Hột xoàn là một trong những loại đá quý quý hiếm được yêu thích nhất khi chế tác trang sức. Nếu bạn là người yêu các thiết kế trang sức đính đá to bản, hột xoàn 8 ly 6 là dành cho bản. Vậy hột xoàn 8 ly 6 giá bao nhiêu? Đắt hay rẻ? Có nên lựa chọn không?

Hột xoàn 8 ly 6 giá bao nhiêu?

Cũng có ý nghĩa tương tự như hột xoàn 6 ly 8 nghĩa là lộc phát thì hột xoàn 8 ly 6 cũng có thể hiểu là hột xoàn phát lộc, điều này có ý nghĩa rất tốt theo quan điểm của người Việt, nhất là các thương nhân,.. Đây là một trong những lí do hột xoàn 8 ly 6 được ưa chuộng không thua kém gì.

Hột xoàn 8 ly 6

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 8 ly 6 dao động từ 840 triệu – 2 tỷ 460 triệu đồng.

Hột xoàn 8 ly 6, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 840 triệu đồng.

Hột xoàn 8 ly 6, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 300 triệu đồng.

Hột xoàn 8 ly 6, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 2 tỷ 460 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, kim cương nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và kim cương nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

Nguồn gốc hột xoàn 8 ly 6

Hột xoàn có nguồn gốc từ kim cương thô, trải qua hàng triệu năm hình thành và kể từ lần đầu tiên được phát hiện, từ đó đến nay, kim cương vẫn luôn là biểu tượng của sự quý hiếm, đẹp đẽ, xa hoa. Ngoại trừ những viên hột xoàn to đặc biệt hay có lịch sử sẽ được đặt tên riêng thì những viên hột xoàn thông thường sẽ được phân biệt với nhau bởi kích thước hoặc trọng lượng của chúng.

Trên thế giới, đơn vị đo trọng lượng của đá quý nói chung hay hột xoàn nói riêng là carat ví dụ như hột xoàn 1 carat, hột xoàn 2 carat,… Tại Việt Nam bên cạnh gọi tên hột xoàn theo trọng lượng, người ta còn phân biệt chúng theo kích thước. Đơn vị đo kích thước của hột xoàn là milimet (mm) hay còn được gọi là ly hay li theo cách gọi của người miền Nam.

Bởi giá trị của kim cương là không hề nhỏ và cũng rất hiếm những viên kim cương to do đó các thợ kim hoàn có xu hướng chế tác ra hột xoàn với nhiều kích cỡ để phù hợp với nhiều kiểu trang sức khác nhau và cũng để có nhiều giá thành chọn lựa. Hột xoàn 8 ly 6 là hột xoàn có kích thước 8.6mm, tương đương với khoảng 2,9 carat. Nhiều viên hột xoàn có trọng lượng lẻ khó cân đo chính xác do vậy cách gọi theo kích thước là mm hay ly sẽ cho ta biết được chính xác thông số về viên hột xoàn đó hơn.

Giá hột xoàn 8 ly 6

Vì mỗi viên hột xoàn trên thế giới này là khác nhau, không có viên nào giống viên nào hoàn toàn do đó để báo giá cho hột xoàn 8 ly 6, ta cần biết thêm về các yếu tố màu sắc, độ tinh khiết và giác cắt. Trên thang màu của kim cương, hột xoàn có màu càng gần về nước D giá sẽ càng cao. Trên thang đo độ tinh khiết, hột xoàn có độ tinh khiết càng về gần IF có giá càng đắt. Giác cắt của hột xoàn về càng gần mức Excellent giá sẽ càng được đẩy lên cao hơn. Do đó nếu không đầy đủ các thông tin 4 yếu tố 4C sẽ không thể đưa ra giá chính xác được. Nhưng mức giá sẽ trong tầm khoảng vài trăm triệu một viên. Ví dụ hột xoàn 8 ly 6 màu M, độ tinh khiết I1, giác cắt Good sẽ có giá tầm 200 triệu đồng (giá tham khảo vì có thể thay đổi theo thời giá).

Làm sao để biết được thông tin 4C? Cách duy nhất là đưa hột xoàn mang đi kiểm định bởi các yếu tố này sẽ không bao giờ được đánh giá đúng nếu chỉ nhìn bằng mắt kể cả khi người đánh giá là người có kinh nghiệm bởi còn cần hệ thống máy móc hỗ trợ thêm mới cho ra kết quả chính xác được.

Hột xoàn 8 ly 6

Ứng dụng hột xoàn 8 ly 6

Những chiếc nhẫn hay dây chuyền đính hột xoàn 8 ly 6 sẽ khiến bạn trông quý phái , sang trọng và thu hút người đói diện hơn hẳn, đeo trang sức đính hột xoàn 8 ly 6 chắc hẳn bạn sẽ luôn là tâm điểm chú ý của những người xung quanh.