Kim cương tự nhiên là vua của những loại đá quý, là vật phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ khi đính lên mỗi món trang sức. Nó được xem là biểu tượng của giới nhà giàu. Liệu rằng loại đá quý này có nhược điểm gì không? Khuyết điểm kim cương có ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ và giá trị của nó không?

Giá trị của kim cương?

Kim cương tự nhiên từ xa xưa chỉ dành cho giới quý tộc, nó là vật phẩm cực quý hiếm, công cuộc khai thác vô cùng gian nan và tốn kém chi phí. Đây là là loại quý có tính chất vật lý hoàn hảo nhất, có độ cứng tốt nhất trong tất cả các loại đá quý.

Nó được dùng nhiều trong ngành trang sức, đồng hồ. Mỗi viên kim cương đều mang một vẻ đẹp riêng, mỗi màu sắc, giác cắt lại làm toát lên một vẻ đẹp, một ý nghĩa khác nhau.

Màu sắc của kim cương được phân loại theo thang màu từ D – Z, càng gần nước màu D viên kim cương này càng có giá trị cao. Viên kim cương màu vàng nói lên sự khiêm nhường, hay kim cương màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê, sự hành động mạnh mẽ. Với mỗi màu sắc, giác cắt thì giá trị và thông điệp của kim cương là khác nhau.

Hình 1: Viên kim cương vàng

Sở hữu một viên kim cương tự nhiên bên người, luôn mang đến cho bạn sự tự tin, quyền lực tuyệt đối. Ngoài ra, kim cương còn có ý nghĩa cực to lớn trong tình yêu, hôn nhân bởi nó thể hiện được tình cảm vĩnh hằng, không gì có thể thay thế được.

Ngoài ra, kim cương còn có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, nó giúp gia chủ tẩy hết những vết uế bẩn, mang may mắn, tiền tài đến cho gia đình.

Một vật phẩm quá hoàn hảo như vậy liệu có một khuyết điểm kim cương nào đó tồn tại hay không?

Kim cương có khuyết điểm gì không?

Được đánh giá là một trong những loại đá quý hoàn hảo nhất, kim cương luôn được lấy làm biểu tượng của sự giàu có và vĩnh hằng. Chắc chắn không gì là hoàn hảo mọi mặt và kim cương cũng vậy.

Khuyết điểm kim cương được chia thành 2 loại:

Khuyết điểm đặc tính bên trong

Gồm các lỗi: vết thâm, vết sứt mẻ, trầy… những khuyết điểm kim cương rất nhỏ mà bằng mắt thường không thể nhìn thấy được.

Khuyết điểm đặc tính bên ngoài

Bao gồm các vết trầy xước, lỗ rất nhỏ, vết tự nhiên, vết sờn, những đường song song được tạo ra trong công tác đánh bóng… Tuy nhiên nó chỉ là những lỗi rất nhỏ, không có ảnh hưởng gì nhiều đến tính thẩm mỹ của kim cương.

Tuy còn tồn tại những khuyết điểm cả bề mặt bên ngoài lẫn bên trong, xong kim cương vẫn được đánh giá là loại đá quý hàng đầu cả về giá trị và vẻ đẹp của nó.

Hình 2: kim cương được soi dưới kính hiển vi

Khi mua kim cương cần chú ý những gì?

Để có thể quyết định xuống tiền mua một chiếc nhẫn kim cương hay một viên kim cương bạn cần chú ý nhiều yếu tố:

Nhu cầu của mình là gì? Tài chính bạn có thể bỏ ra cho kim cương là bao nhiêu? Nếu bạn không phải là người rành về kim cương đừng quên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân. Nếu có thể bạn nên đến trực tiếp cửa hàng thay vì mua online. Hãy chọn những cửa hàng có thâm niên kinh doanh đá quý trên 2 năm.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào tiêu chuẩn 4C của kim cương để lựa chọn. Bạn đang muốn có một viên kim cương bao nhiêu ly? Tiếp đến là nước màu, mệnh bạn hợp với màu nào, chọn sao cho phù hợp với mức tiền mà bạn bỏ ra. Giác cắt cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ nên bạn cần chú ý.

Hình 3: Cửa hàng đá quý Jemmia

Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn giữa hàng trăm của hàng, cùng những lời chào mời. Hãy đến với Jemmia, tại đây chúng tôi luôn sẵn một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Chúng tôi hy vọng bài viết chia sẻ khuyết điểm kim cương trên đã giúp bạn hiểu hơn loại đá quý này. Hiểu về những đặc tính của loại đá quý này và từ đó có thể chọn cho mình một vật phẩm ưng ý. Nếu có như cầu tìm hiểu hoặc mua trang sức kim cương hãy liên hệ ngay với Jemmia để được tư vấn cự thể nhé!

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: