Nhiều người lựa chọn đầu tư vào kim cương tự nhiên, nhằm mục đích thu lợi sau một thời gian. Vậy điều này có thật sự đúng đắn và đây có phải là một lựa chọn tốt hay không? Và nên chọn loại kim cương nào để tối ưu giá trị nhất khi đầu tư? Hãy cùng đọc và tìm hiểu điều này trong bài viết sau.

Giá trị của kim cương có thay đổi theo thời gian không?

Câu trả lời là giá kim cương có thể tăng theo thời gian. Hiện nay giá kim cương tăng 8% – 10% mỗi năm, nguyên nhân dẫn đến việc này là do có gia tăng đột biến các đơn hàng kim cương trong khoảng thời gian trở lại đây, nguồn cung thì ít trong khi nhu cầu sử dụng trang sức từ kim cương ngày một tăng.

Theo những nguồn tin thu được, những tập đoàn khai thác và cung cấp kim cương trên toàn thế giới tiêu biểu là De Beers thì đều đang khan hiếm kim cương để cung cấp ra thị trường. Vì thế dự báo nhu cầu tiêu thụ trang sức kim cương trong những dịp lễ quan trọng sắp tới và thời gian tới giá kim cương còn tăng cao hơn nữa.

Jemmia – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Tìm kiếm giá trị theo thời gian ở kim cương như thế nào?

Muốn đầu tư vào kim cương để kiếm lãi cao hơn, hãy chọn những viên kim cương màu hiếm, những viên kim cương có trọng lượng cao và độ sạch hoàn hảo, bởi theo thời gian thì nó sẽ càng khan hiếm và thị trường sẽ đẩy giá nó lên.

Tìm kiếm giá trị theo thời gian ở kim cương như thế nào?

Kim cương có giá trị cao hơn kim cương thường đó là kim cương màu. Chỉ có 1 trong 10.000 viên kim cương được tìm thấy là có màu, trong đó hiếm nhất là màu hồng. Cho đến nay người ta vẫn chưa hình dung được rằng màu này xuất phát từ đâu mà thành. Viên kim cương màu hồng tên Pink nặng 16.08 carat có từng được rao bán từ 23 đến 28 triệu USD. Bản chất của mỗi một viên kim cương khi rao bán trên thị trường, nếu màu càng hiếm thì theo thời gian giá trị của nó sẽ càng cao. Ví dụ trong khoảng 250 năm trở lại đây, có 4 viên kim cương màu hồng trên 10 carat được đem lên sàn đấu giá và thu lại trên dưới 30 triệu USD mỗi một viên.