Khi mua các sản phẩm đá quý, đặc biệt là kim cương người ta thường chú ý vào Clarity Characteristics. Bởi đây là một đặc điểm để nhận dạng viên kim cương đó. Vậy clarity Characteristics là gì bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì bấy giờ cùng chúng tôi tìm hiểu. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn mua trang sức đấy.

Clarity Characteristics là gì?

Chúng tôi đã nói Clarity Characteristics là một yếu tố quan trọng để đánh giá kim cương. Vậy nhưng cụ thể Clarity Characteristics là yếu tố gì, ý nghĩa của nó ra sao hãy tìm hiểu ở phần này.

Hình 1: Clarity Characteristics là yếu tố quan trọng để đánh giá kim cương

Tìm hiểu về Clarity Characteristics

Dịch từ nghĩa tiếng Anh thì Clarity characteristics nghĩa là đặc điểm rõ ràng, chi tiết về độ tinh khiết của viên kim cương. Đây cũng là một thông số trong giấy kiểm định GIA, thể hiện một trong các dấu hiệu quan trọng để nhận biết viên kim cương. Hay nói đúng hơn là điểm đặc trưng của viên kim cương đã được kiểm định.

Khi nhìn vào viên kim cương và bảng thông số trên giấy chứng nhận kiểm định GIA. Những dấu hiệu đặc trưng của viên kim cương sẽ được mô tả trên đó. Và bất kỳ ai mua kim cương cũng nên quan tâm đến đặc điểm này. Bạn biết về clarity Characteristics rồi bây giờ chúng ta cùng xem ý nghĩa của nó nhé.

Ý nghĩa của Clarity Characteristics là gì?

Như chúng ta đã biết GIA là một giấy chứng nhận hàng đầu về kim cương, đá quý hiện nay. Được cung cấp bởi Viện Ngọc học Hoa Kỳ và rất có uy tín trên toàn thế giới. Tất cả các cửa hàng bán trang sức hoặc kim cương đều sử dụng GIA. GIA được xây dựng trên hệ thống các tiêu chuẩn 4C nghiêm ngặt và chặt chẽ.

Các thông số của GIA thể hiện tất cả các đặc điểm chi tiết nhất của viên kim cương như: Hình dạng, giác cắt, độ phản quang, tinh khiết, cấp độ màu sắc…Và Clarity Characteristics là một trong những yếu tố quan trọng của giấy chứng nhận GIA. Khi muốn biết Clarity characteristics pinpoint là gì (đặc điểm rõ ràng chính xác) bạn có thể xem trên GIA.

Khi biết Clarity Characteristics là gì rồi người mua có thể xác định được mức độ, đặc điểm tinh khiết của kim cương. Xem thử các khuyết điểm bên ngoài và bên trong của viên kim cương là gì. Một trong những tiêu chuẩn quan trọng quyết định đến giá trị và giá cả kim cương.

Hình 2: Clarity Characteristics là một thông số quan trọng trong GIA

Các mẫu trang sức kim cương đẹp nhất 2021

Kim cương được xem là loại đá quý hiếm bậc nhất trên thế giới và được phát hiện cách đây hàng triệu năm. Sở hữu những món đồ trang sức bằng kim cương quý giá là ước mơ của không ít người.

Cùng xem những mẫu trang sức kim cương theo xu hướng hot nhất 2021 hiện nay và địa chỉ uy tín để mua kim cương.

Mẫu trang sức kim cương đẹp 2021

Vì trang sức kim cương rất giá trị và chúng ta phải bỏ một khoản tiền khá lớn để mua. Vì thế ai mà không muốn mua những sản phẩm đẹp nhất đúng không. Đừng quên chú ý đến Clarity Characteristics là gì và các đặc điểm khác của Gia khi mua kim cương nhé. Sau đây là một số mẫu trang sức kim cương đẹp nhất 2021.

  • Bộ trang sức đính kim cương hình hoa đồng tâm nhiều cánh: Trang sức hướng về vẻ đẹp của thiên nhiên chưa bao giờ là đề tài cũ. Những viên đá kim cương được đính đều nhau đồng tâm tạo nên nét thu hút khó rời mắt cho người nhìn.
  • Bộ trang sức dạng hình bầu dục: Bộ trang sức với các dạng hình bầu dục tạo nên nét mềm mại, nữ tính và quý phái. Sự lấp lánh của mặt dây chuyền kết hợp thêm vòng tay, nhẫn, bông tai tạo nên một sự hoàn hảo đến bất ngờ.
  • Bộ trang sức kim cương mẫu nhiều chấu: Kim cương được bao bọc trong các kim loại quý vừa tạo nét chắc chắn và rất cá tính. Sự kết hợp hài hoà tỉ mỉ trong từng đường nét thiết kế sẽ hớp hồn bất kỳ ai mê cái đẹp.

Hình 3: Bộ trang sức kim cương đẹp nhất 2021

Mua kim cương chất lượng ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu mua kim cương nhưng chưa biết mua ở đâu chất lượng và uy tín. Bật mí cho bạn đến ngay Jemmia nhé! Hiện đây là cửa hàng trang sức lớn nhất nhì tại Việt Nam nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

Tại sao bạn nên chọn Jemmia? Có rất nhiều lý do nhưng lý do thuyết phục nhất đó là:

  • Sản phẩm kim cương chất lượng, có xuất xứ rõ ràng được chứng nhận bởi GIA.
  • Các mẫu trang sức đẹp và được thiết kế riêng, quý khách có thể đặt hàng mẫu mã ưng ý.
  • Giá cả hợp lý.
  • Tư vấn tận tình.
  • Nhiều chương trình ưu đãi rất hấp dẫn.

Với những chia sẻ về Clarity characteristics là gì trên hy vọng hữu ích với các bạn. Đừng quên ghé ngay Jemmia để mua được các sản phẩm kim cương chất như nước cất nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: