Đầu tư vào kim cương là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, không có gì là không thể nếu bạn nắm được bí quyết đầu tư kim cương an toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những bí quyết đó.

Tại sao mọi người muốn đầu tư vào kim cương?

Kim cương được ví như một khoản đầu tư tiết kiệm, giúp cho mọi người bảo toàn được số vốn ban đầu. Theo thời gian, kim cương sẽ có giá trị tăng cao, thông thường là sau 5 năm, kim cương mới bắt đầu sinh lãi khi bán ra.

Có nhiều nguyên nhân khiến mọi người muốn đầu tư vào kim cương, phải kể đến đó chính là: Kim cương không bao giờ dính vào việc lạm phát, mức giá của kim cương không hạ quá thấp mà cũng không lên quá cao, tuy nhiên, điều thấy rõ nhất đó chính là biểu đồ về giá kim cương cho ta thấy được, kim cương tăng giá trị theo từng năm.

Bên cạnh đó, kim cương còn là món trang sức có ý nghĩa, có sức hút, người ta đầu tư kim cương không hẳn là chỉ muốn bán nó mà còn muốn thể hiện đẳng cấp của mình đối với mọi người. Sở hữu một viên kim cương có giá trị và mang tính thẩm mỹ cao sẽ làm người mua thoả mãn được cảm xúc sở hữu cái đẹp và có phần tự tin hơn.

Kim cương giá sỉ - Jemmia Diamond

Nhẫn kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Những lợi thế khi đầu tư kim cương

Khi tìm cách đầu tư, bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn cần phải xem xét một số điều bao gồm cả cách bạn bán nó ra. Một số nhà đầu tư sẽ đi trước và nói rằng đó là phần quan trọng nhất của khoản đầu tư.

Có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích mà kim cương có thể mang lại cho các nhà đầu tư như sau:

  • Tính ổn định của giá trị: kim cương là một khoản đầu tư an toàn mà chúng duy trì giá trị của mình ngay cả trong những thời điểm kinh tế không chắc chắn, chẳng hạn như đại dịch covid. Giống như vàng, kim cương vẫn không bị ảnh hưởng nhưng giảm trên thị trường tài chính và không giống như tiền điện tử cùng các cơ hội đầu tư mới hơn khác, bản chất của kim cương là một tài sản hữu hình có tuổi thọ đáng kể, đảm bảo giá trị của chúng khi các khoản đầu tư khác có thể giảm dần theo thời gian.
  • Kim cương vừa có giá trị thiết thực khi sử dụng trong sản xuất công nghiệp, nó vừa có giá trị cá nhân đánh dấu sự giàu có và cam kết đối với những người mua chúng làm đồ trang sức, quà tặng và nhẫn đính hôn.
  • Kim cương có giá trị cực kỳ cao về trọng lượng và thể tích, điều đó cho thấy chúng dễ dàng cất giữ được.

Có một kỳ vọng về sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về kim cương (tất cả kim cương) từ các thị trường đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ, hay thậm chí là Việt Nam, nơi tầng lớp trung lưu đang gia tăng hàng năm. Dù vậy, nhu cầu về kim cương có màu tự nhiên cũng tăng mạnh ở các thị trường đã trưởng thành và đã phát triển, hiện họ cũng đang săn lùng kim cương màu rất nhiều. Kim cương màu hiếm hơn các loại kim cương khác, chính vì thế mà giá trị của nó cũng tăng cao.

Những rủi ro khi đầu tư vào kim cương là gì?

Có ba rủi ro chính khi đầu tư kim cương, cụ thể là:

  1. Mức giá thường không minh bạch

Trong khi các hàng hóa khác như vàng và bạc có chỉ số giá có thể được theo dõi và kiểm tra trên thị trường chứng khoán – nhưng kim cương thì không! Kim cương cũng có bảng giá Rapaport và hầu hết các đại lý kim cương dựa vào nhưng chỉ riêng điều này là chưa đủ. Danh sách này được sử dụng làm tiêu chuẩn và ngay cả khi bạn có thể nhận được một bản sao, nó sẽ không hữu ích vì một số lý do. Nó chỉ tính đến các yếu tố cơ bản về trọng lượng carat, độ trong và màu sắc. Cuối cùng, giá cả được xác định bởi thị trường – cung và cầu. Các thương gia mua một số viên kim cương nhất định phía trên bảng giá và cả bên dưới bảng giá. Chênh lệch 10% có ý nghĩa rất lớn. Ngoài ra, danh sách này chỉ đề cập đến kim cương trắng không màu và không có danh sách cho kim cương màu.

Cách khắc phục nhược điểm này đang được nghiên cứu rất nhiều. Cách tốt nhất là hãy mua từ một người bán có uy tín và so sánh giá trực tuyến xem chênh lệch nhiều hay ít.

  • Thiếu tính giao dịch

Mua một viên kim cương tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bán được một chiếc lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Có một số công ty mua kim cương cũng giống như một số công ty mua vàng nhưng họ sẽ trả ở mức thấp hơn giá trị kim cương ban đầu. Bạn có thể thử bán nó cho các nhà bán lẻ khác nhưng họ có thể sẽ là những người kì kèo về giá và bạn sẽ phải chứng minh rằng viên kim cương của bạn có giá trị như thế nào. Lựa chọn cuối cùng là cố gắng bán viên kim cương của bạn thông qua các nhà đấu giá. Các cuộc đấu giá kim cương do Christie’s và Sotheby’s tổ chức đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư và nhà sưu tập kim cương.

  • Sinh lời lâu, không dành cho người thiếu kiên nhẫn

Kim cương không phải là cổ phiếu. Có rất ít trường hợp kim cương sẽ tăng giá lên 30% trong năm tới. Hãy xem xét thật kỹ những viên kim cương bạn đang muốn đầu tư. Hãy nhớ rằng, những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi!

Bí quyết đầu tư kim cương an toàn không phải ai cũng biết

Kim cương không phải thứ dễ đầu tư, cũng giống như nhiều món đầu tư khác, nếu biết đầu tư đúng cách, đúng thời điểm thì lợi nhuận thu về sẽ siêu cao. Dưới đây là những bí quyết đầu tư kim cương an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.

Kim cương giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

1. Trang bị kiến thức về kim cương thật tốt

Việc trang bị cho mình kiến thức về kim cương như những thuật ngữ, những định nghĩa và đặc biệt hãy tìm hiểu kĩ tiêu chuẩn 4C. Điều đó giúp bạn mua kim cương tránh bị lầm, có thể tự kiểm tra được một số thứ cơ bản.

Bên cạnh đó, biết cách tra cứu giá kim cương và địa điểm bán uy tín cũng giúp bạn có được khoản đầu tư an toàn và chất lượng, tránh phải tốn quá nhiều tiền bạc mà thu lại sản phẩm không ưng ý.

2. Đặt ngân sách

Hãy lên kế hoạch ngân sách cho hợp lý để đầu tư kim cương một cách bài bản. Có thể khoản tiền đầu tư hơi cao, nhưng nếu bạn biết cách đầu tư, về sau sẽ sinh lợi nhuận khiến bạn cảm thấy cực kỳ hài lòng.

3.Đa dạng hóa kim cương của bạn

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Mặc dù Warren Buffett đã nói “Đa dạng hóa là bảo vệ chống lại sự thiếu hiểu biết, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì đối với những người biết họ đang làm gì”, tất cả chúng ta không thể là Warren Buffett.

Trong đầu tư kim cương giống như trong các khoản đầu tư khác, có thể khôn ngoan hơn khi đa dạng hóa “danh mục đầu tư” của bạn. Nếu bạn đã đặt ngân sách đầu tư kim cương của mình là 20.000 đô la thì bạn nên cân nhắc mua viên kim cương 2 x 10.000 đô la hoặc thậm chí chia nó thành ba.

Trên hết, đừng nên mua hai/ ba viên kim cương cùng loại. Nếu bạn đã đặt trái tim của mình trên một viên kim cương màu hồng thì bạn sẽ thật thông minh khi mua viên kim cương thứ hai sẽ có màu xanh lam, xanh lục hoặc thậm chí là màu vàng. Bạn không biết cái nào sẽ tăng giá nhiều hơn hay cái nào sẽ dễ bán hơn sau này. Ngoài ra, điều này rất tốt vì nó sẽ cho phép bạn thanh lý một phần danh mục đầu tư của mình trong trường hợp bạn cần phân bổ một số quỹ đầu tư của mình.

4.Mua kim cương với giá rẻ

Mua tại đại lý bán lẻ có nghĩa là bạn đã mua viên kim cương của mình sau khi nhiều nhà môi giới. Mua rẻ không có nghĩa là mua kim cương rẻ (ngược lại). Hãy bỏ qua những người môi giới và thử mua trực tiếp từ các nhà sản xuất. Nhiều nhà sản xuất kim cương hiện có các cửa hàng trực tuyến và sẵn lòng bán trực tiếp cho khách hàng cuối cùng. Chỉ cần đảm bảo tuân thủ các mẹo an toàn khi mua kim cương trực tuyến là được.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được bí quyết đầu tư kim cương an toàn, sau bài viết này, hy vọng mọi người sẽ có được phương án đầu tư kim cương hợp lý và nhanh chóng thành công trong lĩnh vực này.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: