Bán kim cương lỗ bao nhiêu phần trăm và nơi vào nào mua kim cương với giá tốt? Đó là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc về thị trường kim cương hiện nay. Trong bài viết hôm nay, cửa hàng đá quý Jemmia sẽ cùng bạn tìm hiểu về kim cương. Và giá trị của kim cương cũng như việc bán lại kim cương sẽ như thế nào?

Kim cương là gì?

Kim cương là một khoáng vật cực kỳ quý hiếm. Được cấu tạo từ Cacbon và được hình thành trong tự nhiên trong những điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Những giá trị và vẻ ngoài lung linh của kim cương đã khiến nó trở thành một loại đá quý. Thể hiện sang trọng và được yêu thích rộng rãi trong thị trường đá quý và trang sức. Ngày nay, những viên kim cương có màu sắc và độ bền cực kỳ lớn. Trở thành những khoản đầu tư cho rất nhiều người. Tuy nhiên, giá trị của một viên kim cương chỉ cao khi nó là một viên kim cương tự nhiên. Vì để tìm được một viên kim cương tự nhiên là rất khó khăn.

Kim cương và lĩnh vực kinh doanh kim cương

bán kim cương lỗ bao nhiêu phần trăm

Hiện nay, không chỉ dừng lại là một món đồ trang sức. Kim cương còn được xem như một lĩnh vực trao đổi và kinh doanh quy mô lớn. Kim cương có nhiều đặc điểm khác biệt cũng như là ưu điểm so với những thị trường kinh doanh khác. Cụ thể, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kim cương có vai trò như thế nào trong lĩnh vực kinh doanh.

Kim cương là nguồn dự trữ hoàn hảo

Khi việc dự trữ tài sản, đặc biệt là dự trữ tiền mặt thì dù có gửi trong ngân hàng thì nỗi lo lạm phát. Khiến cho nhiều người phải đắn đo suy nghĩ. Có thể nói, lạm phát chính là kẻ thù lớn nhất trong vấn đề dự trữ tài sản. Vì vậy, việc tìm ra nguồn dự trữ có khả năng chống lại vấn đề lạm phát là rất cần thiết. Lúc này, kim cương chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì dường như rất khó để ai đó có thể kiểm soát được giá của kim cương. Giá kim cương hoàn toàn phụ thuộc vào quy luật cung cầu trên thị trường. Ngoài ra, giá kim cương cũng không có nhiều thay đổi và bất ổn như giá vàng. Nên có thể nói kim cương chính là nguồn dự trữ hoàn hảo.

Kim cương chính là nguồn đầu tư tiện lợi

Với nhu cầu mua kim cương ngày càng tăng, số lượng kim cương khai thác được là rất quý hiếm nên thị trường kim cương luôn tăng trưởng ở mức bền vững với tốc độ tăng trưởng rơi vào khoảng 6% mỗi năm. Có thể thấy việc dự trữ kim cương là một khoản đầu tư dài hạn mà bạn có thể bán ra bất cứ lúc nào mà không cần phải đắn đo nhiều.

Thanh toán giao dịch tiện lợi

Kim cương thường được giao dịch kèm theo là những loại giấy tờ chứng nhận có liên quan. Vì vậy, chỉ cần bạn đảm bảo được các loại giấy tờ của viên kim cương, thì việc giao dịch cũng như mua bán viên kim cương sẽ rất tiện lợi.

Bán kim cương lỗ bao nhiêu phần trăm?

bán kim cương lỗ bao nhiêu phần trăm

Với những mặt hàng có giá trị lớn như kim cương thì việc bán lại thường yêu cầu những quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Vì vậy, bán kim cương lỗ bao nhiêu phần trăm hay giá kim cương khi bán lại cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào quy trình giám định này. Không những vậy, nếu bạn là người bán, bạn bắt buộc phải chi trả hoàn toàn các chi phí kiểm định có liên quan. Hiện nay có 3 dạng kiểm định chất lượng kim cương chính: kiểm định trong nước, kiểm định quốc tế, kiểm định trong nước và quốc tế. Trong đó, quy trình kiểm định kim cương khi đưa ra quốc tế thì có chi phí rất cao.

Nên bán kim cương ở đâu?

Giống như hầu hết các loại đá quý khác, có những quy định ngầm rằng khi bạn mua kim cương ở đâu thì nên bán lại ở đó để được những mức giá mua lại tốt nhất. Cụ thể, để trả lời được câu hỏi bán kim cương lỗ bao nhiêu phần trăm thì bạn có thể tham khảo qua những ví dụ cụ thể sau: nếu bạn bán kim cương lại cho nơi bạn đã mua với đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định, bạn sẽ bị mất rất ít so với số tiền bạn đã bỏ ra. Nếu bạn bán cho một nơi khác, do phải tính thêm các khoản phụ thu khác thì bạn có thể mất từ 10% đến 50% giá tiền gốc.

Địa điểm bán kim cương

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu thêm về thị trường kim cương cũng như giải đáp được thắc mắc bán kim cương lỗ bao nhiêu phần trăm. Mong bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc mua bán kim cương cũng như tìm được một địa chỉ uy tín.

Bạn hãy xem thêm: