Trong thần thoại, tỳ hưu là con vật có sức mạnh to lớn, canh giữ của cải và bảo vệ con người khỏi những năng lượng xấu xa. Vì vậy, việc đeo nhẫn tỳ hưu như thế nào cho đúng vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết về linh vật này, vai trò phong thủy của những ngón tay và cho bạn biết đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất.

Tỳ hưu là gì?

Trước khi tìm hiểu đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất, ta hãy nói qua vài nét về linh vật này. Từ thời nhà Hán 206 TCN – 220 sau công nguyên), tỳ hưu đã xuất hiện trong các văn tự cổ. Nó được miêu tả là những con vật dũng mãnh, có vảy rồng, đầu sư tử, gạc như hưu và có cánh như chim.

Các truyền thuyết về tỳ hưu

Truyền thuyết kể rằng, tỳ hưu là đứa con thứ 9 của long vương. Khi nó sinh ra mang theo một ánh hào quang rực rỡ tuyệt đẹp nên rất được vua rồng yêu thích. Thay vì ăn lương thực như những con vật khác thì tỳ hưu chỉ ăn vàng và bạc.

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất?

Tỳ hưu Thiên Lộc là linh vật giữ của và thu hút tiền bạc

Sau này, tỳ hưu được ngọc hoàng trọng dụng và cho canh gác của cải trên thiên cung. Một lần, do quá chén và ăn nhiều nên tỳ hưu đã phóng uế trên đại điện. Tức giận, ngọc hoàng đã trừng phạt nó bằng cách giáng vào mông. Kể từ đó, con vật này bị mất hậu môn và không thể đi vệ sinh nữa. Do đó, các thầy phong thủy đã dùng nó như linh vật thu hút của cải, may mắn và không bao giờ hao hụt.

Một truyền thuyết khác lại kể rằng tỳ hưu bẩm sinh không có hậu môn. Vì vậy, nó vừa ra đời đã mất khiến long vương tiếc thương vô cùng. Ngọc hoàng thương tình đã cho nó hồi sinh và trở thành vật gác kho vàng của thiên đình.

Có bao nhiêu loại tỳ hưu

Theo ghi chép để lại, tỳ hưu có đến 26 biến thể và 49 hóa thân. Ngày nay, các hóa thân cổ đã bị mai một, người ta chỉ nhận biết tỳ hưu dưới hai dạng cơ bản:

  • Tỳ hưu thiên lộc (天祿): đây là tỳ hưu đực, có một sừng trên đầu. Nhiệm vụ của nó là ra ngoài thu hút của cải, tìm kiếm vàng bạc cho chủ nhân.
  • Tỳ hưu tịch tà (辟邪): là tỳ hưu cái, có hai sừng trên đầu và trông dữ tợn hơn rất nhiều. Nhiệm vụ của con vật này là canh giữ của cải do tỳ hưu đực mang về. Nó có khả năng trừ tà, tiêu tai và chống thất thoát tiền bạc.

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất?

Thức ăn của tỳ hưu Tịch Tà là linh hồn và những nguồn năng lượng xấu xa.

Trong phong thủy, tỳ hưu thường được bày trí theo cặp để đảm bảo năng lượng tốt nhất. Đôi khi, chúng cũng được sử dụng riêng tùy theo mục đích. Nhưng dù thế nào, đây vẫn là con vật linh thiêng. Vì vậy, bạn cần phải biết đeo nhẫn tỳ hưu như thế nào cho đúng để phát huy tác dụng và không phạm đại kỵ.

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất

Tỳ hưu là con vật mạnh mẽ nhưng cũng rất dữ tợn và hung hăng. Nếu bạn chọn sai loại và đeo không đúng cách sẽ rất nguy hiểm. Không những không kiểm soát được nó, bạn còn có thể gặp phiền phức, hao tài tốn của. Cùng xem cách chọn tỳ hưu để biết nhẫn tỳ hưu nên đeo ngón nào.

Cách chọn nhẫn tỳ hưu

Trên thị trường hiện nay, nhẫn tỳ hưu có thể được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau như vàng, bạc, gỗ… Tuy nhiên, chất liệu tốt nhất để chạm khắc tỳ hưu trên nhẫn chính là ngọc bích. Loại ngọc này có khả năng xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn tai ương, hóa giải năng lượng u ám.

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất?

Nhẫn tỳ hưu đính kim cương

Trên nhẫn, tỳ hưu tốt phải có sừng to và khỏe, thân hình mập mạp và cái bụng lớn. Mắt nó phải tinh anh, linh hoạt và sống động. Cơ thể phải luôn ở tư thế chiến đấu, các đường nét trên thân phải được chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế.

Nếu bạn muốn gia tăng tài vận, hãy chọn tỳ hưu 1 sừng. Nếu bạn muốn trừ tà, giải hạn có thể mua tỳ hưu hai sừng. Tuy nhiên, đừng chọn con vật có vẻ ngoài quá hung hãn hoặc hình dạng kỳ dị. Năng lượng của nó quá mạnh mẽ, nếu không khéo sẽ thu hút những điều xấu mà bạn không kiểm soát được.

Đeo nhẫn tỳ hưu tay nào

Theo quan niệm của phong thủy, nam sẽ đeo nhẫn tỳ hưu ở tay trái và nữ sẽ đeo ở tay phải.

Ngoài ra, đeo nhẫn tỳ hưu quay hướng nào cũng rất quan trọng. Cụ thể, bạn ngày bạn hãy đeo nhẫn hướng ra ngoài để tỳ hưu có thể kiếm tài vận. Bạn đêm, hãy xoay đầu tỳ hưu hướng vào trong để tránh thất thoát.

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón tay nào

Trên bàn tay, mỗi ngón đều có ngũ hành riêng và đại diện cho những nguồn sinh khí khác nhau:

  • Ngón tay cái thuộc hành mộc, tượng trưng cho sự phát triển, sức khỏe. Đeo nhẫn tỳ hưu tịch tà ở đây sẽ giúp bạn và gia đình luôn bình an. Tránh khỏi bệnh tật, xui xẻo và những thế lực đen tối.
  • Ngón tay trỏ thuộc hành hỏa, biểu thị quyền lực, niềm đam mê, khát khao. Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, người buôn bán có thể đeo nhẫn tỳ hưu thiên lộc ở ngón này. Nó sẽ giúp thu hút các cơ hội về tiền bạc, đem về những mối làm ăn tốt.

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất?

Đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón trỏ giúp có thêm cơ hội làm ăn

  • Ngón giữa nằm ở trung tâm bàn tay và thuộc hành thổ. Nếu hỏi đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón nào tốt nhất thì câu trả lời sẽ là ngón giữa. Lý do vì tiền bạc thuộc hành kim mà thổ lại sinh kim. Khi đeo nhẫn tỳ hưu thiên lộc ở đây, nó sẽ hút sinh khí và mang lại tiền bạc về cho gia chủ.
  • Ngón áp út trên bàn tay thuộc hành kim, đeo nhẫn tỳ hưu tịch tà ở đây cũng rất tốt. Linh vật này sẽ giúp giữ của, ngăn chặn sự mất mát, rủi ro về tài sản.
  • Ngón út thuộc hành thủy, biểu trưng cho sự hanh thông, trôi chảy, ngôn ngữ và trí tuệ. Thế nên bạn có thể đeo nhẫn tỳ hưu thiên lộc ở đây để cầu tài. Giúp mua may bán đắt, thuận buồm xuôi gió.

Qua bài viết, bạn đã biết đeo nhẫn tỳ hưu ngón nào tốt nhất chưa? Chúc bạn sẽ tìm được nhẫn tỳ hưu hợp với mình, hiểu đeo nhẫn tỳ hưu như thế nào cho đúng. Để từ đó, có thể nhận được may mắn, phát lộc, phát tài. Nếu có thắc mắc thêm về loại trang sức này hãy xem thêm tại Jemmia nhé!

Vòng tay tỳ hưu Vàng

Tỳ Hưu (tiếng Trung Quốc: 貔貅 Phiên âm: pí xiū) là một linh vật có hình dáng giống Kỳ lân (麒麟, bính âm: qílín) một trong 4 linh vật theo tín ngưỡng dân gian Á Đông. Theo phong thuỷ đeo vòng tay Tỳ Hưu vàng sẽ mang tới tài lộc và bình an cho người sở hữu.

Vòng tay Tỳ Hưu vàng

Vòng tay tỳ hưu vàng 2021 của Jemmia được chế tác thủ công tỉ mỉ, tinh xảo. Là một một món quà sang trọng và vô cùng ý nghĩa giúp quý khách hàng mở đầu một năm 2021 Tấn Tài – Tấn Lộc – Tấn Bình An.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp vòng tay tỳ hưu vàng tại: