Bạn từng nghe nói đến cách làm kim cương nhân tạo tại nhà chưa? Đây có phải sự thật hay chỉ là một tin đồn thất thiệt? Liệu rằng với một loại đá có vẻ đẹp và giá trị vô cùng lớn đến như vậy, bạn có thể chế tạo ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình hay không? Để tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên, chúng ta hãy cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

Kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo làm từ gì?

Đối với việc chế tạo kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm, người ta thường sẽ áp dụng 2 cách.

  • Cách thứ nhất là: Bốc hơi hóa học lắng tụ CVD, có nghĩa là dựa trên nguyên lý bốc hơi của nguyên tử cacbon. Sau khi được tiếp xúc với tia nhiệt Plasma nó sẽ tạo ra kim cương nhân tạo CVD.
  • Cách thứ hai là: tái tạo môi trường có nhiệt độ và áp suất cực cao để tạo ra kim cương hay còn gọi là HTHP.

Về cơ bản cả hai cách làm kim cương nhân tạo nói trên đều dựa trên quá trình hình thành của kim cương trong tự nhiên để mô phỏng lại. Tận dụng những khoáng vật có chứa nguyên tử cacbon để làm ra kim cương nhưng sẽ rút ngắn được thời gian hơn. Những viên  kim cương nhân tạo được đánh giá có tính chất hoá học và vật lý tương tự như những viên kim cương với thành phần Cacbon. Nếu như kim cương thiên nhiên có độ chiếu sáng là  2,420. Thì kim cương nhân tạo có chỉ số là  2,417 và trọng lượng riêng là 3,52.

Dù là kim cương tự nhiên hay nhân tạo, thì không ai có thể phủ nhận được giá trị của nó luôn nằm ở một tầng giá rất cao. Chính vì vậy,  rất nhiều người đã không ngừng tìm tòi để có thể tìm được cách tạo ra kim cương nhân tạo ngay tại nhà.

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà

Chắc hẳn đây là phần mà bạn mong đợi để đón đọc nhiều nhất. Những “giọt nước mắt của chúa” – kim cương, vốn được biết đến với câu chuyện hình thành ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cực kỳ cao. Môi trường nhiệt độ và áp suất lý tưởng để tạo ra loại đá nữ hoàng  tầm 1200 độ C. Và áp suất dao động nằm trong khoảng 4,41 đến 5,88 triệu tấn.
Dựa trên các điều kiện này mà người ra đưa ra kết luận. Nếu muốn làm kim cương nhân tạo ngay tại nhà bạn thì bắt buộc bạn cần phải một môi trường khép kín với điều kiện nhiệt độ và áp suất tương ứng. Sau quá trình tìm tòi và dày công nghiên cứu, nhiều người cho rằng, lò vi sóng chính là trợ thủ và công cụ đắc lực để bạn tạo ra những viên kim cương nhân tạo.

* Lưu ý: Những thông tin sau đây chỉ mang tính chất tham khảo, không nên tự áp dụng tại nhà.

Không nên tự làm kim cương nhân tạo tại nhà

Cách làm ra kim cương nhân tạo bằng lò vi sóng ngay tại nhà

Cách làm kim cương nhân tạo tại nhà với một chiếc lò vi sóng thì 10 tuần chính là mốc thời gian được cho là có thể chế tạo được một viên kim cương nhân tạo. Các bước đó bao gồm:

  • Bạn sẽ sử dụng một hoặc nhiều tinh thể cacbon để đặt vào trong lò vi sóng có chứa metan hoặc loại một loại khí có chứa Cacbon khác.
  • Với điều kiện nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh ra các khối cầu Plasma.
  • Những khối cầu này sẽ tiếp tục, bám trụ vào các tinh thể Cacbon qua thời gian và hình thành những viên kim cương nhân tạo.

Trên thực tế chưa có một viên kim cương nào được ra đời và đạt chất lượng với cách làm kim cương nhân tạo tại nhà  bằng lò vi sóng. Tất cả đều chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Vì chắc hẳn bạn cũng công nhận với chúng tôi một điều. Nếu như kim cương có thể dễ dàng tạo nên như vậy thì nó sẽ không đắt giá và là loại đá khiến bao người mơ ước được sở hữu.

Hy vọng với những thông tin đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có câu trả lời có hay không cách làm kim cương nhân tạo tại nhà, Thường xuyên truy cập website https://jemmia.vn/ cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như các mẫu thiết kế trang sức đẹp nhất.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: