Thực hiện văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày, hàng tháng là một nghi thức không thể bỏ qua của mọi gia đình khi thờ Thần Tài. Dân gian quan niệm, Thần Tài và Thổ Địa mang lại tài lộc trong việc kinh doanh cho gia chủ. Vì vậy, việc thờ cúng luôn được chủ nhà quan tâm chú trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày chính xác nhất, mời bạn tham khảo.

Hình 1: Hình ảnh ông Thần Tài – Thổ Địa lưu truyền trong dân gian

Tục lệ thờ cúng Thần Tài Thổ Địa của người Việt có ý nghĩa gì?

Theo tục lệ của người Việt, việc cúng vái Thần Tài Thổ Địa được thực hiện hàng ngày. Gia chủ thường thắp nhang vào khung giờ từ 6h – 7h sáng hoặc 6h – 7h tối kèm theo bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày. Đặc biệt, lễ cúng gia thần thường được thực hiện vào ngày mùng 1 và ngày rằm mỗi tháng. Gia chủ cầu mong bình an, sức khỏe và may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Dân gian quan niệm, Thần Tài mang lại may mắn, tài lộc của cải cho người làm ăn kinh doanh. Và lấy ngày 10 tháng Giêng hàng năm làm ngày vía Thần Tài, sắm mâm cỗ rình rang để cúng. Vì vậy, bên cạnh việc thờ cúng Thần Tài trong nhà gia chủ còn đặt một bàn thờ ở ngay vị trí đắc địa nhất trong công ty, cơ sở làm ăn….

Ngoài ra, Thổ Địa cũng là một vị thần được nhiều người thờ cúng cầu mong của cải, tài lộc. Đây là vị thần cai quản đất đai giúp gia chủ làm ăn thuận lợi trên mảnh đất hiện tại. Khi làm việc gì liên quan đến đất đai như xây nhà, mở vườn…đều phải cúng Thổ Địa.

Đặc biệt, khi cúng phải đọc đúng bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày với lòng thành tâm. Việc bày biện mâm cúng cũng phải chỉnh chu, đầy đủ lễ nghĩa.

Các bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày, hàng tháng và ngày rằm

Thờ cúng là công việc yêu cầu sự chỉnh chu, tỉ mỉ từ lễ vật cho đến văn cúng viếng. Vì vậy, gia chủ cần chú ý đến cách sắm lễ và bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày.

Nên chuẩn bị mâm lễ cúng Thần Tài Thổ Địa như thế nào?

Để cầu mong bình an, tài lộc và của cải cho gia đình, mọi người luôn quan tâm đến lễ vật thờ cúng. Lễ vật dâng cúng Thần Tài – Thổ Địa vào ngày mồng Một, ngày rằm thường là trầu cau, tiền vàng, hoa quả, xôi gấc và các món mặn…. Ngày Vía Thần Tài hàng năm mọi người thường cúng lớn với mâm cỗ thịnh soạn đầy đủ hơn.

Gia chủ lưu ý hoa quả phải luôn tươi ngon, không được để hoa tàn héo trên bàn thờ. Các loại hoa cúng thường là hoa Cúc, hoa Hồng, Mẫu Đơn, Ngọc Lan,…

Hình 2: Chuẩn bị mâm cỗ cúng cho ngày vía Thần Tài hàng tháng

Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày cụ thể, chính xác nhất

Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày cụ thể và chính xác nhất. Ngôn từ gần gũi, chân thành gia chủ chú ý học thuộc để thể hiện thành tâm của mình khi cúng.

Con cúi đầu xin niệm Nam mô A Di  Đà Phật! Nam mô A Di  Đà Phật! Nam mô A Di  Đà Phật! (thực hiện 3 lạy)

– Tín chủ con xin cúi đầu lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

– Xin kính lạy thần Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Xin kính lạy thần Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy vị tiền Thần Tài.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản đất đai xứ này.

Tín chủ con là… Cư trú tại…

Con thành kính dâng cúng ngày…tháng…năm…âm lịch.

Tín chủ con xin thành tâm sửa biện, dâng lên quý Thần hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà bánh. Con cúi xin Thần Tài thương xót, giáng lâm trước án, chứng giám cho tấm lòng thành kính của con, kính mời ngài thụ hưởng lễ vật. Xin quý ngài phù hộ độ trì chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đình thịnh vượng, lộc tài thăng tiến, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được quý ngài phù hộ độ trì.

Nam mô A Di  Đà Phật!

Nam mô A Di  Đà Phật!

Nam mô A Di  Đà Phật! (thực hiện 3 lạy)

Trong ngày Thần Tài hằng năm, rất nhiều người đến cửa hàng kim hoàn để mua vàng rước lộc nhằm cầu mong thật nhiều tài lộc và may mắn trong năm mới.

Bài viết đã chia sẻ bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày, hàng tháng và ngày rằm. Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp gia chủ chuẩn bị thật tốt mâm cỗ và biết cách thờ cúng Thần Tài Thổ Địa. Truy cập website Jemmia.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về phong tục của người Việt ta nhé.

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Bạn hãy xem thêm: