Đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào? Đây là điều các cô dâu chú rể hay thắc mắc khi cưới vợ hoặc cưới chồng trong đạo Công giáo. Vì theo quy định, tục lệ của mỗi đạo giáo về vấn đề đeo nhẫn cưới là khác nhau. Để thực hiện đúng việc làm trên chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Nguồn gốc phong tục trao nhẫn cưới của đạo Công giáo

Đạo Công giáo có nguồn gốc từ Hy Lạp. Theo thống kê vào năm 2010, có khoản 7% người dân theo đạo Công giáo tại Việt Nam, con số này đứng thứ 5  trên toàn Châu Á. Đạo Công giáo là đạo thánh do chính Chúa Kitô đã truyền bá rộng rãi đến ngày nay.

Trong ngữ cảnh Kitô giáo, đây là nơi bắt nguồn phong tục trao nhẫn cưới và dần lan truyền ra toàn thế giới. Chiếc nhẫn cưới chính là bản sao của một chiếc vòng người đàn ông đó mang ở ngón trỏ. Sau đó trao cho người vợ mình muốn cưới mang suy nghĩ đặt người vợ dưới quyền của người chồng. Theo thời gian phong tục này dần nâng cấp thay đổi theo hướng tốt hơn.

Nguồn gốc phong tục trao nhẫn cưới của đạo Công giáo 

Nhẫn cưới kim cương tự nhiên đẹp – Jemmia Diamond

Nam và nữ đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào?

Ở Việt Nam có khoảng 7% dân số theo đạo Công giáo. Những cặp vợ chồng kết hôn trong đạo hoặc có vợ hoặc chồng là người trong đạo Công giáo buộc phải học để biết các nghi lễ, giáo điều trong đạo mà thực hiện đúng. Đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào cũng là vấn đề rất quan trọng.

Nam và nữ đạo Công giáo đeo nhẫn cưới ở một số quốc gia

Không giống với những gì chúng ta thường thấy trong các bộ phim, nhẫn cưới phải lúc nào cũng đeo ở tay trái. Theo các tín đồ Công giáo, ở mỗi quốc gia khác nhau việc đeo nhẫn cưới tay nào cũng không giống nhau mà tùy vào tục lệ người trong đạo Công giáo của quốc gia đó.

Ở mỗi quốc gia mỗi khác, khi người Hà Lan theo đạo Công giáo phần lớn họ sẽ đeo nhẫn ở tay phải. Bởi vì họ nhìn nhận ý nghĩa khi đeo nhẫn tay trái theo tiếng Latinh sẽ là nham hiểm, một điều gì đó xấu xa.

Ví dụ như ở Hà Lan, người theo công giáo thường đeo nhẫn cưới tay trái. Còn ở bên nước Áo lại đeo nhẫn cưới tay phải.

Đạo Công giáo ở các nước Châu Âu lại đeo nhẫn cưới theo một cách khác biệt. Nam nữ đạo Công giáo đeo nhẫn đính hôn ở tay phải và đổi sang tay trái sau khi thành hôn. Riêng các vùng nói tiếng Đức như nước Đức, Áo và Thụy Sỹ người ta đeo nhẫn đính hôn bên tay trái và sau khi cưới thì đổi sang đeo nhẫn tay phải.

Nam và nữ đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào?

Nhẫn cưới kim cương tự nhiên đẹp – Jemmia Diamond

Nam và nữ đạo Công giáo đeo nhẫn tay nào tại Việt Nam

Biểu tượng cho một tình yêu đẹp là cặp nhẫn và được đeo trong chính ngày lễ trọng đại của đôi uyên ương. Đối với đạo Công giáo họ thường đeo nhẫn vào ngón áp út của bàn tay trái như đã nói ở trên. Việc này nhằm thể hiện sự tương đồng ý hợp, chung thủy và gắn bó trọn đời của cặp vợ chồng son.

Đeo nhẫn cưới lên ngón áp út là biểu tượng cho sự yêu thương, sự hòa quyện, gắn bó giữa hai con tim cùng nhịp đập. Vậy đeo nhẫn trên ngón áp út ở tay trái hay tay phải? Theo đạo Công giáo tại Việt Nam, khi nam nữ đeo đính hôn hay nhẫn cưới chiếc nhẫn sẽ được đeo trên ngón áp út bên bàn tay trái của cả người chồng và người vợ.

Trên thực tế điều này cũng khá hợp lý, theo thói quen hằng ngày của người Việt Nam phần lớn người dân điều thuận tay phải khi làm một việc gì đó. Đeo nhẫn bên tay phải đôi khi sẽ gây cản trở hoặc khi hành động nhiều chiếc nhẫn có thể rơi mất.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp kỹ lưỡng thắc mắc cho các bạn về đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào rồi nhé. Cô dâu chú rể chuẩn bị kết hôn cần tìm hiểu nhiều hơn về các mẫu nhẫn cưới đa dạng, tinh tế, sang trọng các bạn có thể tham khảo mẫu online tại website của Jemmia Diamond.

Hoặc đến các cơ sở của Jemmia tại 413 Huỳnh Văn Bánh, phường 11,quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh và 63 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã có thể biết được khi tổ chức đám cưới theo quy cách của người Công giáo thì vợ và chồng theo đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào rồi.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: