Có bao giờ bạn đã được chiêm ngưỡng những viên ngọc lục bảo lớn nhất thế giới? Chúng thật sự sẽ khiến cho bạn choáng ngợp bởi sự rực rỡ và hoàn hảo đến từng chi tiết của nó. Bên cạnh đó vẻ đẹp tuyệt mỹ mà tự nhiên đã mang đến cho con người. Nào hãy cùng khám phá điều thú vị này qua bài viết dưới này nhé!

Những viên ngọc lục bảo lớn nhất thế giới

Ngọc lục bảo được biết đến và khai thác từ rất lâu trên thế giới. Trong quá trình khai thác, người ta đã tìm thấy những viên ngọc lục bảo thuộc hàng khủng nhất. Chúng thật sự là tạo tác hoàn mỹ của thiên nhiên. Đồng thời còn là sự kỳ vĩ góp phần giúp cho đá ngọc lục bảo khẳng định vị trí, giá trị của mình. Trong đó phải kể đến viên đá ngọc lục bảo Teodora, ngọc lục bảo ở Zambia và ở Nga.

Viên ngọc lục bảo Teodora

Viên ngọc lục bảo Teodora được tìm thấy tại hầm ở ở Brazil. Sau đó nó được gửi đến trung tâm ở Ấn Độ để gọt giũa hoàn chỉnh.

ngọc lục bảo lớn nhất thế giới

Teodora có màu xanh ngọc lục bảo rất đặc trưng và vô cùng cuốn hút. Viên ngọc này có hình oval, nặng 57.000 carat. Trọng lượng Teodora cân được sau khi cắt giũa lên đến 11.5kg – một trọng lượng kỷ lục cho ngọc lục bảo xanh.

Trong tiếng Tây Ban Nha, Teodora nghĩa là món quà từ Thiên Chúa. Viên đá này đã được chuyển đến trưng bày tại Calgary của Canada. Nó được đưa ra mức giá thẩm định ban đầu lên đến 1,15 triệu USD.

Viên ngọc lục bảo tìm thấy ở Zambia

Một viên ngọc lục bảo khác có trọng lượng 1.1kg và kích thước lên đến 5,655 carat cũng được tìm thấy tại Zambia. Đây là viên ngọc lục bảo được khai thác bởi thợ mỏ Richard Kapeta vào năm 2018.

viên ngọc lục bảo lớn nhất thế giới

Viên ngọc này được tìm thấy tại mỏ khoáng sản Kage của Zambia. Kích thước của chúng được cho là gấp đôi so với viên kim cương lớn nhất thế giới Cullinan.

Viên ngọc lục bảo tìm thấy ở Zambia mang sắc xanh tuyệt đẹp. Nó đã được nghiên cứu và cắt gọt hoàn hảo, tiết kiệm tối đa những hư hỏng trong quá trình chế tác.

Vào tháng 11 cùng năm, viên ngọc lục bảo này đã được mang ra bán đấu giá tại Singapore.

Viên ngọc lục bảo tìm thấy ở Nga

Một viên ngọc lục bảo khác cũng đã được tìm thấy ở Nga vào năm 2018. Chúng được khai thác tại mỏ quặng Malyshev Sky với trọng lượng gần 1.5kg.

ngọc lục bảo đắt nhất việt nam

Viên đá quý này có kích thước 14cm x 7cm, với giá trị ước tính vào khoảng 4 triệu rúp, tương đương 70.000 USD. Đây được xem là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng mỏ này.

Viên ngọc lục bảo này sau đó đã được cắt gọt hoàn chỉnh các đường nét. Sau khi thành phẩm, nó mang vẻ đẹp tuyệt vời. Sắc xanh đặc trưng của ngọc lục bảo chính là điểm nhấn ấn tượng của viên đá quý này.

Sự phát triển của đá ngọc lục ở Việt Nam

Ngọc lục bảo có mặt trên thế giới từ rất lâu đời. Tuy nhiên ở nước ta, ngọc lục bảo chỉ được nhập vào để kinh doanh và phục vụ nhu cầu khách hàng. Vì hiện tại, địa chất ở Việt Nam chưa tìm thấy loại đá quý cao cấp này. Vậy sự phát triển của đá ngọc lục bảo ở Việt Nam ra sao? Loại ngọc lục bảo nào đắt nhất trên thị trường hiện nay?

Du nhập đá ngọc lục bảo vào nước ta

Địa chất nước ta chưa thật sự may mắn trong việc sở hữu những mỏ khoáng về ngọc lục bảo. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vẫn kinh doanh tràn ngập dòng đá quý này. Đây là những sản phẩm được nhập từ nhiều nước chuyên về ngọc lục bảo trên thế giới.

Ngọc lục bảo ở Việt Nam đa dạng về các dòng sản phẩm kinh doanh khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là ngọc lục bảo dạng đá viên và dạng chế tác trang sức làm đẹp.

Trang sức từ đá ngọc lục bảo đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa những mẫu sản phẩm ưng ý cho mình.

Có hai dòng chính là đá ngọc lục bảo tự nhiên và đá ngọc lục bảo tổng hợp. Chính vì thế khi chọn mua, bạn cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm chất lượng và giá trị thật sự về đá ngọc lục bảo.

ngọc lục bảo lớn nhất thế giới hiện nay

Ngọc lục bảo đắt nhất Việt Nam

Vậy ngọc lục bảo nào đắt nhất Việt Nam hiện nay? Như đã trình bày ở trên, loại đá này ở nước ta có hai dạng. Đó là ngọc lục bảo tự nhiên và ngọc lục bảo tổng hợp.

Như các loại kim cương hay đá quý khác, ngọc lục bảo tự nhiên mang vẻ đẹp hoàn hảo và giá trị hơn ngọc lục bảo tổng hợp. Tuy nhiên điểm cộng của ngọc lục bảo tổng hợp chính là số lượng nhiều và giá thành tiết kiệm.

Dựa vào đánh giá chất lượng và vẻ đẹp, ngọc lục bảo tự nhiên hiện là dòng đắt nhất trên thị trường Việt Nam. Chọn sở hữu loại đá này, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vẻ đẹp mà ngọc lục bảo mang đến.

Trên đây là một số thông tin về những viên ngọc lục bảo lớn nhất thế giới. Mọi người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của chúng. Cũng như biết được giá trị thật sự của đá ngọc lục bảo ra sao, từ đó giúp việc chọn lựa được tốt hơn.

Moissanite

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: