Hổ phách là gì mà bên cạnh được sử dụng để chế tác trang sức mà còn được dùng để sản xuất thành thành nhiều đồ mỹ nghệ có giá trị thẩm mỹ cao? Cùng Jemmia tìm hiểu thêm về hổ phách nhé.

Hổ phách là gì? Amber là đá gì?

Hổ phách là gì, có nguồn gốc từ đâu?

Nói đơn giản thì hổ phách hay còn gọi là amber chính là một loại nhựa cây hóa thạch, được đánh giá cao về màu sắc và vẻ đẹp tự nhiên vốn có ngay từ thời đồ đá mới. Vậy hổ phách có nguồn gốc từ đâu? Hổ phách xa xưa nhất đã được ra đời cách đây tận 30-60 triệu năm, có nguồn gốc từ cây thông cổ đại. Qua quá trình biến đổi vỏ trái đất, cây thông dần dần bị nhấn chìm. Từ đây nhựa cây thông chảy ra kết hợp cùng các nguyên tố dưới lòng đất cùng các yếu tố như nhiệt độ, áp suất, oxy,.. tạo thành hóa thạch đá gọi là hổ phách.

Hổ phách có nhiều dạng khi được phát hiện, có thể là từng tảng lớn hoặc nhũ nhưng đều cứng. Hổ phách có màu vàng trong suốt hoặc cũng có thể là màu vàng đục chứa các “tạp chất”. Các “tạp chất” ở đây chính là các loại côn trùng hoặc các loài thực vật nhỏ bị dính vào gắn chặt vào nhựa cây cho đến khi cứng lại hình thành nên hổ phách. Nhiều tảng hổ phách được khai thác sau này vẫn còn nguyên dấu vết của các loài động vật cũng như thực vật từ nhiều triệu năm trước, có những loài được tìm thấy còn nguyên vẹn hoàn toàn.

Xung quang biển Baltic là khu vực người ta tìm thấy nhiều hổ phách lâu đời nhất.  Ngoài ra Đức, Ba Lan, Estonia hay Latvia cũng là những đất nước sở hữu nhiều hổ phách chất lượng.

Ý nghĩa của hổ phách

Hổ phách là gì

Trước hết, sự hình thành của hổ phách trong tự nhiên chính là cách mẹ trái đất lưu giữ lại dấu ấn của nhiều giống loài đã từng tồn tại trong thiên nhiên. Nhờ vào hổ phách, các nhà khoa học phát hiện được thêm được thông tin về nhiều loài động vật đã tuyệt chủng từ lâu hay những loài thực vật đã không thể tìm thấy ở bất kì đâu trên trái đất nữa.

Hổ phách có ý nghĩa mang lại sự may mắn, sức khỏe, trí tuệ không chỉ cho người lớn mà đặc biệt có tác dụng với cả trẻ con. Người La Mã cổ đại tin rằng mang hổ phách bên người sẽ giúp tinh thần của họ luôn minh mẫn, luôn gặp may mắn khi ra đấu trường và là bùa hộ mệnh không thể thiếu.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: