Chọn màu nhẫn theo phong thủy là một trong những tiêu chí để lựa chọn mua nhẫn được nhiều người đánh giá là quan trọng nhất. Nếu như chỉ mua nhẫn để làm phụ kiện trang sức thông thường có thể bạn không cần lưu ý tới tiêu chí này. Nhưng nếu là nhẫn phong thuỷ thì yếu tố này vô cùng cần thiết. Bạn đã biết cách chọn nhẫn phong thuỷ theo màu như thế nào chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây của Jemmia và tìm hiểu nhé!

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn nhẫn phong thuỷ

Nói đến phong thuỷ là nói đến một phạm trù khá rộng lớn và hơi nghiêng một chút về yếu tố tâm linh. Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến phong thuỷ của một người. Nhưng với nhẫn đeo tay thì màu sắc là yếu tố hàng đầu. Vì thế bạn cần lưu ý chọn màu nhẫn theo phong thủy sao cho đúng.

Hình 1: Nhẫn màu vàng, trắng hợp với mệnh Kim

Màu sắc nhẫn là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến phong thuỷ

Như đã nói thì con người có thể chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố phong thuỷ khác nhau như hướng giường nằm, hướng nhà ở… Nhưng với nhẫn thì chính là màu sắc. Trong phong thuỷ có Ngũ hành là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi hành lại tương ứng với những màu sắc khác nhau. Cụ thể:

 • Hành Kim là màu vàng, trắng, ánh kim;
 • Hành Mộc các màu tượng trưng là xanh lá cây, xanh lam;
 • Hành Thuỷ là màu đen, màu xanh dương, xanh da trời;
 • Hành Hoả là màu hồng, màu đỏ, màu tím hồng;
 • Hành Thổ là màu vàng, nâu, cam, xám.

Vì vậy khi chọn nhẫn cần lưu ý nhiều nhất là chọn màu nhẫn theo phong thủy phù hợp. Từ đó nhẫn mới có ý nghĩa và phát huy được tác dụng phong thuỷ của mình cho chủ nhân.

Một số yếu tố khác khi chọn nhẫn phong thuỷ

Ngoài màu sắc thì việc chọn nhẫn phong thuỷ bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như chọn một chiếc nhẫn trang sức bình thường. Đó là:

 • Chọn nhẫn có thiết kế phù hợp, không nên quá rườm rà để đeo thường xuyên.
 • Chọn nhẫn đeo vừa tay, thoải mái.
 • Chọn chất liệu nhẫn có màu sắc hợp mệnh hoặc nếu không chọn nhẫn gắn đá quý có màu hợp mệnh.
 • Chọn nhẫn có giá tiền phù hợp kinh tế.
 • Chọn địa chỉ uy tín để mua nhẫn.

Hình 2: Thiết kế, chất liệu nhẫn cũng là điều cần lưu ý khi chọn nhẫn phong thuỷ

Cách chọn màu nhẫn theo phong thuỷ như thế nào?

Bây giờ chúng ta đi vào phần quan trọng nhất là chọn nhẫn phong thuỷ có màu sắc phù hợp nhé.

Chọn màu nhẫn dựa vào cung mệnh

Mỗi người có một cung mệnh khác nhau đều nằm trong Ngũ hành như đã nói là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Tuy nhiên trong mỗi hành này lại chia ra ngũ hành nạp âm khác nhau. Ví dụ hành Kim sẽ có nạp âm như Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim, Bạch Lạp Kim…

Tựu trung lại vẫn là hành Kim thì bạn chọn màu sắc nhẫn hợp với hành Kim và nhẫn có hành tương sinh ra hành Kim. Nói thêm về quan hệ tương sinh thì có Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim.

Màu sắc nhẫn hợp với hành Kim như đã nói là màu trắng, vàng, màu ánh kim. Còn hành tương sinh với Kim là hành Thổ vì Thổ sinh Kim, bạn chọn màu nhẫn theo phong thủy của Thổ là màu vàng, nâu, cam.

Hình 3: Chọn nhẫn theo phong thuỷ Ngũ hành

Chọn màu nhẫn dựa vào tuổi

Nếu bạn chỉ biết tuổi của mình mà không biết mệnh gì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm bản mệnh sau đây. Mỗi năm sinh và hàng can năm sinh sẽ có một cung mệnh cũng như nạp âm ngũ hành khác nhau.

Thường để tính ra cung mệnh ngũ hành người ta dựa vào các con số sau:

 • Thứ tự của ngũ hành: là Kim – 1, Mộc – 2, Thủy – 3, Hỏa – 4, Thổ – 5.
 • Thứ tự của thiên can: dựa vào năm sinh từ 0 – 9 là Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh… ); và
 • Thứ tự của địa chi: 12 con giáp từ Tý, Sửu, Dần… cho đến Tuất, Dậu.
 • Phép tính là: thiên can + địa chi và từ cho 5.

Quay trở lại với ví dụ trên là hành Kim chẳng hạn. Người mang hành Kim (số 2) có Thiên Can là Bính, Đinh; Địa chi là Nhâm, Quý (số 5). Lấy Thiên Can cộng với Địa chi là 2 + 5 = 7, rồi trừ cho 5 là ra 2 chính là hành Kim. Vậy những người mang mệnh Kim có thể là các tuổi : Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Thân (1992)…

Trên đây là một chút kiến thức phong thuỷ Ngũ hành giúp bạn có thể chọn màu nhẫn theo phong thủy phù hợp. Hãy ghé Jemmia mua nhẫn phong thuỷ chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng hơn cho bạn nhé!

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: