Kim cương có tăng giá không được câu hỏi được người dùng rất quan tâm. Với giá cả đắt đỏ, kim cương không chỉ làm trang sức mà còn là tài sản tích trữ của tầng lớp thượng lưu. Cùng tìm hiểu sự thay đổi về giá trị theo thời gian của kim cương trong bài viết dưới đây nhé.

Kim cương đắt đỏ là biểu tượng của sự giàu có

Kim cương tượng trưng sự giàu sang và quyền lực

Trong danh sách các loại đá quý hiện nay, kim cương chiếm giữ vị trí đầu bảng. Chúng được xướng danh là nữ hoàng của ngành trang sức. Vẻ đẹp lấp lánh của kim cương có khả năng mê hoặc bất kỳ ai khi chạm vào tầm mắt. Vì thế, kim cương có tăng giá không là vấn đề được giới đầu tư đá quý hết sức lưu tâm.

Không giống như các loại khoáng vật khác, kim cương được tạo nên từ sâu trong lòng đất. Môi trường hình thành vô cùng khắc nghiệt giúp viên đá có độ cứng cao nhất trong các loại đá quý. Khó có thể dùng kim loại để cắt đứt được kim cương mà phải sử dụng chính kim cương để cắt nó. Cũng nhờ độ cứng này  mà viên đá có được vẻ lấp lánh vô cùng cuốn hút.

Kim cương được xem là biểu tượng của vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Thể hiện cho quyền lực và sự giàu sang của người sử dụng trang sức. Chính vì sự khan hiếm nên giá bán của kim cương cực kỳ đắt đỏ, không phải ai cũng có thể sở hữu. Đây được xem là dòng sức chỉ dành riêng cho những người giàu có.

Kim cương có tăng giá không?

Đối với người sử dụng trang sức, giá trị của sản phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Như chúng ta đã biết, kim cương là loại khoáng vật vô cùng quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất. Giá trị của kim cương luôn giữ được sự ổn định trong suốt thời gian sử dụng. Thực tế cho thấy, kim cương không bị giảm giá hay tăng giá mà luôn giữ được tính ổn định.

Điều này được giải thích do cơ chế khai thác độc quyền của các tập đoàn kim cương lớn. Có đến 98% sản lượng kim cương chịu sự quản lý của các ông lớn kể trên. Việc định giá kim cương cũng chịu sự chi phối của các đơn vị khai thác. Có nghĩa giá trị kim cương là bất biến, không theo thay đổi theo thời giá thị trường. Nhằm hạn chế tình trạng đầu tư tích trữ kim cương tự nhiên đang ngày càng khan hiếm.

Xét về mặt tích cực thì kim cương được xem là sự lựa chọn an toàn để tích trữ. Bởi giá trị ổn định nên không bao giờ bị lỗ, đồng thời tránh sự mất giá của đồng tiền. Khi bán lại vẫn đảm bảo giá trị tương đương với thời giá thị trường.

Kim cương giữ sự ở định về giá trị

Kim cương – Kênh đầu tư an toàn nhất trên thị trường trang sức

Kim cương có tăng giá không đã được giải đáp trong chia sẻ trên. Hiện nay có không ít người chọn kim cương làm tài sản tích trữ hoặc đầu tư kiếm lời. Theo các chuyên gia, nếu muốn có lời từ kim cương thì nên chọn những viên có màu hiếm. Những sản phẩm càng khan hiếm, theo thời gian thị trường sẽ đẩy giá lên cao.

Gợi ý trên có phần trái ngược với lập luận giá kim cương không tăng theo thời gian. Bởi sự ổn định này mang ý nghĩa bảo toàn cho giá trị viên đá trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sự khan hiếm và cơ chế thị trường sẽ đẩy giá của kim cương lên cao nhờ nhu cầu tăng.

Kim cương màu rất quý hiếm và có giá trị cao

Trên thị trường hiện nay, kim cương màu rất hiếm nên có giá trị cực kỳ cao. Trong hàng ngàn viên kim cương được khai thác mới có một viên đá màu. Điển hình kim cương màu hồng rất ít tìm thấy, do đó chúng vô cùng đắt đỏ. Mặt khác, những viên sở hữu kích thước lớn sẽ có giá cao gấp nhiều lần viên nhỏ.

Bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc kim cương có tăng giá không. Những thông tin này sẽ giúp mọi người có được sự lựa chính xác trong việc đầu tư vào kim cương. Nhằm mang lại nguồn lợi nhuận tốt nhất trong hoạt động kinh doanh đá quý. Nếu có nhu cầu được tư vấn hãy liên hệ hotline 0775 110 111 của Jemmia nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương