Kim cương nước E – Khi tìm hiểu về các tiêu chuẩn xác định giá trị cho mỗi một viên kim cương, người ta sẽ thấy một chuẩn mang tên nước kim cương. Vậy đây là gì, kim cương chuẩn nước D, E, F khác gì nhau? Hãy cùng tìm hiểu trong bài sau để rõ hơn nhé.

Kim cương nước E là gì?

Để hiểu kim cương nước E là gì, ta cần tìm hiểu rõ nước kim cương là gì? Kim cương nước, là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng kim cương. Tiêu chuẩn này song hành cùng 4C để dựa theo đó mà định lượng giá trị của mỗi một viên kim cương có trong tự nhiên.

Nước kim cương tự nhiên

Nước kim cương tự nhiên sẽ chia kim cương làm hai loại. Một là không màu và hai là có màu. Kim cương không màu là kim cương vàng, lục, nâu nhưng sắc màu này tương đối nhạt và có giá trị cao nhất. Kim cương có màu bao gồm kim cương vàng, nâu, xám có tông màu tối hoặc có thể phân biệt bằng mắt thường. Theo đó, giá trị của mỗi một viên kim cương theo thang màu nước được tính rằng, kim cương có màu càng nhạt thì càng giá trị. Tức rằng một viên kim cương màu, trong vắt là viên kim cương có giá trị cao nhất và hoàn mỹ nhất. Điều này đúng ở chiều ngược lại.

Theo đó, tiêu chuẩn đánh giá màu nước kim cương là dựa trên thang đo từ D đến Z, tương ứng từ cao đến thấp. Kim cương nước E được xếp vào nhóm đầu tiên – kim cương có giá trị cao. Trong đó, D là cao nhất, viên kim cương có nước màu D sẽ có giá trị cao nhất nếu cùng kích thước và giác cắt. Và theo bảng xếp hạng, thì nước E có vị thế sau nước D – tức rằng không hề kém cạnh chuẩn nước D ở việc thể hiện sự trong, tinh khiết của kim cương tự nhiên.

Kim cương nước E là gì?

nước e của kim cương

Nên mua kim cương nước D hay nước E?

So sánh để lựa chọn kim cương nước D hay E, chúng ta cần dựa vào hai tiêu chí cơ bản là phân biệt bằng mắt thường để thấy sự khác nhau? Chênh lệch giá trị trên thị trường là như thế nào?

Phân biệt bằng mắt thường

Đầu tiên là phân biệt bằng mắt thường. Kim cương nước D và E bằng mắt thường rất khó để phân định rõ sự khác biệt. Điều này đến từ việc cả kim cương nước D và E cùng được xếp trong hạng mục đầu tiên. Kim cương chất lượng cao theo hệ thống nước màu kim cương. Do đó, sự khác biệt giữa hai tiêu chí liền kề dường như không rõ ràng và không thực tế. Điều này kéo theo việc cả kim cương nước D và E trong một số trường hợp sẽ khiến người dùng nhầm lẫn. Dẫn đến việc chọn, định giá và phân biệt không được trọn vẹn, chuẩn xác.

Chênh lệch về giá trị

Tiếp nữa là chênh lệch về mặt giá trị. Cùng kích thước, cùng khối lượng và giác cắt thì kim cương nước D sẽ đắt hơn giá nước E khoảng từ 15 đến 30%. Khi kích thước và khối lượng càng cao thì khoảng chênh này càng lớn. Nhưng không có nghĩa vì thế mà người dùng có thể phân biệt ngay giữa các loại màu nước kim cương. Và rõ ràng là, sự chênh lệch về giá này chỉ có ý nghĩa về mặt nghiên cứu và phân tích. Còn ứng dụng trong thực tế dường như không có nhiều sự khác biệt.

Nên mua kim cương nước D hay nước E?

Bảng giá tham khảo:

Kim cương 3 ly 6, nước E, độ sạch IF có giá trên thị trường là 26.633.092 VNĐ

Kim cương 5 ly 4, nước E, độ sạch IF có giá trên thị trường là 86.585.102 VNĐ

Kim cương 6 ly, nước E, độ sạch IF có giá trên thị trường là 162.061.711 VNĐ

Kim cương 6 ly 3, nước E, độ sạch IF có giá trên thị trường là 319.830.116 VNĐ

Kim cương 6 ly 8, nước E, độ sạch IF có giá trên thị trường là 464.272.267 VNĐ

Qua đây, nước E có ưu thế vượt trội hơn kim cương nước D rất nhiều. Bởi rằng giá trị không khác biệt nhiều, cũng khó phân biệt bằng mắt thường. Lại có giá cạnh tranh hơn nhiều so với kim cương nước D. Chính vì thế, người dùng không cần quá băn khoăn khi lựa chọn kim cương nước E. Và đây cũng thực tế là lựa chọn chất lượng, giá trị và có sức cạnh tranh cao nhất trong các loại kim cương trên thị trường.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: