Hồng ngọc (đá ruby) được mệnh danh là “vua của các loại đá quý”,  món quà kỳ diệu mà thiên nhiên mang đến. Ngoài được biết tới nhờ sở hữu màu sắc đặc biệt, đá ruby hồng ngọc còn mang lại nhiều ý nghĩa cho người đeo. 

hồng ngọc (đá ruby)

Đá ruby thô các loại luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người

Đá Ruby tự nhiên là gì?

Hồng ngọc ( đá ruby) là một loại đá thuộc về khoáng chất corundum. Điều này đã giúp cho ngoại hình của đá ruby tự nhiên có đỏ. Hay một số có màu hồng ngọc giống như sapphire, vì hai loại đá này đều được hình oxits nhôm (Al12O3). Tinh thể oxit nhôm vốn dĩ không màu, nhưng khi chứa hợp chất crom chúng sẽ chuyển sang màu đỏ sang hồng ngọc. Còn chứa sắt và titan, nó sẽ chuyển sang màu xanh thanh sapphire.

Tên gọi Ruby cũng bắt ngôn từ màu sắc đỏ, từ ngữ “rubeus” trong tiếng la tinh có nghĩa là “màu đỏ sẫm”. Đá hồng ngọc cũng có mặt trong 4 loại đá quý giá trị nhất hiện nay, trong đó có đá Sapphire (Ngọc Bích),  Kim cương và đá emerald (Ngọc Lục Bảo).

hồng ngọc (đá ruby)

Đá quý Ruby là gì, mà được mệnh danh là “Vua Đá Quý”

Theo người Ấn được mệnh danh  “Vua đá qúy”, vì khi xưa chỉ có những chiến binh Myanmar bất khả chiến bại trong mới được đeo đá ruby hồng ngọc. Ngoài ra những phụ nữ thông minh, đức hạnh sẽ được sử dụng với đá ruby. Câu chuyện trên đã ngầm khẳng định giá trị và ý nghĩa thiêng liêng mà chỉ có hồng ngọc mang lại.

Lý giải nguyên nhân hồng ngọc (đá ruby) được ưa chuộng

Với nhiều người thì Ruby hồng ngọc là loại đá vô giá. Giá trị của chúng không được định bằng những con số như kim cương. Mà chúng được dựa vào kích thước, độ trong và màu sắc.Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đá quý thì một đá quý hồng ngọc thiên nhiên có giá trị gấp nhiều lần so với viên kim cương có cùng trọng lượng.

hồng ngọc (đá ruby)

Đá ruby là gì?

Thế nên, việc sở hữu viên ruby tự nhiên chính là ước mơ nhiều người. Nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu được. Khác với các loại đá quý khác, ruby trở nên đắt đỏ không chỉ nằm độ quý hiếm, vẻ đẹp, mà chúng còn có nhiều ý nghĩa tuyệt với người đeo.

Tình yêu nồng cháy bất diệt

Được kết tinh từ tinh túy đất và trời, đá hồng ngọc có khả năng tồn tại đến hàng trăm năm mà vẫn mang giữ nguyên màu sắc. Vì thế chúng trở thành biểu tượng của tình yêu mãnh liệt và bền vững. Người ta có niềm tin rằng, khi cặp đôi yêu nhau sở hữu đá quý ruby thiên nhiên sẽ mãi bên nhau, hạnh phúc viên mãn. Người cô đơn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

hồng ngọc (đá ruby)

Đá hồng ngọc là gì

Ngày nay, các trang sức có đính đá hồng ngọc (đá ruby) là món quà ý nghĩa trong các dịp lễ tình nhân, hay kỷ niệm tình yêu của cặp vợ chồng. Ý nghĩa đá hồng ngọc thô, có thể giúp bạn chứng minh tình cảm mình với đối phương.

Mang lại sự thành công và may mắn

Theo quan niệm truyền thống người phương Đông, thì màu đỏ là biểu tượng may mắn, tốt lành, và thành công. Thế nên, viên đá có ruby hồng ngọc được săn đón và món quà vô giá, đem đến sức khỏe.

hồng ngọc (đá ruby)

Hồng ngọc (đá Ruby) mang đến sức khỏe, thịnh vượng và thành công

Đặc biệt loại đá này còn được xem là một lá bùa, giúp người đeo tránh những vận xui. Và mang lại cho họ thịnh vượng, niềm tin để vượt qua mọi biến cố của cuộc sống.

Món quà phong thủy của người Thổ, Hỏa, Thủy

Một trong yếu tố quan trọng khi chọn phụ kiện, đó là chọn trang sức có cùng ngũ hành. Điều này mang lại nhiều tốt lành, tài lộc, hùng vượng cho người đeo. Theo quy luật Ngũ Hành, màu sắc của hồng ngọc (đá ruby) là màu tương sinh của mệnh thổ hỏa, và thủy.

hồng ngọc (đá ruby)

Hồng ngọc (đá Ruby) phù hợp cho những người mệnh Thổ, Hỏa, Thủy

Mong là những chia sẻ trên, đã giúp bạn lựa chọn được loại đá phù hợp với bạn. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa, mang đến sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: