Moissanite có nhiều đặc điểm chẳng thua kém gì kim cương tự nhiên. Viên đá mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho người sở hữu. Hơn hết, chúng được yêu thích và lựa chọn bởi giá thành phải chăng phù hợp với mọi đối tượng. Lợi dụng điều này có rất nhiều shop online tự gọi Moissanite là kim cương Mỹ giá rẻ. Nhưng không chính xác, vậy thực hư vấn đề này là gì? Cùng tìm câu trả lời cho riêng bạn qua bài chia sẻ sau nhé.

Nguồn gốc của Moissanite

Được Henri Moissan phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893 khi kiểm tra các mẫu đá từ một miệng thiên thạch ở phía Nam nước Mỹ. Ông đã lấy tên mình đặt cho khoáng vật có công thức hóa học là Silicon Carbide (SiC) này.

Moissanite rất khó tồn tại trong tự nhiên, ở dạng thô chúng thực sự rất quý hiếm. Hầu hết các sản phẩm từ viên đá này trên thị trường đều được sản xuất theo quy trình riêng. Mang nhiều đặc tính giống hệt kim cương tự nhiên nhưng lại được hình thành từ nghiên cứu nên Moissanite thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Mang nhiều đặc điểm nổi bật giống với kim cương tự nhiên như: độ cứng, tính khúc xạ, tính dẫn nhiệt… Do vậy, dù có sử dụng bút thử kim cương thì cũng không thể phân biệt chúng được. Moissanite được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và đặc biệt nhất là ngành kim hoàn, trang sức.

Sự ra đời của đá MoissaniteSự ra đời của đá Moissanite

Ngày nay có không ít shop bán hàng online gọi Moissanite là kim cương Mỹ giá rẻ. Nhưng điều này hoàn toàn không chính xác, chưa hề có bất kỳ đơn vị nào quy định cho cách gọi này. Moissanite sẽ chỉ là Moissanite, không thể gọi bằng tên kim cương Moissanite hay kim cương Mỹ, kim cương nhân tạo…

Những đặc điểm liên quan đến Moissanite

Tìm hiểu các đặc điểm liên quan để hiểu hơn về loại đá đang làm mưa làm gió trên thị trường này. Nhằm tránh khỏi những chiêu trò quảng cáo thu lợi từ người bán. Từ đó, có được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất về trang sức bạn nhé.

Ưu điểm đặc biệt của đá Moissanite

Một viên đá có được sự lấp lánh là nhờ khúc xạ và phản xạ ánh sáng đi qua nó. Bạn cũng biết nếu vật có chiết suất càng cao, khúc xạ, phản xạ càng mạnh thì càng lấp lánh. Moissanite có chỉ số chiết suất đến 2.67 nên độ phản chiếu và lấp lánh vượt hơn cả kim cương tự nhiên (chiết suất khoảng 2.45).

Moissanite có độ cứng từ khoảng 9.25 đến 9.5 điểm chỉ xếp sau kim cương tự nhiên. Độ cứng của các viên đá thiên nhiên như: Ruby, Sapphire, Emerald đều không sánh bằng nó. Hơn nữa, cấu tạo hóa học từ Silicon Carbide thường rất lì với môi trường, hóa chất. Do vậy, trang sức Moissanite hoàn toàn không bị xuống màu, không đục mờ, vẫn luôn giữ được độ sáng như ban đầu.

Trang sức Moissanite được nhiều người Trang sức Moissanite được nhiều người yêu thíchyêu thíchTrang sức Moissanite được nhiều người yêu thích

Người ta thường yêu thích và lựa chọn trang sức như: mặt dây chuyền, hoa tai hay nhẫn đá MoissaniteVì chúng có độ cứng tốt, chịu được áp lực, ít bị trầy xước và không bị ăn mòn bởi hóa chất. Đặc biệt, giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với kim cương tự nhiên có cùng kích thước. Đại đa số mọi người đều lựa chọn sở hữu trang sức Moissanite thay vì mua kim cương tự nhiên đắt đỏ.

Những hiểu lầm không đáng về Moissanite

Hiện nay, có rất nhiều shop online đang chạy quảng cáo và gọi Moissanite với nhiều cái tên khác nhau. Nào là kim cương Moissanit, kim cương nhân tạo, kim cương tổng hợp, kim cương Mỹ giá rẻ… Điều này hoàn toàn vô căn cứ và không chính xác.

Tuy có nhiều điểm tương đồng về tính chất vật lý nhưng chúng khác nhau hẳn về cấu tạo hóa học. Do vậy, không thể gọi Moissanite là kim cương loại này hay loại khác được.

Đặc biệt, giá trị của mỗi sản phẩm từ Moissanite được định giá theo nhiều yếu tố khác nhau. Dựa vào trọng lượng, màu sắc, độ trong và cả thương hiệu mà người ta định giá cho chúng. Vì thế, không thể gọi chúng theo kiểu giá rẻ đại trà như các shop online đang quảng cáo hiện nay. Như thế sẽ làm mất giá trị cũng như vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của món trang sức.

Vẻ đẹp sang trọng, quý phái của trang sức MoissaniteVẻ đẹp sang trọng, quý phái của trang sức Moissanite

Bài viết đã chia sẻ thông tin về nguồn gốc, đặc điểm của đá Moissanite. Cũng như những chiêu trò bán hàng của các shop online hiện nay mà bạn nên tránh. Để tránh mua nhầm sản phẩm hay mất tiền oan bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm mình muốn sắm nhé. Chúc bạn có những sự lựa chọn thích hợp nhất cho mình.