Trên thị trường, kim cương xanh là một trong những loại kim cương có giá trị bậc nhất. Cùng tìm hiểu giá trị cùng ý nghĩa của nó trong bài viết sau.

Nguồn gốc của kim cương xanh

Kim cương xanh được xem là loại đá hiếm có nhất trên hành tinh. Tỉ lệ chỉ đạt 0.1% tổng sản lượng khai thác trên toàn cầu. Một viên kim cương xanh có độ lớn, và độ trong suốt là một điều cực kỳ khó tìm thấy. Nếu thấy cũng khó đạt được độ lớn hoàn mỹ.

Năm 1990, Thành phố Argyle thuộc vùng Texas, Hoa Kỳ lúc đó chạy một chiến dịch quảng cáo để tăng cường nhận thức trong cộng đồng. Về vẻ đẹp và giá trị của kim cương Champagne và Cognac. Chiến dịch này tập trung vào việc tạo ra những mẫu mã sản phẩm là kim cương có sức hấp dẫn. Giá trị cùng lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường nhằm tạo ra một sự chú ý đặc biệt cho các mẫu kim cương đang có.

Chiến dịch này nhanh chóng thành công. Tạo tiền đề cho việc tìm hiểu và nghiên cứu các mẫu mã kim cương, đặc biệt là kim cương xanh đang có trên thị trường. Điều này khiến các món đồ trang sức của người nổi tiếng đương thời ít nhiều đều có sử dụng hột xoàn xanh. Đây chính là nguồn cơn để mọi sự thu hút lẫn chú ý của cộng đồng với kim cương màu xanh.

Ý nghĩa kim cương xanh

Kim cương xanh lá cây

Màu xanh lá cây phổ biến hơn các màu sắc khác như đỏ hay đen. Nhưng nó lại hiếm hơn vàng hoặc màu trắng. Những viên kim cương màu xanh lá là kết quả của chiếu xạ từ kim cương tinh khiết. Kim cương màu xanh lá cây phù hợp cho những ai thích sự dịu dàng, yêu mến thiên nhiên. Loại kim cương này đem đến một vẻ đẹp thiện mỹ và trọn vẹn cho người sử dụng.

Kim cương xanh lục

Kim cương màu xanh lục được hình thành từ một khoáng chất tên là beryl. Đây cũng là khoáng chất hình thành màu vàng, đỏ, trắng cho kim cương. Nhưng với sự kết hợp khác. Tên gọi kim cương xanh lục, hay ngọc lục bảo xuất phát từ ký chữ cổ “smaragdos” của Hy Lạp. Mang ý nghĩa là đá quý xanh lá cây. Các loại đá quý này dễ bị vùi lấp và có nhiều vết nứt trên bề mặt. Cho nên những viên nguyên vẹn và không có vết trầy xước được xem là giá trị và có vẻ đẹp trọn vẹn nhất.

bảng giá kim cương xanh

Kim cương xanh táo

Kim cương màu xanh táo là một màu sắc vô cùng đặc biệt. Nó trong một số trường hợp thì bị nhầm lẫn với kim cương xanh lá. Tuy nhiên sắc màu của nó có xu hướng tươi và rực rỡ hơn kim cương xanh lá rất nhiều. Đây là loại đá có một vẻ đẹp phù hợp với những cô nàng cá tính, thích sự đa dạng của sắc màu.

Kim cương xanh có giá bao nhiêu?

Kim cương xanh lớn nhất thế giới có giá khoảng 555 tỷ đồng, là một viên nặng 125.5 carat. Đây được xem là viên kim cương lớn và có giá trị nhất trong thế giới trang sức.

Trên thị trường, những viên kim cương xanh lớn và màu sắc đậm thường được dành cho những người có địa vị trong cuộc sống nhiều hơn. Cũng kể từ 1940 đến nay giá trị trên thị trường của viên kim cương xanh luôn có xu hướng tăng chứ không giảm.

Vì thế ta có thể nhận định một cách chắc rằng, giá kim cương xanh trên thị trường cao bật nhất. Và nó là một món quà tặng vô cùng giá trị, xứng đáng cho người bạn thương mến nhất trên cõi đời này.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: