Trong các vật phẩm phong thủy thì đá mã não màu đỏ hay một chiếc nhẫn đá loại này thuộc nhóm vật phẩm phong thủy được ưu ái sử dụng nhiều nhất.

Vì sao có sự ưu ái này? Cùng tìm câu trả lời về vật phong thủy hoàn hảo cho bạn trong bài viết sau đây.

Đá mã não là gì?

Đá mã não có tên Hi Lạp là Agate. Vốn đa dạng về chủng loại, màu sắc và thường được ứng dụng trong tâm linh, phong thủy. Loại đá này được xếp vào nhóm đá Chalcedony. Là một biến thể của thạch anh. Do đó, mã não hoàn toàn giống với thạch anh về thành phần cấu tạo. Nhưng điểm phân biệt được xem là đặc sắc nhất của mã não là nó có cấu trúc vi hạt vô cùng mịn. Khi được chế tác, mã não gây ấn tượng bởi vẫn giữ được độ bóng, mịn, bền đẹp trên bề mặt lẫn trong cấu trúc.

Đá mã não có nguồn gốc từ đâu?

Có nhiều nguyên nhân tạo nên như: từ nham thạch nóng chảy của núi lửa, từ xương động vật, từ gỗ, vỏ ốc hóa thạch tạo thành… Vì thế, loại đá này đa dạng về chủng loại và màu sắc. Đá mã não màu đỏ là nhóm màu được tìm thấy nhiều nhất. Một số viên đá loại này có vân bên trong rất đặc biệt. Tạo nên điểm nhấn thú vị và biến nó trở thành độc nhất vô nhị. Tất nhiên kéo theo đó là giá thành rất cao. Tuy có nhiều màu sắc nhưng hầu như mã não không bao giờ có biến thể màu đen mà chỉ có màu sáng. Vì thế, bạn cần cảnh giác khi được ai đó giới thiệu một viên đá quý màu đen nhé.

Đá mã não thường dùng để làm gì?

Đá mã não được dùng để tạo nên các vật phẩm phong thủy, sử dụng trong lễ tôn giáo, tỳ hưu, hổ, rồng, nhẫn đeo tay, vòng đeo tay, bình…

Mang ý nghĩa là hạnh phúc, do đó, đá màu đỏ mã não được sử dụng nhiều nhất để chế tác thành các vật phẩm phong thủy theo biểu tượng này. Nó cũng tham gia vào các nghi lễ tôn giáo, mang đến sức khỏe, sự trường thọ và giúp tránh được tà khí. Trong các vật phẩm phong thủy thì nhẫn đá màu đỏ thuộc nhóm vật phẩm phong thủy được ưu ái sử dụng rộng rãi nhất.

Nhẫn đá mã não màu đỏ phù hợp với những ai?

Trong ngũ hành tương hợp, màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa. Nên những ai có mệnh Hỏa sẽ thích hợp đeo nhẫn đính đá mã não màu đỏ nhất. Còn theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vậy nên người có mệnh Thổ cũng hợp với loại nhẫn đá này. Xét trong cung hoàng đạo, những ai thuộc cung Xử Nữ và Song Tử sẽ gặp nhiều may mắn nếu đeo nhẫn đá màu đỏ mã não.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: