Hầu như hổ phách xuất hiện nhiều trên thị trường là hổ phách có màu nâu vàng. Nhưng thực tế thì hổ phách có mấy màu tất cả? Cùng tìm hiểu về màu sắc của hổ phách và ý nghĩa của mỗi màu.

Hổ phách có mấy màu tất cả?

Trên thực tế hổ phách không chỉ có một mà có tới tận 5 màu bao gồm màu vàng mật ong, màu đỏ cherry, màu xanh lemon, màu đen và màu trắng.

Hổ phách vàng

Hổ phách màu vàng hay vàng nâu là phổ biến nhất chiếm khoảng 70% tổng sản lượng hổ phách được khai thác bởi hầu hết nhựa cây có màu này. Chúng chủ yếu được tìm thấy bên bờ biển Baltic và được đánh giá rất cao về chất lượng. Màu sắc của loại hổ phách này không cố định khi có viên thì màu rất nhạt trong khi có ciên lại ngả sang màu nâu. Sjw khác nhau về màu sắc này còn tùy thuộc vào số lượng bong bóng khí trong hổ phách. Bong bóng khí càng nhiều màu của hổ phách càng nhạt, đến nỗi nhiều khi nó còn bị nhầm lẫn là hổ phách trắng.

các loại hổ phách

Hổ phách huyết đỏ

Loại hổ phách này rất hiếm, trên thế giới chỉ có khoảng 200 mẫu hổ phách này được tìm thấy. Chúng có màu sắc tuyệt đẹp, rất chân thật và sâu sắc vì vậy giá của loại hổ phách chery này rất đắt.

Hổ phách xanh

Mặc dù số lượng hổ phách xanh được tìm thấy chỉ khoảng 2% trên tổng số nhưng từng đó cũng đã đủ đáp ứng cho nhu cầu hiện nay. Màu sắc của nó cũng vô cùng đẹp và gần như không cần phải xử lý gì thêm nên hổ phách xanh thường được sử dụng để chế tác trang sức đắt tiền hoặc được sưu tập bởi những nhà đá quý học. Màu sắc của hổ phách lemon có thể dao động từ nhạt sang màu ngọc lục bảo và viên hổ phách nào càng xanh thì giá trị nó càng cao. Người ta tin rằng loại hổ phách này sẽ mang lại sự may mắn và bất tử.

Hổ phách đen

Chiếm 15% tổng số hổ phách trên toàn thế giới, hổ phách đen cũng khá phổ biến và được ưa chuộng trong chế tác trang sức vì màu sắc đen tuyền của nó mang lại cảm giác huyền bí và sang trọng mà không kém phần thanh lịch. Thỉnh thoảng dưới những ánh sáng và góc khác nhau, hổ phách đen lại cho người ta cảm giác đây là hổ phách đỏ hay nâu sẫm.

Hổ phách trắng

Loại hổ phách này nhiều khi bị nhầm lẫn với hổ phách vàng có màu nhạt tuy nhiên trên thực tế số lượng hổ phách trắng cũng không nhiều và nó gây ấn tượng cho người đối diện bởi những vòng xoáy độc đáo trên bề mặt.

Màu sắc của hổ phách được quyết định bởi nhiều yếu tố như sự khác nhau trong quá trình hình thành, địa điểm nơi chúng được tạo thành hay các tạp chất bên trong nó. Nhiều người chắc chắn muốn biết hổ phách màu nào tốt nhất nhưng thực tế chúng có tác dụng như nhau, giá trị của chúng có thay đổi chỉ là do sự quý hiếm của từng loại mà thôi.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức kMoissanite tại: