Nhẫn nam đẹp 18K có giá thành phù hợp nên được sử dụng phổ biến. Loại trang sức này có sự nổi bật về độ tinh xảo so với vàng nguyên chất. Vậy, khi bán lại nhẫn vàng 18K có được giá cao như vàng 14K không? Cùng chúng tôi tìm hiểu giá mua vào của trang sức vàng 18K trong bài viết dưới đây nhé.

Hình 1: Vàng 18K có độ cứng rất cao

Vàng 18K là gì?

Vàng 18K là hợp chất được tạo ra các kim loại vàng, bạc và đồng. Tỷ lệ pha trộn gồm có 75% vàng nguyên chất, 12,5% bạc, 12,5% là đồng. Nhằm tạo nên độ cứng phù hợp cho chất liệu, thuận lợi hơn trong việc chế tác trang sức. Vì thế, các thiết kế nhẫn nam đẹp 18K thường có những đường nét tinh xảo. Tạo nên vẻ đẹp sang trọng và và hiện đại đặc trưng trên trang sức nam giới.

Nhẫn nam vàng 18K có màu vàng tinh khiết, trang nhã và thanh lịch. Phù hợp cho thiết kế phụ kiện thời trang nam, tạo vẻ đẹp mạnh mẽ cho trang sức. Đây cũng chính là dòng phụ kiện thời trang được phái mạnh yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh sự đa dạng về kiểu dáng, giá bán của trang sức cũng rất hợp lý. Phù hợp với điều kiện kinh tế chung của nhiều người, do đó chúng ngày càng trở nên phổ biến.

Nhẫn nam vàng 18K khác gì so với nhẫn vàng 24K?

Tuy cùng là nhẫn vàng tuy nhiên mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc điểm khác nhau. Đây cũng chính là yếu tố quyết định cho giá trị của trang sức.

Hình thức và giá cả của trang sức

Mỗi loại vàng đều được tạo nên từ những thành phần khác nhau, mang lại đặc điểm riêng cho mỗi chất liệu. Nếu như nhẫn nam đẹp 18K chứa 75% vàng nguyên chất thì vàng 24K có tới 99,9%. Nhìn bề ngoài, hai loại trang sức có độ sáng bóng tương đương với nhau. Tuy nhiên độ cứng thì có sự khác biệt, thậm chí là trái ngược giữa hai chất liệu.

Nhẫn vàng 18K sở hữu độ cứng hoàn hảo nhờ sự pha trộn giữa các kim loại. Mang lại màu vàng tinh khiết, tạo nên vẻ đẹp hiện đại và mạnh mẽ cho trang sức nam. Bên cạnh đó, nhẫn nam vàng tây cũng đa dạng về mẫu mã với nhiều thiết kế tinh xảo. Dễ dàng biến tấu ở mọi chi tiết giúp trang sức trở nên bắt mắt hơn.

Ngược lại, vàng 24K rất mềm nên bị hạn chế trong thiết kế kiểu dáng trang sức. Dễ nhận thấy nhẫn nam vàng nguyên thường đơn giản, ít họa tiết hơn so với nhẫn vàng 18K. Màu vàng đậm của chất liệu cũng kén người dùng nên không phổ biến trên dòng trang sức nam.

Hình 2: Nhẫn nam vàng 18K rất đa dạng về mẫu mã

Xem ngay: Những mẫu nhẫn nam lịch lãm nam tính

Giá của nhẫn nam đẹp 18K và nhẫn vàng 24K

Vàng 24K có giá trị cao nên thường được chọn làm tài sản để tích trữ. Vàng 18K được pha trộn thêm các kim loại khác nên có độ cứng cao, phù hợp cho thiết kế trang sức. Giá thành của nhẫn nam vàng 18K và vàng 24K có sự chênh lệch rõ rệt. Cùng một khối lượng vàng nhưng nhẫn vàng 18K thường thấp hơn khoảng hơn 1 triệu đồng cho mỗi chỉ. Nếu nhẫn nam vàng 18K  1 chỉ là 3.2 triệu thì vàng 24K khoảng 4.2 triệu. Tùy thuộc vào các chi tiết đính kèm trên trang sức mà giá bán của có thể cao hơn rất nhiều.

Nhẫn nam 18K khi bán lại có được giá như 24K không?

Như đã chia sẻ ở trên, nhẫn nam vàng là trang sức có giá trị trung bình. Chất liệu được pha thêm các kim loại khác nên khi bán lại sẽ không giữ được giá ban đầu. Tuy nhiên, không có nghĩa là người dùng sẽ bị thua lỗ vì mất giá trang sức. Khi thâu mua lại nhẫn đã qua sử dụng cửa hàng sẽ kiểm tra độ hao hụt của sản phẩm. Giá trị nhẫn sẽ được định lượng dựa trên hàm lượng và khối lượng vàng có trong chất liệu. Giá mua vào thường thấp hơn bán khoảng 100 ngàn đồng cho mỗi chỉ. Có nghĩa nhẫn vàng 18K được các cửa hàng mua vào 3.858.000 đồng/chỉ thì giá bán ra là 3.998.000 đồng/chỉ.

Hình 3: Nhẫn vàng 18K dễ bị mất giá khi bán lại

Trong khi đó, nhẫn nam vàng 24K có hàm lượng vàng nguyên chất gần như tuyệt đối. Trang sức có giá trị cao và hầu như giữ nguyên được giá thành khi bán lại. Điều dễ nhận thấy nhất là nhẫn vàng 18K không giữ được giá trị như vàng 24K. Chúng chỉ phù hợp cho dòng nhẫn thời trang mà không nên chọn làm tài sản tích trữ.

Nhẫn nam đẹp 18K khi bán lại thường không có giá cao như trang sức vàng 24K. Tuy nhiên, với giá thành vừa phải dòng nhẫn này trở thành phụ kiện hot nhất hiện nay. Giúp các đấng mày râu thỏa sức thể hiện phong cách thời trang của mình.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo đang có trên thị trường nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý trong điều kiện kinh tế hiện nay.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: