Bạn hiểu rõ giá trị kim cương nhân tạo đến thế nào? Trong bối cảnh mà dường như kim cương tự nhiên đang mất dần vị thế bởi giá cả đắt đỏ. Moissanite nổi lên như một kẻ chiếm ngôi thượng phong trong cộng đồng trang sức đá quý? Nếu còn mơ hồi? Hãy đọc ngay bài này trước khi quyết định mua kim cương nhân tạo.

Kim cương nhân tạo là gì?

Kim cương nhân tạo là một sản phẩm trong phòng thí nghiệm có được những đặc tính hóa học, vật lý tương tự như kim cương tự nhiên. Nhưng thời gian hình thành và giá trị của kim cương nhân tạo lại thấp hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên.

Thông thường, bằng nhựa hoặc thủy tinh thì người ta cũng có thể tạo ra kim cương nhân tạo bằng các phương pháp kỹ thuật cao. Những phương pháp này khác với kim cương tổng hợp ở chỗ dễ thực hiện. Nguyên liệu và giá thành sản xuất thấp nên việc tác động gián tiếp đến giá trị của sản phẩm là không cao.

Trong thực tế, kim cương nhân tạo ít được dùng trong các sản phẩm trang sức. Bởi vì giá trị và vẻ đẹp của nó không có được sự bền bỉ. Đồng thời, tiệm cận với nó còn có Moissanite. Thay thế hoàn hảo cho kim cương tự nhiên. Điều này tạo nên giá trị của kim cương nhân tạo nhiều ở trong các lĩnh vực trang trí thông dụng, các sản phẩm tầm trung.

Hiểu rõ kim cương nhân tạo trên thị trường

Hiểu đúng giá trị của kim cương nhân tạo

Cũng như những loại đá quý khác. Kim cương nhân tạo có những giá trị riêng biệt, và không pha lẫn với bất kỳ ai, bất kỳ đâu. Có thể kể qua một vài giá trị thực tế của viên kim cương nhân tạo là như sau.

Giá trị thứ nhất

Đây là lựa chọn hời nhất thay thế cho kim cương tự nhiên. Moissanite dễ dàng sở hữu với một mức giá phải chăng. Kim cương tự nhiên thuộc về nguyên bản nhưng là hàng xa xỉ. Sự xa xỉ của kim cương tự nhiên khiến nhiều người cảm thấy khó tiếp cận. Và mức giá dễ dàng của Moissanite không tạo được cảm giác xứng tầm. Và khi ấy, sự xuất hiện của kim cương tự nhiên, như là lời giải cho bài toán khó. Khi sự hoàn thiện đạt mức tiệm cận. Với một giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần. Thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Để có được một sản phẩm vừa làm đẹp cho chính mình. Lại trọn vẹn giá trị của bản thân.

Giá trị thứ hai

Chỉ một số ít trong một mẻ kim cương có giá trị thương mại. Chỉ có 20% trong số 95% kim cương nhân tạo sau một mẻ hoàn thiện là có giá trị sử dụng trong thương mại. Giá trị thương mại ở đây chính là độ bền bỉ, tính thẩm mỹ và hoàn thiện ở mức cao nhất. Còn số đông phần còn lại được dùng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, nghiên cứu. Điều này, dễ dẫn đến việc các gian thương trà trộn số kim cương nhân tạo phế phẩm kia chung với kim cương tự nhiên. Tạo nên sự lẫn lộn, khó phân định và biết chính xác loại kim cương nào có thể sử dụng và sử dụng được.

Một viên kim cương nhân tạo thành phẩm

Nên mua kim cương nhân tạo hay không?

Thực tế cho thấy, kim cương nhân tạo chỉ phù hợp trong những tình huống cần đồ trang sức vừa phải, không quá cầu kỳ hay đắt tiền.

Chính bởi thế, nên nếu bạn cần sử dụng trang sức ngắn hạn và không muốn quá công phu, thì đây là một lựa chọn phù hợp và trọn vẹn. Và ở khía cạnh ngược lại, nếu bạn cần tôn vinh trọn vẹn vẻ đẹp của mình, thì đây chưa phải là lựa chọn hợp lý nhất. Bởi sản phẩm không có đủ độ bền như bạn mong muốn, cho nên rất dễ bị phai màu, bay màu trong quá trình sử dụng. Nếu tình huống ấy xảy ra trong một sự kiện quan trọng, đó là điều khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác.

Do đó, lựa chọn hợp lý nhất mà bạn nên nghiên cứu, đó chính là Moissanite bởi nó không chỉ bền đẹp theo năm tháng. Điều này sẽ giúp bạn có trọn vẹn sự tự tin, và thoải mái trên mọi nẻo đường cùng với những người bạn thương quý. Mà không sợ gặp phải những tình huống không mong đợi.

Mua sản phẩm chất lương như thế nào?

Muốn mua một sản phẩm chất lượng, hãy tìm tới nơi uy tín để chọn mua. Đó là cốt lõi, và là niềm tin trọn vẹn nhất khi sở hữu một món đồ. Điều này đúng với tất cả, và bao gồm cả kim cương nhân tạo. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi bán các sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, thượng vàng hạ cám, giá nào tiền đó. Và có những khi giá cả đắt, cao cấp nhất cũng chính là hàng kém chất lượng, hàng phế phẩm.

Chính vì lẽ đó, Jemmia được biết đến như một nơi vừa đem lại các sản phẩm này giá tốt và phù hợp nhất, lại đảm bảo uy tín và chất lượng bởi được kiểm định và sàng lọc kỹ càng trước khi trao tay khách hàng. Hiện tại, Jemmia có đủ chi nhánh ở cả ba miền, để quý khách hàng ở mọi nơi có thể yên tâm mua sắm và lựa chọn sản phẩm trang sức mình yêu quý.

Sự lựa chọn kim cương tự nhiên hiện nay

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: