Hột xoàn 12 ly giá bao nhiêu? Cách tính giá hột xoàn 12 ly như thế nào? Mua hột xoàn 12 ly có lợi ích gì không? Cùng tìm hiểu với Jemmia để hiểu rõ hơn về loại hột xoàn này trước khi quyết định mua hột xoàn 12 ly nhé.

Hột xoàn 12 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá Hột xoàn 12 ly dao động từ 8 tỷ 320 triệu – 15 tỷ 600 triệu đồng.

Hột xoàn 12 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 11 tỷ 200 triệu đồng.

Hột xoàn 12 ly, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 15 tỷ 600 triệu đồng.

Hột xoàn 12 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 320 triệu đồng.

Hột xoàn 12 ly, giác cắt Emerald, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 800 triệu đồng.

Hột xoàn 12 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 240 triệu đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

hột xoàn 12 ly giá bao nhiêu

Yếu tố ảnh hưởng đến giá hột xoàn 12 ly

Hột xoàn 12 ly có kích thước 12mm, nặng 6 carat. Tuy nhiên trọng lượng tiêu chuẩn 6 carat chủ yếu này được chỉ định cho hột xoàn 12 ly có giác cắt tròn. Với một số giác cắt đặc biệt khác, kích thước 12 ly sẽ ứng với một trọng khác nhau. Hột xoàn có kích thước càng to, sẽ có sự thay đổi càng nhiều về trọng lượng. Yếu tố này cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá của từng viên hột xoàn 12 ly.

Với hột xoàn tấm 1ly, 2ly, 3ly trọng lượng nó rất bé. Và chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất là giác cắt tròn. Do vậy giá hột xoàn tấm khá rẻ. Với những viên hột xoàn lớn hơn, có nhiều sự lựa chọn về loại giác cắt và chất lượng giác cắt hơn, sẽ có sự chênh lệch về giá rõ ràng hơn. Ví dụ như cùng trọng lượng, cùng độ tinh khiết, cùng màu, hột xoàn giác cắt Round, chất lượng giác cắt Excellent sẽ có giá cao hơn những viên cùng loại. Với hột xoàn cực lớn như hột xoàn 12ly, 13ly, giá hột xoàn còn ảnh hưởng lớn hơn nữa bởi với mỗi giác cắt lại còn ứng với mỗi trọng lượng khác nhau.

Vì ảnh hưởng bởi quá nhiều yếu tố như vậy, sẽ không có một giá cố định cho hột xoàn 12 ly. Ta chỉ có thể ước lượng chừng vài tỷ đồng cho một viên hột xoàn 12 ly có chất lượng tốt. Trên thị trường hiện nay hột xoàn 12 ly không xuất hiện nhiều, các kích thước bé hơn như 5 ly4, 6 ly 8, 9 ly được ưa chuộng hơn vì kích thước vừa phải và quan trọng là giá thành thấp hơn.

Lợi ích khi mua hột xoàn 12 ly

Nếu mua hột xoàn 12 ly chỉ để đính trên các thiết kế trang sức thì không phải ai cũng làm được nhưng nếu mua hột xoàn 12 ly để đầu tư thì đây lại là một ý tưởng hay. Bởi khác với ngoại tệ, vàng và nhà đất, kim cương không bị hao mòn theo thời gian. Giá thành kim cương trong rất nhiều năm qua chưa bao giờ giảm. Luôn ổn định hoặc chỉ có tăng giá mà thôi. Tuy nhiên để đảm bảo hột xoàn 12 ly bền đẹp với thời gian. Bạn cần biết cách bảo quản:

Tránh để các viên kim cương cạnh nhau. Vì chúng có khả năng cắt nhau.

Tránh để hột xoàn tiếp xúc với dầu mỡ. Vì chúng có khả năng hút dầu mỡ làm kim cương bị đục màu.

Tránh đeo trang sức kim cương khi hoạt động mạnh. Vì va đập có thể làm kim cương bị vỡ.