Ngành đá quý có rất nhiều loại giác cắt kim. Vậy giác cắt kim cương nào đẹp nhất? Những loại giác cắt kim cương nào đang được sử dụng phổ biến nhất? Tất cả những thông tin này rất quan trọng để bạn chọn được kim cương đẹp và giá trị nhất. Cùng Jemmia Diamond tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về giác cắt kim cương

Giác cắt kim cương là kiểu cắt chế tác kim cương thô trở thành hình dáng khác nhau. Thợ kim hoàn sẽ sử dụng các thiết bị hỗ trợ để tạo các đường nét góc cạnh ở kim cương. Kinh nghiệm lâu năm của họ sẽ mang đến được các đường cắt tinh tế.

Dựa vào hiệu quả và sự ảnh hưởng của giác cắt đến giá trị của viên kim cương. Mọi người đã chia giác cắt kim cương thành 4 loại:

 • Excellent: giác cắt kim cương xuất sắc. Đây là cấp độ chế tác kim cương rất tinh xảo. Ánh sáng đi qua kim cương này không bị rò rỉ, nếu có thì chỉ rất ít. Loại kim cương excellent chiếm 3% tổng kim cương trên thế giới.
 • Very good: giác cắt kim cương rất tốt. Với loại kim cương very good, ánh sáng bị rò rỉ ít khi đi qua. Dù vậy, viên kim cương vẫn có độ lấp lánh và rực rỡ tối thiểu. Trên thế giới có khoảng 15% kim cương loại very good
 • Good: giác cắt kim cương tốt. Tổng thể viên kim cương thu hút và tỏa sáng. Với phân loại này thì ánh sáng đi qua kim cương luôn bị rò rỉ ở mức độ ít.
 • Poor: giác cắt kim cương kém. Những viên kim cương loại poor thường có giác cắt không cân đối, nó quá nông hoặc quá sâu. Vì vậy, ánh sáng không được phản chiếu tốt và bị rò rỉ rất nhiều khi đi qua kim cương.

Kim cương có những kiểu giác cắt phổ biến nào?

Sự phát triển của ngành đá quý đã mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều viên kim cương đẹp. Từng kiểu cắt kim cương được đa dạng theo hình khối và góc cạnh khác nhau. Vẻ đẹp của từng viên kim cương luôn nổi trội và độc đáo.

Những giác cắt kim cương phổ biến

Những giác cắt kim cương phổ biến

Đến thời điểm hiện tại chúng ta có 10 kiểu cắt phổ biến. Đó chính là

 • Kiểu cắt tròn round: có tổng 58 mặt cắt ở đỉnh, vành và đế. Nó có khả năng phản xạ ánh sáng và chiếc quang cao nhất.
 • Kiểu Princess: xuất hiện nhiều trong các thiết kế nhẫn cưới. Sau khi hoàn thành kim cương vẫn còn khoảng 60% trọng lượng thô duy trì
 • Kiểu Emerald: các mặt cắt hình chữ nhật được sắp xếp theo cấu trúc xếp tầng. Kim cương được cắt kiểu này thường để lộ khuyết điểm ra ngoài.
 • Kiểu Asscher: là kiểu cấu trúc xếp tầng của các mặt cắt hình vuông. Chất lượng kim cương kiểu Asscher cao nhất khi nhìn được tâm hình vuông xuyên qua các mặt.
 • Kiều Marquise: hình dáng kim cương sau cắt tựa hạt thóc. Ánh sáng được phản xạ tạo sự thu hút lớn
 • Kiểu oval: đây là giác cắt được phát triển từ giác cắt hình tròn. Kích cỡ viên kim cương sẽ lớn hơn so với thực tế nhờ các góc cạnh tán xạ ánh sáng.
 • Kiểu radiant: hình dáng kim cương sau khi cắt hoàn thành sẽ là hình chữ nhật không có góc nhọn. Lượng kim cương thô sử dụng sẽ ít hơn so với các kiểu khác.
 • Kiểu pear: Một trong những kiểu cắt khó, đòi hỏi yêu cầu rất cao từ người thợ kim hoàn. Viên kim cương có 2 phần đối xứng với nhau qua trục chính.
 • Kiểu heart: Các góc cạnh tinh xảo, ánh sáng lấp lánh. Viên kim cương heart được dùng nhiều ở trang sức cưới.
 • Kiểu cushion: Những mặt cắt nhỏ cùng nhau tạo nên một viên kim cương độc đáo. Độ phản chiếu ánh sáng được xếp hạng top đầu.

Giác cắt kim cương nào đẹp nhất?

Bạn đang lựa chọn kiểu cắt kim cương đẹp nhất. Thực tế, mỗi kiểu cắt sẽ luôn có những đặc điểm riêng biệt. Chúng có vẻ đẹp mà ít kim cương khác có  được. Hơn nữa, chúng ta đều có sở thích khác nhau.

Theo tiêu chuẩn đánh giá giác cắt GIA, giác cắt kim cương được đánh giá bằng độ bóng, lửa và độ đối xứng. Trong 10 kiểu cắt phổ biến, GIA đánh giá các kiểu cắt đẹp sẽ là round, oval, heart,…

Trên đây là những thông tin về giác cắt kim cương nào đẹp nhất? Mỗi kiểu cắt được bàn tay thợ kim hoàn kinh nghiệm sẽ đạt được chất lượng cao nhất. Theo dõi chúng tôi để có những thông tin thị trường kim cương mới nhất.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: