Tìm hiểu ngay những chiếc nhẫn đính kim cương siêu to siêu khổng lồ dưới đây, để biết thế giới tự nhiên đã mạnh mẽ và kỳ diệu như thế nào khi tạo ra những viên kim cương đầy giá trị cho loài người.

Những chiếc nhẫn kim cương to lớn trên thế giới

Ngôi sao màu hồng – 132.5 carats

Bên cạnh việc nhẫn siêu to siêu khổng lồ, đây còn là chiếc nhẫn kim cương tự nhiên đắt nhất hiện nay. Chiếc nhẫn kim cương này nặng 59,6 carat được tìm thấy ở châu Phi với trọng lượng gốc là 132,5 carats. Đây là viên kim cương có màu hồng trong vắt long lanh, trải qua hai năm chế tác để có được độ trong và phản quang hoàn hảo như hiện tại. Giá trị của viên kim cương này ước tính là 72 triệu USD, tương đương khoảng 1.674 tỷ đồng.

Ngôi sao màu hồng - 132.5 carats

First All – Diamond  – 150 carats

Nhẫn cưới thông thường thường sẽ được đính kim cương. Thì riêng chiếc nhẫn này được làm từ kim cương nguyên khối. Là một sản phẩm của Shawish và được tay của Mohamed Shawesh – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng. Tự tay chế tác chiếc nhẫn trong một năm ròng bằng phương pháp cắt laser và phối hợp cùng kỹ thuật cắt truyền thống. Chiếc nhẫn này nặng 150 carats và đã được định giá lên đến 70 triệu USD, tương đương 1.627 tỷ đồng.

Oppenheimer Blue – 14,62 carat

Đây là một nhẫn đính hôn với một vẻ đẹp vô cùng lộng lẫy. Viên kim cương tô điểm cho nhẫn có màu xanh và nặng 14,62 carat. Cho tới nay, đây được xem là viên kim cương xanh lớn nhất thế giới thông qua chế tác và được bán đấu giá công khai. Tại cuộc đấu giá, chiếc nhẫn này được trả đến 57.7 triệu USD, tương ứng khoảng 1.341 tỷ đồng.

Graff Pink – 132,5 carats

Từ khối kim cương thô nặng 132,5 carats. Người ta đã mất đến 2 năm để mài, cắt nhằm tạo nên một viên kim cương đạt trọn vẹn độ hoàn hảo như hiện nay. Vào năm 2010, tập đoàn Sotheby’s đã mong đợi rằng chiếc nhẫn kim cương khổng lồ đầy đặc biệt này sẽ tạo nên một kỳ tích. Nhưng cái kỳ tích ấy đến một cách bất ngờ. Khiến họ cũng không lường trước được. Khi chiếc nhẫn được bán với giá 46,2 triệu USD, tương ứng với khoảng 1.074 tỷ đồng. Vào giai đoạn đó, nó là một trong những món đồ trang sức kim cương đắt đỏ nhất của thế giới.

Unique Pink

Vào năm 2016, một viên kim cương màu hồng mang tên Unique Pink. Viên này đã đạt mức giá 31,6 triệu USD ( khoảng 734 tỷ đồng). Vào một cuộc đấu giá do Sotheby’s tổ chức ở Geneva. Viên này lấy tên gọi như kết cấu – hình giọt nước sở hữu sắc hồng quyến rũ ngọt ngào, tinh khiết không tì vết.

Cullinan Dream

Cullinan Dream từng được biết như là một trong những viên kim cương xanh lớn nhất tại các cuộc đấu giá. Chiếc nhẫn kim cương 1 viên này được bán với giá 25,4 triệu USD, tức khoảng 590 tỷ đồng. Trong đợt đấu giá Christie’s New York diễn ra vào tháng 6/2016. Vào lúc đó, các chuyên gia cho rằng người ta mua được viên này là một món hời đáng giá bởi kim cương xanh hiếm có hơn kim cương hồng rất nhiều.

Perfect Pink – 14.23 carat

Từ lâu, các chuyên gia về đá quý đã xem kim cương màu hồng là một trong những loại đá quý đẹp và giá trị nhất. Nhưng điều này đến từ lần đầu tiên, khi chúng được phát hiện tại các mỏ cổ tại Ấn Độ. Viên đá này sở hữu một màu sắc, độ trong và cả nghệ thuật cắt mài vô cùng hoàn hảo. Theo đó, kim cương màu hồng thông thường sẽ phản quang màu sắc có ánh cam, xám hoặc tím. Thì riêng Perfect Pink lại trả về ánh hồng trong veo đầy dịu mát. Viên đá nặng 14.23 carat và đã bán được với giá 23.2 triệu USD. Đây là một trong 18 viên kim cương màu hồng trên 10 carats hiếm trên thị trường.

Perfect Pink - 14.23 carat

Tuy rằng có giá trị rất khủng, nhưng những chiếc nhẫn kim cương to này thường rất hiếm hoặc rất quý giá. Chính vì thế bạn không cần phải quá lo lắng về việc sở hữu. Bởi rằng với nhu cầu thông thường thì bạn cũng có thể tìm đến một viên kim cương tự nhiên để sử dụng rồi.

Ngày nay do giá kim cương tự nhiên còn quá cao vì thế mà mọi người trở nên ưa chuộng dòng Moissanite. Bởi vẻ đẹp và những đặc điểm của nó tương đồng với kim cương tự nhiên nhưng có giá mềm hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: