Cách bảo quản trang sức kim cương như thế nào? Tuy rằng kim cương được xem là vật liệu cứng cáp nhất quả đất. Nhưng không vì thế mà người dùng có thể đối xử một cách thoải mái với nó. Bỏ qua những chỉ dẫn cần thiết. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn những hướng dẫn quan trọng. Để giữ trang sức kim cương luôn mới và bền đẹp.

Cách bảo quản trang sức kim cương

Hóa chất tẩy rửa

Trong một số trường hợp, khi bạn làm việc nhà hoặc tắm gội nhưng không để riêng trang sức kim cương. Thì việc những sản phẩm này bị tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa. Như nước rửa chén, dầu gội, mỹ phẩm… Điều này sẽ khiến bề mặt sản phẩm bị trầy xước, bong tróc làm giảm giá trị của sản phẩm đi rất nhiều.

Cách bảo quản nhẫn kim cương cho trường hợp này, đó là hãy cất sản phẩm. Khi bạn sinh hoạt hằng ngày như vệ sinh cá nhân, tắm rửa, giặt giũ. Điều này giúp bạn tránh đi những tác động không cần thiết của hóa chất ảnh hưởng lên sản phẩm trang sức. Cũng có một khía cạnh khác bạn cần lưu tâm, đó là nếu phải đi ngoài trời mưa. Hãy cất kỹ các món đồ trang sức kim cương. Bởi nước mưa có thể trung hòa các hóa chất và lớp nhờn của cơ thể. Tạo nên những phản ứng hóa học không nên có tác động lên sản phẩm khiến kim cương bị mờ.

cách bảo quản trang sức kim cương

Cách bảo quản trang sức kim cương khi vận động

Khi bạn làm việc nhà, thể dục hoặc vận động nhưng không tháo trang sức kim cương ra. Thì dễ gặp nguy cơ trầy xước, tuột mất hoặc hư hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể kiểm soát mọi hành động khi vận động. Nên việc cẩn thận trong giai đoạn này là một điều rất khó để thực hiện.

Khi vận động, hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm trang sức cồng kềnh, nhiều chi tiết hoặc quá nổi bật là cách bảo quản kim cương tốt nhất. Những sản phẩm này dễ va chạm, và nếu va chạm sẽ khó nguyên vẹn. Nếu buộc phải sử dụng hoặc phải lựa chọn, hãy chọn những sản phẩm đơn giản không nhiều chi tiết. Hoặc nếu bất khả kháng, hãy sử dụng găng tay, tay áo nhằm che chắn những tác động không đáng có.

cách bảo quản trang sức kim cương

Sử dụng, cất giữ chung cùng nhiều sản phẩm khác là cách bảo quan trang sức kim cương

Kim cương tuy cứng cáp, nhưng nếu tiếp xúc nhiều với các vật nhọn hoặc xù xì, thì dễ có xu hướng trầy xước hơn. Bên cạnh đó, một số kim loại sinh phản ứng hóa học trong quá trình tiếp xúc với nhau. Nếu bạn không để ý điều này, những món đồ trang sức sẽ nhanh chóng xuống màu, xỉn rồi nhạt mờ theo năm tháng.

Khi mua các sản phẩm trang sức tại Jemmia, bạn sẽ luôn được tặng một chiếc hộp đựng nhằm bảo quản. Hãy giữ lại hộp này nhằm khi không có nhu cầu sử dụng, hoặc trong những trường hợp chọn một sản phẩm khác thay thế. Thì hãy cất giữ trang sức kim cương vào trong hộp. Nhưng thế sản phẩm sẽ không bị tác động bởi ngoại cảnh và sẽ bền đẹp hơn rất nhiều.

cách bảo quản trang sức kim cương

Cách vệ sinh trang sức và cách làm sáng hạt đá quý

Sử dụng Baking Soda để đánh bóng

Baking Soda là một chất làm sạch cực kỳ an toàn và thân thiện với người dùng. Khi sử dụng, chỉ cần một phần nhỏ cùng một ít nước, bạn trộn đều rồi thấm vào khăn giấy và lau chùi trang sức kim cương. Ngoài việc làm sạch những vết bẩn lẫn bụi bặm, hỗn hợp này còn hữu ích trong việc chống mài mòn sản phẩm. Đây là cách vệ sinh hột xoàn thường được nhiều người sử dụng và hiệu quả rất đáng ghi nhận.

Sử dụng nước rửa chén

Tuy rằng việc tiếp xúc nhiều sẽ khiến sản phẩm phai màu, xỉn màu. Nhưng nếu biết sử dụng với liều lượng phù hợp thì nước rửa chén hoàn toàn hữu ích trong việc làm sạch trang sức kim cương. Hỗn hợp hoàn hảo nhất là 1 phần nước rửa chén và 3 phần nước ấm. Cách vệ sinh y như dùng với Soda Baking: dùng khăn giấy hoặc vải mềm thấm hỗn hợp và lau chùi nhẹ nhàng lên sản phẩm.

Hỗn hợp với liều lượng này rất hữu ích nếu trang sức bị cáu bẩn nhiều, bạn có thể ngâm qua đêm để những chất bẩn rã và bị hòa tan trong dung dịch hết. Đây là cách làm mới hột xoàn thích hợp cho những ai không có nhiều thời gian và không có nhiều sự hỗ trợ cần thiết.

Đặt lịch vệ sinh tại Jemmia

Nếu bạn đã từng mua một sản phẩm trang sức tại Jemmia. Gặp trường hợp sản phẩm bị phai và xỉn màu. Hãy đặt một cái hẹn đến các nhân viên của Jemmia.

Tại đây, với công nghệ làm sạch tiên tiến và cẩn thận. Sản phẩm trang sức của bạn sẽ sớm phục hồi vẻ đẹp và giá trị như lúc ban đầu. Điều này không chỉ giúp sản phẩm của bạn thêm bền bỉ. Mà còn nguyên vẹn giá trị như lúc ban đầu mới mua.

Để được vệ sinh các sản phẩm trang sức tại Jemmia. Hãy đến 413 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Để được hỗ trợ cách sử dụng và bảo quản kim cương một cách tốt nhất nhé.

cách bảo quản trang sức kim cương

Việc vệ sinh, bảo quản trang sức kim cương là một điều cần thiết nhằm giữ sản phẩm luôn tươi sáng và vẹn nguyên giá trị. Lưu ý những gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn có được những giải pháp chăm sóc trang sức.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: