So với kim cương, Moissanite có độ phát quang không kém cạnh thậm chí còn long lanh hơn. Đây là loại đá gì? Vì sao thời gian này nó được nhiều người tìm kiếm đến vậy? Bạn có muốn biết câu trả lời ngay không? Kiến thức sau đây chắc chắn rất hữu ích cho bạn.

Đá Moissanite là gì? 

Tại các cửa hàng trang sức hiện nay, mặt hàng được ưa chuộng nhất không phải kim cương tự nhiên đắt giá, không phải Sapphire sang chảnh mà là những món trang sức đính đá Moissanite. 

Moissanite có tính chất vật lý gần như tương tự với kim cương tự nhiên. Nó được hình thành trong một điều kiện nhiệt độ áp suất cực lớn. Nếu kim cương có độ cứng 10 trong thang đo độ cứng Mohs thì Moissanite cũng không hề thua kém, độ cứng của nó đạt 9,5. Đây cũng là một trong những vật phẩm được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và kim hoàn.

Có một điểm mà đá Moissanite hơn hẳn kim cương tự nhiên đó là độ tán sắc nhưng về màu sắc thì lại kém hơn kim cương nhiều. Do vậy mà giá trị của nó thấp hơn kim cương rất nhiều.

Làm sao có thể nhận biết được kim cương tự nhiên và đá Moissanite? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian này. Người ta thường sử dụng phương pháp quang học để nhận biết. Theo đó, trong cùng một điều kiện ánh sáng như nhau, với Moissanite thì tia sáng có hình cầu, với đá CZ thì có hình tù. Còn với kim cương tự nhiên? thì ánh sáng sẽ có hình tròn.

Đá Moissanite Đá Moissanite 

Giá bán Moissanite có cao không? 

So về giá trị thì chắc chắn một điều không có loại đá quý nào có thể vượt mặt được kim cương tự nhiên. Sở hữu tính chất vật lý khá tương đồng với kim cương song giá bán của đá Moissanite thấp hơn rất nhiều. Nên sự cạnh tranh của kim cương tự nhiên phải dè chừng rất nhiều so với loại đá này.

Trong ngành trang sức Moissanite được ứng dụng rất nhiều, giác cắt và khả năng phát quang không khác với kim cương. Hình thù, mẫu mã cũng rất đa dạng nên loại đá này hấp dẫn rất nhiều khách hàng ngay từ lần đầu gặp mặt.

Cũng có những khách hàng thắc mắc Moissanite rẻ vậy liệu có bền không? Độ cứng của nó không kém cạnh so với kim cương nên nếu bạn có dự định chọn đeo hằng ngày thì đây được xem là một lựa chọn hoàn hảo. Đá Moissanite vừa có tính thẩm mỹ lại có giá thành khá rẻ đó là lý do trong những năm trở lại đây nó được săn lùng nhiều đến thế.

Chiếc nhẫn đính Moissanite tinh tếChiếc nhẫn đính Moissanite tinh tế

Đây cũng được xem là một biểu tượng đẹp cho tình yêu đôi lứa, nó mang ý nghĩa vĩnh hằng. Chọn nhẫn đá Moissanite cũng là lựa chọn rất tuyệt vời cho các chàng trai làm nhẫn cầu hôn. Nó nói lên tình yêu cao quý, tình yêu thủy chung, một lòng một dạ mà chàng muốn gửi đến người mình yêu thương. 

Có nên mua Moissanite, mua ở đâu uy tín?

Nhìn bằng mắt thường rất khó có thể phân biệt đâu là đá Moissanite, đâu là kim cương tự nhiên. Song xét về giá bán của Moissanite thì nó chỉ bằng 1/15 đến 1/20 của kim cương thôi. Một viên đá Moissanite 4 ly đang được bán ra với giá từ 3,5 – 4 triệu đồng. Thêm vào đó, tính thẩm mỹ, mức độ long lanh và độ bền của đá này không khác kim cương là mấy.

Nếu bạn đang muốn chọn một món đồ trang sức vừa sang chảnh vừa hiện đại thì Moissanite là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Mức giá bán ra phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng, tính thẩm mỹ không thua kém kim cương chắc chắn không làm bạn phải đắn đo.

Còn nếu bạn muốn mua làm của để dành, mua đầu tư lâu dài thì nên chọn kim cương tự nhiên vì nó không bị mất giá.

Dây chuyền đính đá MoissaniteDây chuyền đính đá Moissanite

Bạn muốn mua đá chất lượng hãy tìm những cửa hàng có thâm niên kinh doanh từ 2 năm trở lên. Đồng thời, hãy hỏi ý kiến bạn bè, người thân trước khi mua biết đâu lại có thêm kinh nghiệm. 

Trên đây là những thông tin về đá Moissanite và những tính năng nổi bật của nó. Chúng tôi tin chắc bài viết này đã giúp bạn biết thêm rất nhiều những đặc tính không ngờ của loại đá quý này.