Chất lượng các loại kim cương vàng như thế nào? Không phải ngẫu nhiên người ta lại xếp màu sắc vào một trong bốn tiêu chí quan trọng khi định giá kim cương. Nếu viên kim cương có màu sắc độc đáo và hiếm, giá trị của nó có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người sẵn sàng chi tiền để sở hữu. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đón đọc những thông tin thú vị của ngày hôm nay nhé.

chất lượng các loại kim cương vàng

Kim cương vàng giá rẻ – Jemmia Diamond

Kim cương vàng đã được hình thành ra sao?

Tỷ lệ xuất hiện của những viên kim cương vàng là 1/10.000 trong tổng số các viên kim cương được khai thác. Con số này đủ để minh chứng cho độ quý hiếm của loại đá quý này. Cần tới quá trình kéo dài tới hàng triệu năm để tạo ra một viên kim cương tự nhiên. Điều kiện hình thành kim cương cũng vô cùng đặc biệt. Chúng được tạo nên trong môi trường có áp suất cực lớn và nhiệt độ hàng ngàn độ C ở dưới bề mặt trái đất.

Qua các đợt phun trào của núi lửa, lớp đất đá vật chất đẩy kim cương lên sát vỏ trái đất. Nhờ đó, việc khai thác kim cương trở nên dễ dàng hơn. Sở sĩ kim cương có màu vàng là do sự thay đổi cấu trúc mạng tinh thể. Các phân tử nitơ thay thế vị trí của nguyên tử cacbon.

Ngày nay, Khu vực mỏ Ellendale nằm tại Tây Úc nổi tiếng với trữ lượng lớn kim cương vàng. Đây là nơi nhiều hột xoàn tự nhiên có màu vàng được tìm thấy tại đó. Ngoài ra, tại các mỏ ở Nga, Nam Phi, Ấn Độ,…đôi khi vẫn tìm thấy được viên kim cương đặc biệt này.

Chất lượng các loại kim cương vàng được đánh giá như thế nào?

Hiện nay, những viên kim cương trắng được đánh giá chất lượng dựa trên sự đồng nhất màu sắc theo hệ thống phân loại cấp bậc từ Z đến D. Vậy chất lượng các loại kim cương vàng được đánh giá như thế nào? Liệu các tiêu chí đánh giá có sự khác biệt so với kim cương trắng hay không?

Kim cương trắng sẽ có giá trị tăng dần theo các cấp độ màu sắc từ Z đến D. Trong khi đó, đối với kim cương vàng lại xảy ra một câu chuyện hoàn toàn ngược lại. Giá trị của những viên đá quý được tăng lên tương ứng với cường độ và mức độ thuần khiết của màu sắc.

Những màu sắc trên viên kim cương càng đậm, càng được ưa chuộng và rao bán với mức giá cao. Nhằm gia tăng giá trị của những loại kim cương màu, người ta thường chế tác chúng thành các tạo hình lạ mắt và ấn tượng.

Kim cương vàng giá rẻ - Jemmia Diamond

Bảng phân cấp độ màu kim cương vàng

Tư vấn một số mẹo hay bảo quản trang sức kim cương

Dưới đây là một số mẹo bảo quản kim cương hay:

  • Không nên đeo trang sức kim cương khi làm việc trong nhà bếp hoặc môi trường bụi bẩn.
  • Tránh để bề mặt kim cương tiếp xúc với các chất tẩy rửa, đồ mỹ phẩm… Các loại hoá chất này dễ làm hột xoàn bị mờ, giảm khả năng khúc xạ ánh sáng.
  • Xếp các món trang sức vào những hộp riêng biệt. Không nên để những món phụ kiện này gần nhau khi va chạm, dễ làm kim cương bị xước.
  • Định kỳ đánh bóng, vệ sinh kim cương. Bạn có thể dùng nước rửa chén pha loãng hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho đá quý để làm sạch bề mặt hột xoàn.

Bạn cảm thấy như thế nào sau khi theo dõi chủ đề chất lượng các loại kim cương vàng như thế nào hôm nay. Những chia sẻ ấy chắc hẳn có thể giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích về kim cương. Nếu bạn muốn mua trang sức kim cương mà chần chừ vì sợ bị mua hớ thì hãy đến Jemmia Diamond để được tư vấn tận tình và chọn cho mình những món trang sức kim cương vàng có giấy kiểm định GIA quốc tế với mức giá tốt nhất thị trường nhé.

Chắc chắn, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây với các thiết kế trang sức đẳng cấp mới nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website: www.jemmia.vn nhé.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: