Những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài ra sao? Làm thế nào để vía Thần Tài cầu một năm phát lộc, phát tài?

Mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài, cầu may mắn. Vậy những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài để có một năm phát lộc là gì? Điều này không phải ai cũng tường tận và thực hiện đầy đủ. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Chuẩn bị và thực hiện nghi thức cúng Thần Tài trong ngày vía Thần Tài

Những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài trước tiên là lau dọn bàn thờ ngài Thần Tài. Tiếp đến là chuẩn bị chu tất mọi lễ vật dâng cúng Thần Tài. Cuối cùng là thực hiện cúng Thần Tài theo đúng nghi lễ để được may mắn, phúc lành.

Lau dọn, chuẩn bị đồ cúng là những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài

Có một việc nhiều người khá thiếu sót khi tiến hành những việc cần làm trong ngày vía Thần Tài. Đó là thực hiện lau dọn sạch sẽ bàn thờ nơi đặt Thần Tài, Thổ Địa. Do đó, mọi người hãy bắt đầu đón Thần Tài bằng cách lau dọn, chùi rửa sạch sẽ, cẩn thận. Điều này sẽ giúp cho không gian thờ Thần Tài, Thổ Địa được trang nghiêm hơn. Bên cạnh đó, cần thực hiện thanh tẩy tượng Thần Tài, Thổ Địa. Nên chú ý tiến hành bằng rượu trắng nguyên chất pha nước. Hoặc có thể thay thế bằng nước lá bưởi tùy điều kiện.

Bước thứ hai của những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài là chuẩn bị đồ cúng. Bao gồm hoa, quả, nước, đèn, nhang và mâm lễ vật. Tất cả mọi thứ đều phải được chọn lựa chu đáo, cẩn tránh. Phải chuẩn bị hoa tươi, đẹp, không héo úa. Quả phải là quả chín vừa phải, không sống cũng không dập nát. Thường là chuối, táo, lê, bưởi, quýt,… Nước phải là nước trong thanh khiết. Có thể cúng bằng nước trắng, nước trà và rượu trắng. Về mâm lễ vật, cúng vía Thần Tài sẽ cúng đồ mặn. Do đó chuẩn bị tôm luộc, thịt kho, thịt quay, trứng luộc,… như bình thường.

những việc cần làm trong ngày vía thần tài

những việc cần làm trong ngày vía thần tài

Thực hiện cúng và đọc bài khấn cầu bình an, tài lộc, may mắn

Tiếp đến trong những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài là thực hiện cúng Thần Tài, Thổ Địa. Khi chuẩn bị mọi thứ chu toàn, mâm lễ đầy đủ, gia chủ sẽ tiến hành cúng Thần Tài. Nên chuẩn bị ăn mặc trang phục chỉnh tề, tươm tất. Thực hiện cúng đúng nghi lễ vía Thần Tài. Trong khi cúng cần thành tâm khấn cầu. Mong Thần Tài, Thổ Địa về chứng giám lòng thành của gia chủ.

Sau đó đọc bài khấn trong ngày vía Thần Tài. Điều này nhằm báo hiệu việc gia chủ mở cửa nghênh đón lộc Thần Tài. Cũng như cầu cho một năm tốt đẹp, thắng lợi. Mọi sự mong ước đều diễn ra thành công, tốt đẹp. Hưởng được phúc khí Thần Tài để được cơ hội may mắn, làm ăn thuận lợi. Và một năm tài lộc dồi dào, an khang tấn tới.

những việc cần làm trong ngày vía thần tài

Mua vàng cầu lộc tài là những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài

Sau khi cúng Thần Tài, mọi người cần ra cửa hàng vàng bạc để mua vàng cầu tài lộc. Đây là điều hết sức quan trọng của những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài. Tại sao lại như thế? Và nên chọn mua vàng ra sao trong ngày này?

Quan niệm dân gian về việc mua vàng ngày Thần Tài

Quan niệm dân gian cho rằng ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng là ngày may mắn. Theo truyền thuyết, trong ngày này Thần Tài sẽ vi hành về Trời. Đồng thời ông sẽ ban tài lộc, phúc lành cho khắp nhân gian. Nếu gia đình nào hút vượng khí, mở lộc Thần Tài thì cả năm sẽ thuận lợi. Mọi công việc, dự tính, mong muốn sẽ đắc lợi, đắc thắng. Đầu năm có vàng vào nhà thì cả năm sẽ ấm no, phú quý.

Chính vì thế mà những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài theo dân gian là mua vàng. Vì đầu năm có vàng vào nhà sẽ đón được lộc Thần Tài. Cả năm gia đạo sẽ tốt đẹp, gặp được nhiều cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp. Hơn nữa, mua vàng ngày Thần Tài còn là một hình thức tiết kiệm. Giúp mọi người có của để dành, không lo đói ăn, đói mặc.

những việc cần làm trong ngày vía thần tài

Mua vàng vào ngày Thần Tài nhất là nhẫn Kim Tiền sẽ mang đến tài lộc và may mắn

Chọn mua vàng đúng, đủ là những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài

Mua vàng là những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài. Nhưng mua vàng thế nào, bao nhiêu là đúng, bao nhiêu là đủ? Vấn đề này vẫn luôn gây tranh cãi cho nhiều khách hàng mua vàng Thần Tài. Thật ra, mẫu mã sản phẩm vàng trong ngày Thần Tài rất đa dạng. Với nhiều kích thước, kiểu dáng, trọng lượng khác nhau. Vì vậy khách hàng có thể chọn lựa theo nhu cầu, điều kiện tài chính. Thông thường, mua 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu Phát và 5 chỉ cầu Tài. Thế nên, người mua có thể áp dụng theo cách mua phổ biến này.

Ngoài ra, mua vàng ngày Thần Tài cũng cần chú ý chất lượng sản phẩm. Bởi chỉ có sản phẩm đảm bảo mới thật sự an tâm cho khách hàng. Thế nên, người mua cần chọn địa chỉ, cửa hàng tin cậy để sở hữu vàng Thần Tài tốt nhất.

Tóm lại, có nhiều việc phải làm trong những việc nên làm trong ngày vía Thần Tài. Điều quan trọng là gia chủ cần thực hiện đầy đủ và chu toàn. Điều này giúp cho việc đón lộc Thần Tài trong ngày năm mới được thuận lợi hơn. Cũng như cầu cho một năm may mắn, phát tài phát lộc như ý nguyện.

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Bạn hãy xem thêm: