Asscher Cut Diamond là một trong những kiểu giác cắt kim cương phổ biến với các loại trang sức kim cương hiện nay. Nó tạo nên một vẻ đẹp tinh tế đầy cổ điển cho viên kim  cương lẫn trang sức kim cương. Hãy cùng khám phá về cách cắt Asscher trong bài viết sau đây nhé.

Kim cương giác cắt Asscher là gì?

hình ảnh giác cắt kim cương Asscher

Sự ra đời giác cắt kim cương Asscher

Asscher Cut Diamond là kiểu cắt có hình bát giác, hiện nay đang rất phổ biến nhưng thực sự nó ra đời chưa lâu. Kiểu cắt này được anh em nhà Asscher của Hà Lan công bố lần đầu tiên vào năm 1902. Tuy nhiên phải mất một thời gian dài, đến năm 1920 mới phổ biến nhất. Sau một thời gian được ưa chuộng kiểu cắt này bị lắng xuống một thời gian dài.

Đến năm 2002 thì thời kỳ hoàng kim của kiểu cắt Asscher quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Điều đó nhờ vào kỹ thuật cắt bằng máy móc hiện đại giúp viên kim cương rực rỡ và lấp lánh hơn nhiều so với viên kim cương được cắt theo các kỹ thuật truyền thống.

Nhờ khám phá ra kiểu Asscher Cut Diamond mà Công ty Kim cương Asscher đã được Nữ hoàng Juliana trao tặng danh hiệu hoàng gia Hà Lan. Ghi nhận đóng góp này cho nền công nghiệp kim cương.

Đặc điểm kiểu cắt kim cương Asscher

Kiểu cắt Asscher có những đặc điểm khá thú vị khiến bạn bất ngờ khi lần đầu khám phá về nó. Đó là:

  • Kiểu cắt Asscher là kiểu cắt dạng xếp tầng lên nhau theo dạng hình vuông. Vì thế tạo nên một hiệu ứng lấp lánh vô tận phản chiếu giữa các mặt.
  • Viên kim cương sẽ có tâm hình vuông nếu như chúng ta nhìn xuyên các mặt cắt bất kỳ của viên kim cương với một viên kim cương cắt đúng tiêu chuẩn.
  • Việc cắt kim cương kiểu Asscher Cut Diamond là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu cắt Emerald và kiểu cắt Princess.
  • Cắt Asscher với số lượng mặt cắt ban đầu là 58 giác cắt sau này phát triển lên nhiều mặt cắt hơn.

Cách cắt kim cương kiểu Asscher

Cách cắt kim cương Asscher là một sự tiên phong được ví như một cuộc cách mạng. Vì có nhiều ưu điểm về độ rực rỡ nên nó thích hợp cho những kiểu nhẫn đính hôn cần sự cầu kỳ, tỉ mỉ. Những chiếc nhẫn đính hôn kim cương dạng cắt Asscher mang phong cách cổ điển có thể hớp hồn bất kỳ ai.

Có người còn cho rằng kiểu cắt Asscher Cut Diamond giống như một hành lang vô tận và được lót thêm nhiều chiếc gương phản chiếu ánh sáng. Tư một ánh sáng có thể tạo nên nhiều ánh sáng lấp lánh khác nhau. Vậy tiêu chuẩn nào để có thể cắt kim cương tạo hiệu ứng đẹp mắt như vậy?

Thang đo độ sâu của kim cương giác cắt Asscher theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
72-60 76-56 78-54 80-50
Bảng thang đo của kim cương giác cắt Asscher theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
72-60 74-55 76-50 80-50
Chiều dài đến chiều rộng cho kim cương cắt Asscher (L ÷ W = Tỷ lệ chiều dài đến chiều rộng)
1.0 1.05 1.1

Xem ngay: Bảng quy đổi kích thước kim cương giác cắt Asscher (mm)

Tất cả mọi viên kim cương đều có hình dạng xác định bằng cách lấy tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng nhìn từ phía trên xuống. Với viên kim cương cắt kiểu Asscher chọn viên kim cương rơi có tỷ lệ này từ 1,0 đến 1,1. Các tiêu chuẩn sau đây:

  • Mặt cắt lý tưởng từ 61 – 69%, mặt cắt tốt nhất là 57 – 60% hoặc 70 – 72%.
  • Độ sâu lý tưởng 60 – 67%, độ sâu tốt nhất 59 – 60,9% hoặc 67,1 – 70%.
  • Đai rất mỏng – hơi dài.
  • Tỷ lệ dài rộng 1 – 1,03.

Hi vọng thông tin Asscher Cut Diamond mà chúng tôi cung cấp trên hữu ích cho quý vị. Bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm kim cương Asscher tại Jemmia.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: