Viên kim cương xanh lớn nhất từng được đưa lên sàn đấu giá đã tìm được chủ nhân. Viên kim cương xanh trị giá 450 triệu đô la Hồng Kông, tương đương khoảng 57,5 triệu đô la Mỹ. Viên kim cương xanh đậm với màu “xanh lam đậm lạ mắt” quý hiếm đã được bán trong tuần này tại một cuộc đấu giá của Sotheby ở Hồng Kông cho một người mua giấu tên.

"De Beers Cullinan Blue" Viên kim cương xanh có giá 57,5 triệu USD

“De Beers Cullinan Blue” Viên kim cương xanh có giá 57,5 triệu USD

“De Beers Cullinan Blue” Viên kim cương xanh có giá 57,5 triệu USD

“De Beers Cullinan Blue” là một viên kim cương 15,10 carat và được bán đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby’s ở Hồng Kông. Sau cuộc chiến đấu giá kéo dài 8 phút giữa bốn người mua, viên kim cương đã đến được tay một người đấu giá giấu tên qua điện thoại.

“De Beers Cullinan Blue” là viên kim cương xanh lớn nhất từng được phát hiện. Nó được tìm thấy ở mỏ Cullinan ở Nam Phi vào năm 2021 và được đánh giá đạt các cấp độ cao nhất cho một viên kim cương màu. Giá ước tính cho viên kim cương quý hiếm này là 48 triệu USD.

De Beers đã xác nhận rằng viên kim cương được đặt tên là “Cullinan Blue”. Viên kim cương là một trong những viên đá quý lớn nhất từng được phát hiện và có đường cắt “Fancy Intense” hoàn mỹ. Nó đã được bảo hiểm hơn 400 triệu đô la, khiến nó trở thành viên đá quý giá trị nhất được biết đến.

Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) đánh giá viên kim cương có “màu xanh lam sống động lạ mắt” – đứng đầu trong thang phân loại màu sắc. Không quá 1% kim cương xanh được coi là “sống động lạ mắt.”

Viên kim cương này là vô cùng hiếm, Sotheby’s cho biết đến hiện nay chỉ có 5 viên kim cương có trọng lượng trên 10 carat được đem ra đấu giá.

Việc từ trước đến nay chưa có viên kim cương nào có trọng lượng 15 carat, khiến sự tồn tại của viên kim cương xanh đạt những tiêu chuẩn này gây được sự chú ý rất lớn.

De Beers Cullinan Blue là viên kim cương xanh đắt nhất thế giới, với mức giá cuối cùng là 57.471.960 USD, nó gần như đã phá kỷ lục viên kim cương đắt nhất từng được đấu giá.

Vì thế viên kim cương xanh Oppenheimer Blue vẫn là viên kim cương đắt nhất từ trước đến nay. Vẻ đẹp hiếm có này được bán với giá 57 triệu USD vào tháng 11/2016 với mức chênh lệch không quá 70.000 USD.

Trong một tuyên bố, Patti Wong, chủ tịch Sotheby’s Châu Á cho biết: “Nó thực sự là viên kim cương độc nhất có kích thước lớn nhất mà tôi từng thấy”.

Cullinan một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay

Những viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay

Những viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay được đặt tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. Một trong số đó là viên kim cương French Blue, một viên kim cương màu xanh đậm 5 carat. Tập đoàn De Beers đã tạo ra viên đá quý này, và sau đó nó được bán cho một chủ sở hữu tư nhân vào năm 2008 với giá 8 triệu đô la.

Viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay là Cullinan, được tìm thấy vào năm 1905. Nó là một phần của nhóm đá từ Mỏ Premier gần Pretoria, Nam Phi. Các viên đá khác từ nhóm này được gọi là Cullinan I, II và III và nhỏ hơn một chút so với Cullinan. Cullinan là 105,06 carat, và Cullinan II là 103,91 carat, trong khi Cullinan III là 102,36 carat.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: