Nhẫn hồ ly vàng là trang sức được nhiều người yêu thích. Không những có tính thẩm mỹ cao, loại nhẫn này còn mang lại nhiều may mắn, thúc đẩy tình duyên. Với những lợi ích này thì nam giới có đeo được hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Ý nghĩa nhẫn hồ ly vàng

Từ lâu, hồ ly được xem là linh vật thiêng liêng, mang lại may mắn trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, khi nghe nhắc đến hồ ly, nhiều người chỉ biết đến công dụng thúc đẩy nhân duyên. Trên thực tế, lợi ích mà nhẫn hồ ly vàng không chỉ dừng lại ở đó.

Nhẫn vàng hồ ly tốt cho tình duyên

Tương truyền rằng, hồ ly sau khi tu luyện sẽ biến thành cô gái xinh đẹp, thông minh. Nhờ vậy, hồ ly có sức hút rất khó cưỡng lại đối với đàn ông.

Theo ý nghĩa này, hễ ai lận đận tình duyên thì đeo loại nhẫn này, nhân duyên được cải thiện, nhanh chóng có được tình cảm lứa đôi.

Nhẫn vàng hình hồ ly giúp các chị em nhanh “thoát ế”.

Nhẫn vàng hình hồ ly giúp các chị em nhanh “thoát ế”.

Nhẫn hồ ly giúp gia chủ ăn nói lưu loát

Ngoài công dụng cải thiện đường tình duyên, hồ ly còn giúp gia chủ ăn nói lưu loát. Đặc biệt, với những chiếc nhẫn làm bằng vàng tây hoặc đá thạch anh càng giúp cho người đeo ứng biến tình huống một cách linh hoạt.

Lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với những ai hoạt động trong các lĩnh vực: buôn bán, môi giới, đối ngoại…

Chiêu tài, tích trữ của cải

Nhẫn hồ ly vàng đính thạch anh mang lại nhiều giá trị cho những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, bất động sản. Linh vật này sẽ giúp gia chủ dễ dàng chiêu tài và tích trữ của cải một cách hợp lý.

Các nhà phong thủy giải thích rằng, màu vàng của nhẫn hợp với ngành Bất động sản, giúp tiền đẻ ra tiền. Trong khí đó, thạch anh có công dụng giữ của và thu hút tài lộc.

Cải thiện bất hòa giữa vợ chồng

Ngoài hai lợi ích nói trên, nhẫn vàng hình hồ ly còn giúp các chị em ngăn chồng có mối quan hệ “ngoài luồng”.

Nếu nghi ngờ anh ấy không chung thủy, chị em có thể sử dụng nhẫn hồ ly vàng để ngăn chồng có “phòng nhì”.

nhẫn hồ ly vàng 9999

Nam giới có đeo được nhẫn vàng hình hồ ly hay không?

Truyền thuyết kể lại, sau ngàn năm tu luyện, hồ ly biến thành cô gái xinh đẹp. Do vậy, linh vật này được dùng để tượng trưng cho phái yếu.

Mỗi khi nhắc đến hồ ly, người ta liên tưởng ngày đến phụ nữ. Do vậy, nam giới đeo nhẫn vàng có hình hồ ly quả thực là không phù hợp. Thay vào đó, đấng mày râu có thể đeo nhẫn đính đá,kim tiền, cóc ngậm tiền để thu hút tài lộc, vận may.

Nên đeo nhẫn hồ ly bằng vàng gì?

Loại vàng quyết định đến giá trị của nhẫn. Vàng nguyên chất càng cao, giá trị càng lớn. Ngược lại, tỉ lệ vàng nguyên chất thấp, giá trị càng nhỏ.

Nhẫn hồ ly vàng ta

Nhẫn hồ ly vàng ta còn có tên gọi khác là nhẫn hồ ly vàng 24k, hay nhẫn hồ ly vàng 9999. Tỉ lệ vàng nguyên chất có trong loại vàng này lên tới 99,99%. Do vậy, giá trị của nhẫn làm từ vàng 24k thường cao hơn so với những loại vàng khác.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép cộng với sự tinh giản, gia chủ có thể sử dụng nhẫn làm từ vàng 9999.

Nhẫn hồ ly vàng tây

Nhẫn hồ ly vàng 10k, nhẫn hồ ly vàng 18k là hai mẫu nhẫn làm từ vàng tây. Tỉ lệ vàng nguyên chất của 10k và 18k đều thấp hơn vàng 24k. Cụ thể, vàng ròng có trong vàng 18k là 75%, vàng ròng có trong vàng 10k nằm ở khoảng 41,7%.

Với tỉ lệ này, giá trị của nhẫn hồ ly được chế tác từ vàng tây thường thấp hơn vàng ta. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi nhà mà khách hàng có thể cân nhắc giữa vàng tây và ta.

Nhẫn hồ ly vàng non

Vàng non có giá trị thấp hơn so với những loại vàng còn lại. Tuy nhiên, xét về ngoại hình thì nhẫn hồ ly được chế tác từ vàng non có nhiều kiểu dáng hơn.

Vì vậy, nếu khách hàng yêu thích nhẫn có mẫu mã độc đáo mà vẫn hợp túi tiền, thì loại nhẫn này là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tóm lại, nhẫn hồ ly vàng là vật trang sức mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Lợi ích nổi trội nhất là thúc đẩy tình duyên.

Hiện nay, trên thị trường có bán nhẫn hồ ly được chế tác từ nhiều loại vàng khác nhau. Nếu có điều kiện, khách hàng có thể lựa mua nhẫn được chế tác từ vàng ta. Ngược lại, nhẫn chế tác từ vàng tây là gợi ý cho những ai chưa thực sự thoải mái trong tài chính.

Bạn hãy xem thêm: