Kim cương tự nhiên rất khan hiếm và có giá thành cao nên người ta làm ra kim cương nhân tạo để thay thế. Đây là lý do mà nhiều người đặt ra câu hỏi kim cương nhân tạo có mắc không. Nếu quý vị quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về giá và các thông tin về kim cương nhân tạo trong bài viết sau đây nhé.

Hình 1: Hình ảnh kim cương nhân tạo

Sự thật về kim cương nhân tạo

Kim cương tự nhiên được hình thành từ một quá trình dài trong điều kiện đặc biệt. Với mức nhiệt độ và áp suất rất cao sâu trong lòng vỏ trái đất. Vì thế để làm ra kim cương nhân tạo cần tạo một môi trường có áp suất và nhiệt độ tương tự. Để tạo được môi trường này rất tốn kém nên nhiều người đặt ra câu hỏi kim cương nhân tạo có mắc không.

Kim cương nhân tạo có đặc điểm gì?

Để giải đáp thắc mắc trên chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm của kim cương sau đây:

  • Kim cương nhân tạo được tạo ra trong phòng thí nghiệm với hệ thống máy móc kỹ thuật và công nghệ vô cùng hiện đại.
  • Sử dụng phương pháp HTHP cao áp cao nhiệt hoặc phương pháp VCD bốc hơi lắng tụ hoá học để tạo thành.
  • Kim cương nhân tạo không thuộc dạng tinh thể mà là dạng vật chất không định hình.
  • Độ cứng và rắn của kim cương nhân tạo vượt trội hơn cả kim cương tự nhiên.
  • Có thể kiểm soát được độ trong và màu sắc của kim cương nhân tạo.
  • Độ phản quang và khúc xạ ánh sáng cực tốt.

Kim cương nhân tạo có mắc không

Bây giờ chúng ta đi vào câu hỏi chính là kim cương nhân tạo có đắt tiền không. Việc tạo ra môi trường giống như điều kiện để hình thành kim cương tự nhiên là rất tốn kém. Vì thế kim cương nhân tạo hiếm và đắt không kém kim cương tự nhiên.

Tại sao kim cương nhân tạo được dùng để làm trang sức phổ biến

Kim cương nhân tạo được dùng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, sản xuất, y tế. Nó cũng được dùng phổ biến trong ngành trang sức như chúng ta thường thấy.

Sự phổ biến này là nhờ đặc điểm vượt trội của kim cương nhân tạo. Hầu hết nó giống với kim cương tự nhiên về mặt vật lý và hoá học. Nó cũng có thể được cắt gọt với giác cắt sắc cạnh. Có đủ độ cứng cần thiết và long lanh rực rỡ không kém kim cương tự nhiên, thậm chí còn sáng hơn. Xét về mặt giá trị thì kim cương nhân tạo cũng không thua kém gì kim cương tự nhiên.

Bảng giá kim cương nhân tạo

Hình 2: Kim cương nhân tạo làm trang sức thay thế cho kim cương tự nhiên khan hiếm

Mua kim cương nhân tạo ở đâu

Moissanite cũng được xem là kim cương nhân tạo và được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Các cửa hàng trang sức đều có bán các loại kim cương hoặc trang sức kim cương này. Tuy nhiên bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ để mua được kim cương nhân tạo giá rẻ và có chất lượng tốt.

Jemmia với hệ thống cửa hàng chi nhánh tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chúng tôi cung cấp sản phẩm kim cương tự nhiên, Moissanite tuyệt đẹp. Cam kết các sản phẩm kim cương có giấy chứng nhận nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Hình 3: Trang sức Jemmia đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn

Nếu quý khách có thắc mắc về kim cương nhân tạo có mắc không vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo sản phẩm cụ thể. Hoặc truy cập vào jemmia để xem bảng báo giá nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: