chỉ uy tín, bán đúng giá tránh việc vàng lên giá nhiều hơn so với thị trường.

Có nhất định phải mua vàng trong ngày vía Thần tài không?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm vì nhiều người muốn mua vàng trước tránh giá lên quá cao. Ngày vía thần tài 2022 là ngày nào như đã nói là ngày mùng 10. Nhưng nếu mua vàng từ ngày mùng 9, mùng 8 hay trước đó khiến nhiều người băn khoăn. Không biết liệu mua vàng trước như vậy còn linh nghiệm không.

Thực ra việc mua vàng trước vẫn tốt miễn sao đến ngày vía bạn có vàng để đặt vào cốt bát hương bàn thờ Thần tài là được. Tránh việc nhiều người nhất định chọn mua đúng ngày vừa phải chen chúc mà vừa mua giá cao nữa.

Jemmia địa chỉ mua vàng ngày vía Thần tài tốt nhất

Ngày thần tài là ngày mấy 2022 như mọi năm là mùng 10 tháng Giêng và cũng đến khá gần rồi khách nhé. Bạn có thể mua vàng từ bây giờ để chuẩn bị cho lễ cúng ông Thần tài là vừa. Jemmia là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi khách hàng muốn mua vàng để hưởng “vía” Thần tài.

Tại Jemmia cung cấp đa dạng kiểu vàng như vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi và đa dạng loại vàng như vàng tây, vàng ta… Khách hàng sẽ được mua vàng chất lượng đúng giá Nhà nước quy định.

Hy vọng qua bài chia sẻ ngày vía thần tài 2022 là ngày nào trên đây giúp quý khách có cái nhìn đúng đắn về việc mua vàng vào ngày vía Thần tài. Chúc quý vị luôn sung túc trong năm Tân Sửu này.

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Bạn hãy xem thêm: