Kim cương là một loại đá quý hiếm và mang trong mình nhiều ý nghĩa, nhưng ý nghĩa của kim cương trong tình yêu là điều nổi bật nhất. Điều này đã được minh chứng qua hàng trăm ngàn năm. Từ khi con người biết thương, biết yêu và biết tới kim cương nữa. Nghe thật thi vị bạn nhỉ, vậy chúng ta khám phá ý nghĩa kim cương kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Hình 1: Kim cương vừa có giá trị thực tế vừa có ý nghĩa sâu xa

Ý nghĩa của kim cương trong tình yêu

Mỗi một sự vật đều mang trong mình một câu chuyện và ý nghĩa riêng. Và với kim cương càng không ngoại lệ, loại đá quý được tất thảy mọi người đều yêu mến. Kim cương là sản phẩm vừa có giá trị vừa biểu trưng cho những ý nghĩa tuyệt vời.

Sự hình thành kim cương tạo nên giá trị tuyệt vời

Kim cương tự nhiên được hình thành cách đây hàng tỷ năm. Điều kiện để tạo thành kim cương cũng rất đặc biệt đó là ở mức nhiệt độ cao và áp suất cực cao. Vì thế các mỏ khai thác kim cương thường được đào sâu trong lòng đất hoặc là những mỏ núi lửa phun trào.

Thực tế kim cương được tạo thành từ nguyên tố cacbon tồn tại ở các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ dạng tinh thể. Kim cương còn được tìm thấy ở các mảnh thiên thạch rơi xuống trái đất. Nhiều loại đá quý cũng có nguồn gốc hình thành tương tự nhưng kim cương có giá trị hơn vì nhiều yếu tố.

Nổi bật nhất trong số này là đặc tính cứng mà không loại đá quý nào sánh kịp (10 điểm thang điểm Mohs). Bên cạnh đó chúng cũng khúc xạ ánh sáng cực tốt để tạo cho mình vẻ đẹp lung linh và đa sắc. Vì kim cương rất có giá trị nên khi muốn thể hiện sự quý giá của vật nào đó người ta thường so sánh với kim cương.

Hình 2: Kim cương khúc xạ ánh sáng tuyệt đẹp

Biểu tượng kim cương cho tình yêu vĩnh cửu

Như đã nói kim cương có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và cả trong phong thuỷ. Nó biểu hiện cho sự may mắn, xa hoa, quyền quý và giàu sang. Kim cương được xem là vật huyền bí tượng trưng cho sức mạnh và lòng quả cảm, trí lực tuyệt vời. Thế nhưng ý nghĩa của kim cương trong tình yêu là đề tài muôn thuở không bao giờ cạn.

Kim cương là hiện thân của tình yêu bất diệt và vĩnh cửu.Trong tiếng Hy Lạp người ta gọi kim cương là  “adamas” nghĩa là “không thể phá huỷ được”. Vì thế nhẫn kim cương trao tay như một lời thề non hẹn ước của tình yêu đôi lứa. Với hy vọng tình yêu cũng bất diệt và không dễ dàng bị phá huỷ như kim cương.

Nhiều cặp vợ chồng trải qua mốc 10 năm hay 60 năm hôn nhân sẽ tặng nhẫn kim cương cho nhau. Điều đó thể hiện tình yêu và cuộc hôn nhân của họ vẫn luôn bền chặt theo thời gian. Vì kim cương là vật có giá trị nên khi dùng nhẫn kim cương để cầu hôn, đính hôn hay làm nhẫn cưới. Người tặng nhẫn dã thể hiện tình cảm chân thành của mình vào chiếc nhẫn kim cương giá trị này.

Hình 3: Tặng nhẫn kim cương thể hiện tình yêu vĩnh cửu

Vẻ đẹp của kim cương qua các sản phẩm trang sức

Kim cương được ứng dụng nhiều trong khoa học, y tế, công nghiệp. Nhưng được biết đến nhiều nhất là làm trang sức. Bởi vì nó có vẻ đẹp mê đắm và ý nghĩa của kim cương trong tình yêu, cuộc sống đều hấp dẫn tất cả mọi người.

Những mẫu trang sức kim cương đẹp hút mắt người nhìn

Mời quý vị tham khảo một số mẫu trang sức kim cương tại cửa hàng Jemmia. Đây đều là những mẫu trang sức kim cương ấn tượng nhất tại Jemmia trong thời gian gần đây.

  • Mặt dây chuyền: Mặt dây chuyền kim cương: Kiểu tròn giác cắt đa cạnh, kiểu cạnh vuông bo tròn cổ điển với viên kim cương chính ở giữa, mặt dây chuyền kiểu viên đá kim tự tháp…
  • Bông tai: Bông tai viên kim cương xanh nạm kim cương tấm, bông tai hình hoa 3 cánh, bông tai đính kim cương tấm hình cầu…
  • Nhẫn: Nhẫn kim cương kiểu nữ hoàng thiết kế hình hoa, nhẫn viên kim cương hình trái tim to bản, nhẫn kim cương hình vuông.

Hình 4: Bông tai kim cương đẹp tại Jemmia

Địa chỉ mua kim cương thật giá tốt

Nhìn chung trang sức kim cương luôn đẹp và có giá trị trong mọi thời đại. Vì thế khi mua kim cương quý khách cần tìm hiểu kỹ càng để mua được kim cương đẹp, giá tốt. Jemmia chính là địa chỉ hàng đầu để bạn tham khảo.

Chúng tôi có những mẫu trang sức cập nhật theo xu hướng, cam kết giá cả hợp lý. Đảm bảo kim cương có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng kèm theo giấy kiểm định chất lượng. Quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng để xem các mẫu kim cương phù hợp.

Nếu thấy ý nghĩa của kim cương trong tình yêu thú vị hãy mua để tặng người ấy một loại trang sức kim cương đẹp nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: