Nhẫn cưới không chỉ là một loại trang sức hay tài sản đơn thuần mà còn là vật thể hiện mối liên kết của vợ chồng trong hôn nhân. Vì vậy, ông bà ta rất kiêng bán nhẫn cưới vì cho rằng đó là điềm xấu dự báo tình cảm tan vỡ. Tuy nhiên, có một số trường hợp bất đắc dĩ khiến nhiều người đắn đo có nên bán nhẫn cưới không.

Những trường hợp đó là gì và nhẫn cưới có nên bán không?

Có nên bán nhẫn cưới khi ni tay thay đổi?

Khi bạn đeo nhẫn cưới trong thời gian dài, các chất liệu kim loại như bạch kim, vàng sẽ bị mài mòn tự nhiên. Điều này sẽ làm chiếc nhẫn trở nên mỏng, lỏng lẽo và dễ rơi hơn.

Có nên bán nhẫn cưới không?

Nhẫn cưới bị chật có nên bán không?

Trong trường hợp khác, nếu bạn bị tăng hoặc giảm cân cũng sẽ khiến ni tay thay đổi. Lúc này, kích thước chiếc nhẫn sẽ không còn phù hợp nữa. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi đeo.

Nếu như bạn phân vân có nên bán nhẫn cưới để đổi cặp khác không, trước hết bạn nên xem loại nhẫn của mình có thể thay đổi kích thước không.

Các trường hợp nên và không nên bán nhẫn cưới khi ni tay thay đổi

  • Các vỏ nhẫn cưới bằng kim loại mềm như vàng, vàng trắng, bạch kim… có thể điều chỉnh kích thước. Thợ thủ công sẽ nong nhẫn, kéo dãn ra hoặc siết lại rồi hàn một cách đơn giản. Hầu hết các mối hàn đều có độ hoàn thiện cao, rất tỉ mỉ và tinh tế. Rất khó để nhận ra chiếc nhẫn đã trải qua quá trình sửa chữa kích thước. Bạn có thể yên tâm sử dụng tiếp mà không cần mua mới.
  • Vỏ nhẫn cưới bằng titan, vonfram, thép… thì cứng hơn và gần như không thể thay đổi kích thước. Vì vậy, nếu tay bạn không vừa nhẫn bằng chất liệu này nữa thì chỉ có thể mua mới hoặc đổi. Tuy nhiên, nhẫn titan, vonfram cũng không còn nhiều giá trị khi bán lại. Tốt nhất bạn vẫn nên kiêng bán nhẫn cưới, giữ lại làm kỷ niệm.
  • Nếu nhẫn cưới của bạn có đính đá, kim cương dọc theo vỏ nhẫn hoặc chạm khắc họa tiết cầu kỳ thì cũng sẽ không thể điều chỉnh kích cỡ. Lý do vì quá trình hàn và cắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu và tính thẩm mỹ. Thêm nữa, nhiệt độ cao cũng sẽ gây hư hỏng, vỡ đá. Trong trường hợp này, hãy cân nhắc thật kỹ xem nhẫn cưới có nên bán không.

Hai người ly hôn thì có nên bán nhẫn cưới không?

Trong ngày cưới, chiếc nhẫn sẽ là minh chứng, là liên kết cho tình yêu. Nhưng khi hôn nhân tan vỡ, chiếc nhẫn sẽ trở thành một kỷ vật đau buồn và đầy nuối tiếc. Vì vậy, nhiều người khi ly dị không biết phải xử trí chiếc nhẫn như thế nào. Thông thường sẽ có 3 khả năng xảy ra:

Có nên bán nhẫn cưới không?

Có nên bán nhẫn cưới sau khi ly dị?

  • Giữ nhẫn làm kỷ niệm: đối với một số người trọng tình cảm thì họ sẽ cất nhẫn vào một nơi quan trọng. Hoặc không, họ sẽ lồng nhẫn vào dây chuyền để đeo. Bằng cách này, họ sẽ không quên những ký ức vui vẻ và những lỗi lầm trong quá khứ. Nhờ vậy, họ sẽ luôn cố gắng hoàn thiện, vun đắp cho những cuộc tình sau trọn vẹn hơn.
  • Đúc lại nhẫn: Có những cô gái chọn cách nấu chảy chiếc nhẫn cũ để tạo ra một thiết kế mới. Đây cũng là cách hay để khởi động lại, tạo một liên kết tình yêu mới mẻ hơn. Từ đó, họ có thể bắt đầu tìm kiếm hạnh phúc khác.
  • Bán nhẫn cưới: bán nhẫn là cách dứt khoát và triệt để kết thúc cuộc hôn nhân cũ. Nếu đưa ra quyết định này, bạn nên tham khảo chỗ bán hợp lý nhất. 

Bị kẹt tiền thì bán nhẫn cưới có sao không?

Không phải cặp vợ chồng nào cũng dư giả và có kinh tế ổn định. Nếu một lúc nào đó gặp khó khăn, làm ăn thất bại thì có nên bán nhẫn cưới lấy vốn không? Sau này khi ổn định, mua lại cặp nhẫn khác thì tình cảm gia đình có còn như trước?

Có nên bán nhẫn cưới không?

Nhẫn cưới có nên bán không?

Như đã nói, ông bà ta rất kiêng bán nhẫn cưới vì sẽ phạm đại kỵ làm tình cảm phai nhạt, bất hòa. Tuy nhiên, nói cho cùng thì nhẫn chỉ là vật tượng trưng. Nếu trong khốn khó hai người vẫn giữ được tình yêu. Nếu cả hai có thể nắm tay nhau vượt qua giông bão thì không cần phải lo sợ điều gì.

Khi mọi chuyện ổn định và khởi sắc bạn có thể mua lại nhẫn cưới có giá trị hơn. Chúng sẽ đánh dấu một bước ngoặt mới, gắn kết tình nghĩa của hai người.

Như vậy, tùy trường hợp cụ thể mà đáp án của việc có nên bán nhẫn cưới không sẽ khác nhau. Bạn nên cân nhắc thật kỹ cho vấn đề này, miễn sao không thấy hối tiếc là được. Nếu có thắc mắc thêm về nhẫn cưới, trang sức cưới bạn hãy tham khảo thêm tại jemmia nhé!

Bạn hãy xem thêm: