Công nghệ hoàn hảo đã tạo ra trang sức kim cương nhân tạo long lanh với nhiều kiểu dáng, rất dễ bị nhầm lẫn với kim cương tự nhiên. Vậy làm sao nhận biết kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên chính xác nhất? Trong bài viết hôm nay, Jemmia Diamond sẽ bật mí đến bạn một số cách phân biệt đơn giản, hiệu quả.

kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên - kim cương thiên nhiên và kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo khác kim cương tự nhiên ở chỗ nào?

Một số cách phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên

Kiểm tra độ trong của kim cương bằng kính lúp

Kim cương tự nhiên được hình thành dưới điều kiện môi trường khắc nghiệt, không hề có sự can thiệp của con người. Chính vì vậy, khi soi bằng kính lúp bạn dễ dàng nhận thấy bên trong có sự xuất hiện của các tạp chất.

Ngược lại, kim cương nhân tạo luôn hoàn hảo trong quá trình hình thành. Được tạo ra trong môi trường vô trùng, sản phẩm không hề xuất hiện tạp chất. Khi soi dưới kính lúp, bạn sẽ thấy bề mặt chúng nhẵn bóng, tròn đẹp, bên trong không có bất kỳ tạp chất nào.

Soi dưới ánh sáng để kiểm tra độ khúc xạ

Vẻ đẹp long lanh hoàn hảo của những viên kim cương chính là nhờ độ khúc xạ ánh sáng. Với độ khúc xạ lên đến 2,417, kim cương tự nhiên sẽ lấp lánh với đa dạng màu sắc dưới ánh sáng.

Ngược lại, chỉ có tỷ lệ khúc xạ ánh sáng là 1,217, ánh sáng sẽ xuyên qua kim cương nhân tạo và ít phản xạ trở lại. Nếu đặt hai món trang sức cạnh nhau dưới ánh sáng, bạn sẽ thấy vẻ đẹp nổi bật và đẳng cấp khác biệt giữa chúng.

Phân biệt kim cương tự nhiên và nhân tạo

Chà giấy nhám lên bề mặt để kiểm tra độ cứng

Điểm nổi bật nhất của kim cương độ cứng của nó. Kim cương tự nhiên đạt đến độ cứng hoàn mỹ trên thang đo Mohs (Thang đo độ cứng đá quý và khoáng vật) là 10. Chính vì vậy, khi chà giấy nhám trên bề mặt kim cương tự nhiên sẽ không hề để lại những vết xước.

Độ cứng không quá ổn định nhưng kim cương nhân tạo cũng đạt đến con số ấn tượng là 8,5. Tuy vậy, khi chà giấy nhám lên bề mặt sản phẩm, bạn sẽ thấy để lại những vết xước, sần sùi.

So sánh giá kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên cái nào đắt hơn?

Những viên kim cương tự nhiên lấp lánh có giá trị đắt nhất nhì hiện nay trong giới đá quý. Sang trọng và đẳng cấp, quá trình hình thành khắc nghiệt, một viên kim cương tự nhiên sẽ có giá trị rất cao, trên 100 triệu đồng 1 carat.

Kim cương nhân tạo lại là lựa chọn cho những người có ngân sách ít hơn. Với giá chỉ khoảng trên 4,8 triệu 1 carat, bạn có thể dễ dàng sở hữu những món trang sức tinh xảo này.

Mua kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo tốt hơn?

Có thể khẳng định rằng, sự khác biệt giữa kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên là rất lớn. Kim cương tự nhiên kiêu sa và đẳng cấp với giá trị kinh tế cao, còn kim cương nhân tạo giá thấp hơn. Tuy nhiên, vẻ đẹp của kim cương nhân tạo cũng không hề kém cạnh. Nếu tài chính không cho phép thì đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Một lựa chọn hoàn mỹ dành cho bạn với giá tốt nhưng vẫn có vẻ đẹp long lanh đẳng cấp như kim cương tự nhiên và hơn hẳn các loại kim cương nhân tạo hiện có trên thị trường đó chính là Moissanite. Moissanite được xem là “Kẻ mạo danh” kim cương tự nhiên. Sở hữu trang sức Moissanite cũng giúp tôn lên vẻ đẹp thanh lịch và quyền uy cho chủ sở hữu.

Moissanite lấp lánh dưới ánh sáng với độ khúc xạ lên tới 2.65-2.69. Ánh sáng của những món trang sức từ Moissanite vĩnh viễn lung linh, trường tồn cùng năm tháng.

Nhẫn Moissanite với vẻ đẹp hoàn mỹ thường bị nhầm lẫn với nhẫn kim cương tự nhiên

Thêm vào đó, Moissanite có độ bền sánh ngang với kim cương tự nhiên khi độ cứng đạt 9.25-9.5 trên thang đo độ cứng Mohs. Vẻ đẹp hiếm có của Moissanite là một lựa chọn hoàn hảo thay thế cho kim cương tự nhiên nếu điều kiện kinh tế không cho phép.

Cách phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên đã được Jemmia Diamond chia sẻ qua bài viết trên. Kim cương tự nhiên mang đến nét đẹp riêng biệt ẩn sau những câu chuyện thú vị về sự hình thành. Bạn đã lựa chọn được chất liệu trang sức phù hợp với tài chính của mình chưa? Nếu chưa hãy truy cập https://jemmia.vn/ để được chiêm ngưỡng và lựa chọn những mẫu thiết kế “quyến rũ” và “quyền lực” ngay nhé.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: