Kim cương CVD là sản phẩm được tổng hợp từ phòng thí nghiệm. Kim cương ra đời nhằm mục đích thay thế kim cương tự nhiên trong bối cảnh xã hội đang có nhu cầu về kim cương ngày càng lớn. Tuy nhiên các mỏ kim cương ngày càng cạn kiệt và việc khai thác kim cương ảnh hưởng đến môi trường là vô cùng khủng khiếp.

Kim cương CVD là gì?

CVD (Chemical Vapor Deposition) là kim cương tổng hợp từ các phân tử Cacbon. Được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Chính vì thế mà nó còn được gọi với cái tên kim cương tổng hợp.

Thành phần hoá học: tổng hợp từ phân tử Cacbon

Độ cứng: 10

Chiết suất ánh sáng: 2.420

Độ bóng: E

Độ đối xứng: E

Độ phản quang: E

Nếu kim cương tự nhiên phải trãi qua hàng triệu năm dưới điều kiện tự nhiên và áp suất phù hợp mới hình thành. Thì loại kim cương này được tổng hợp trong phòng thí nghiệm với thời gian ngắn hơn rất nhiều. Nhưng lại mang đầy đủ đặc điểm và tính chất tương đồng kim cương tự nhiên.

Ưu điểm của kim cương tổng hợp là không lẫn tạp chất. Không bọt khí và bằng công nghệ hiện đại có thể quyết định được kích cỡ, màu sắc của viên kim cương theo ý muốn. Điều này tạo nên sự hoàn thiện và vẻ đẹp ấn tượng hơn kim cương tự nhiên rất nhiều.

» Bạn hãy xem thêm: So sánh kim cương CVD và kim cương tự nhiên

Các mẫu giác cắt và màu sắc

Ý nghĩa của kim cương này

Trong bối cảnh mà kim cương tự nhiên đang đối mặt với những áp lực. Như minh bạch và nhân đạo với cái tên “kim cương máu”. Thì những giải pháp thứ cấp nhưng không làm giảm giá trị như kim cương tổng hợp đang nhận được sự chú ý mạnh mẽ.

Sự xuất hiện của kim cương tổng hợp CVD không chỉ mang tính kế thừa kim cương tự nhiên mà còn mang tính nhân đạo và thân thiện hơn với môi trường.

Kim cương tổng hợp đang trở thành xu hướng nghiên cứu và phát triển ngành trang sức đá quý. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của kim cương tổng hợp CVD trên toàn cầu đạt mức 20% (Theo Báo cáo của Trung tâm Kim cương Thế giới Antwerp – AWDC).

Giá kim cương CVD là bao nhiêu tiền?

Theo thông tin cập nhật kim cương tổng hợp CVD hiện nay có giá 76 triệu VNĐ/carat, một mức giá mềm hơn giá kim cương tự nhiên.

Xem ngay:

Kim cương loại này mua ở đâu?

Jemmia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang sức và đá quý, là nơi uy tín để quý khách hàng có thể tham khảo tìm mua cho mình những món trang sức hoặc đá quý phù hợp với giá tốt nhất.

Địa chỉ bán kim cương cvd uy tín

Có nên mua kim cương CVD không?

Kim cương tổng hợp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế kim cương tự nhiên nếu không có sự xuất hiện của Moissanite. Sự ra đời của loại kim cương này trong thời gian gần đây đang khiến ai muốn mua kim cương tổng hợp và kim cương tự nhiên phải cân nhắc.

Bởi Moissanite có những đặc tính gần như tương đồng với kim cương tự nhiên và kim cương CVD nhưng có mức giá tốt hơn 2 loại này rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm: