Kim cương là loại đá quý sang trọng và có giá trị lớn nhất trong các dòng đá quý. Mặc dù vậy nhưng nhu cầu sở hữu cho mình một viên kim cương lại ngày càng tăng. Tuy nhiên, với số lượng kim cương tự nhiên thì không thể đáp ứng đủ được nhu cầu đó. Chính vì vậy mà kim cương nhân tạo ra đời. Điều này đã đánh dấu một giai đoạn mới trong lĩnh vực đá quý. Vậy kim cương nhân tạo là gì? Đâu là địa chỉ bán kim cương nhân tạo uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Kim cương nhân tạo là gì?

bán kim cương nhân tạo

Kim cương tượng trưng cho sự hoàn hảo về vẻ đẹp lộng lẫy và sự sang trọng hào nhoáng của nó. Những viên kim cương luôn là tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn của mọi người. Đặc biệt là những người thuộc giới thượng lưu. Họ không ngần ngại chi một số tiền lớn để đem về một viên kim cương. Với tình hình kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu sở hữu một viên kim cương của họ cũng tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, kim cương là một dạng thù hình của Carbon. Nó được tạo bởi nhiệt độ và áp suất cực lớn bên trong những lòng núi lửa. Thời gian hình thành một viên kim cương là rất lâu. Vì vậy, kim cương trong tự nhiên không thể đáp ứng được nhu cầu mua kim cương hiện tại. Chính vì vậy mà những viên kim cương nhân tạo được ra đời.

Kim cương nhân tạo cũng có thành phần chính là Carbon. Kim cương nhân tạo chịu được áp lực gấp 1.3 lần áp suất của không khí. Kim cương nhân tạo có độ cứng, rắn chắc gấp nhiều lần so với kim cương tự nhiên. Không dừng lại ở đó, màu sắc và hình dáng của chúng có thể nói là không khác gì so với một viên kim cương tự nhiên. Cũng chính vì lẽ đó mà việc phân biệt được 2 loại kim cương này không hề dễ dàng.

Cách để phân biệt kim cương nhân tạo và tự nhiên

Với kim cương tự nhiên, dù đang ở trong điều kiện môi trường nào, khi chạm vào viên kim cương tự nhiên chúng ta đều có cảm giác mát lạnh rất tự nhiên. Còn với kim cương nhân tạo, bạn sẽ không có được cảm giác này. Vì vậy, cách đơn giản nhất để phân biệt hai loại kim cương chính là sờ tay vào hoặc áp vào má để cảm nhận được nhiệt độ của viên kim cương.

Cách tiếp theo, khi ta cho viên kim cương nhân tạo tiếp xúc với nước, ta sẽ thấy đọng lại hơi nước trên bề mặt của viên kim cương nhân tạo. Còn viên kim cương sẽ không có hiện tượng này. Ngoài ra, chúng ta có thể phân biệt dựa vào tạp chất mà thiên nhiên để lại trong những viên kim cương tự nhiên, còn những viên kim cương nhân tạo sẽ không có. Tuy nhiên, một số trường hợp, có những viên kim cương tự nhiên có độ tinh khiết rất cao khiến ta có thể nhận biết bằng mắt thường.

Cách cuối cùng chính là thử đọc sách qua viên kim cương. Khi đặt một viên kim cương lên một trang sách. Viên kim cương cho ta có thể dễ dàng đọc được chữ trên sách chính là kim cương nhân tạo, viên kim cương không thể đọc được chính là viên kim cương tự nhiên.

Giá của kim cương nhân tạo

Để sản xuất ra một viên kim cương nhân tạo, chúng ta cần phải có máy móc và các kỹ thuật cực kỳ hiện đại, tốn kém nên mức giá bán kim cương nhân tạo không hề rẻ. Hiện nay, chúng ta không có một mức giá cho một viên kim cương nhân tạo. Điều này là vì kim cương nhân tạo phần lớn được áp dụng trong công nghiệp, số ít còn lại sẽ được làm trang sức. Vì vậy, giá kim cương nhân tạo sẽ được tính kèm với những phụ kiện đi chung. Đặc biệt là với các loại nữ trang, giá  kim cương nhân tạo sẽ tùy theo những kim loại quý hết hợp với viên kim cương để tạo thành trang sức đó.

Vậy ở đâu bán kim cương nhân tạo uy tín?

bán kim cương nhân tạo

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán kim cương nhân tạo trên khắp cả nước. Vì vậy, việc lựa chọn được một địa chỉ kinh doanh kim cương uy tín là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải kim cương giả hoặc kim cương kém chất lượng. Cụ thể bạn có thể mua ở những cửa hàng bán kim cương uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu được kim cương nhân tạo là gì? Giá bán bao nhiêu tiền cũng như ở đâu bán kim cương nhân tạo chất lượng? Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho khách hàng đang có ý định sở hữu cho mình một bộ trang sức làm từ kim cương nhân tạo. Cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo qua bài viết của chúng tôi. Tại Jemmia, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: