Từ xa xưa, người ta đã cho rằng kim cương đen là một tạo vật đến từ bên ngoài vũ trụ. Rơi xuống trái đất cùng những cơn mưa thiên thạch. Cũng chính vì lẽ đó mà kim cương vốn đã bí ẩn với màu sắc đặc biệt của mình. Và lại càng trở nên bí ẩn và huyền diệu hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kim cương đen. Tìm ra đâu là viên kim cương đen lớn nhất thế giới?

kim cương đen lớn nhất thế giới

Kim cương đen là gì?

Kim cương đen là loại đá quý có tên khoa học là Carbonado. Đây chính là loại thù hình cứng nhất. Và không tinh khiết trong dòng kim cương đa tinh thể bao gồm kim cương, than chì và Carbon vô định hình. Tuy nhiên, vì có cấu tạo đặc biệt như vậy nên những kim cương đen trong tự nhiên thường có màu mờ đuc. Bề mặt rỗ và có nhiều tạp chất bên trong.

Với những viên kim cương đen tự nhiên, sau khi được thế tác chúng vẫn còn nhiều khiếm khuyết ở bên ngoài lẫn bên trong. Do đó, để khắc phục được điều này, người ta đã tạo ra những viên kim cương đen trong suốt bằng cách chiếu xạ lên những viên kim cương có màu sắc khác. Việc làm làm cho những viên kim cương có màu thật tối, nhìn bằng mắt thường thì sẽ thấy màu đen.

Ý nghĩa của kim cương đen

Cả hai loại kim cương đen được nêu trên đều rất quý hiếm và có giá trị rất cao. Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích mà người mua sẽ lựa chọn viên kim cương phù hợp với mình. Đối với những người yêu thích sự huyền bí và có lòng tin vào những nét đẹp tâm linh của những viên kim cương đen. Thì kim cương đen tự nhiên chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn với những viên kim cương đen nhờ chiếu xạ, chúng thường được áp dụng vào việc chế tác vào những món đồ trang sức sang trọng.

Giá của kim cương đen trên thị trường

Như các loại kim cương thông thường khác, giá của kim cương đen phụ thuộc vào quy luật cung cầu của thị trường. Trong những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng kim cương đen ngày càng tăng. Và trang sức kim cương đen ngày càng trở nên thời thượng. Vậy giá của viên kim cương đen như thế nào? Giá của kim cương? Tùy thuộc vào loại kim cương mà bạn mua và thị trường nơi mà bạn mua viên kim cương. Ngoài ra, giá của viên kim cương còn  được xác định dựa trên những tiêu chí. Như trọng lượng, hình dáng và độ tinh khiết. Những viên kim cương nào có các chỉ số này càng hoàn hảo thì sẽ có giá càng cao.

Những kỷ lục của những viên kim cương đen

Là loại kim cương có màu sắc đặc biệt nhất nên những viên kim cương cũng có những kỷ lục và cột mốc đáng chú ý cho riêng mình. Những kỷ lục đó có thể đến từ giá cả, kích thước và cả vẻ đẹp hoàn mỹ của viên kim cương. Cụ thể, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem những kỷ lục này là gì?

kim cương đen lớn nhất thế giới

Viên kim cương đen lớn nhất thế giới

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với viên kim cương đen lớn nhất thế giới – viên kim cương Sergio. Viên kim cương đen này được tìm thấy vào những năm 1895 tại một mỏ kim cương ở Brazil. Viên kim cương được đặt tên theo tên của người đã tìm ra nó. Ông Sergio Borges De Carvalho. Với trọng lượng 3167 Carat, đây chính là viên kim cương màu đen lớn nhất thế giới tính đến hiện nay và nó được định giá là 25000 USD.

Viên kim cương đen đắt và đẹp nhất thế giới

Tiếp theo, chúng ta có viên kim cương The Spirit of de Grisogono – viên kim cương đen đắt nhất thế giới và đây cũng chính là viên kim cương đen đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, đây chính là viên kim cương đen đã qua chế tác lớn nhất thế giới. Là viên kim cương đứng thứ 5 về trọng lượng trên toàn cầu. Viên kim cương này có trọng lượng là 312,24 Carat. Ban đầu, The Spirit of de Grisogono là một viên kim cương đen thô nặng 587 Carat. Nó được tìm thấy tại một mỏ kim cương ở phía Tây của Central Africa trước khi được nhập khẩu sang Switzerla.

Kim cương đen là một trong những loại đá quý nổi bật. Vì số lượng rất khan hiếm nên giá trị của những viên kim cương đen là rất lớn. Không chỉ thể hiện sự bí ẩn, quyến rũ và sang trọng cho chủ sở hữu. Những viên kim cương đương còn thể hiện rõ ràng sự quyền lực và phong cách khác biệt. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể hiểu hơn về kim cương đen cũng như giải đáp được thắc mắc đâu là viên kim cương đen lớn nhất thế giới.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: