Theo giới khoa học, việc đeo nhẫn cưới bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại. Khi đó con người bắt đầu sử dụng những chiếc nhẫn cưới với hình dạng vòng tròn. Chúng được xem như một biểu tượng cho một tình yêu bất diệt, mãi mãi và không bao giờ xa nhau. Vì vậy mà việc nhẫn cưới đeo tay nào, cũng có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Nhẫn cưới đeo tay nào?

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng trước khi bước vào hôn lễ, đều băn khoăn về việc nhẫn cưới đeo tay nào? hay phụ nữ đeo nhẫn cưới tay nào?…. Thực ra, việc đeo nhẫn cưới ngón nào còn tùy thuộc vào phong tục của từng nền văn hóa và vùng miền khác nhau.

Người châu Âu quan niệm rằng, có sự liên kết của ngón giữa bàn tay trái với trái tim. Vì thế nên, họ cũng nghĩ có một mạch máu tình yêu ở sự liên kết bí ẩn này. Đó chính là lý do họ luôn mang nhẫn đính ở ngón giữa của tay trái. Nơi có một sợi dây tình yêu đến với trái tim của bạn.

Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là chuẩn?Hình 1: Nhẫn cưới kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Trong khi đó, những người Hy Lạp cổ đại lại cho rằng, có một tĩnh mạch ở ngón áp út liên kết với nhịp đập con tim. Người ta gọi đó là Vena Amoris – tĩnh mạch tình yêu. Do đó, khi muốn cùng ai cùng ai đi hết trọn cuộc đời, thì hãy mang nhẫn cưới vào ngón áp út của nhau.

Ngoài ra, ngón áp út có kích thước nhỏ nhất. Nên việc mang nhẫn sẽ tạo thêm sức mạnh, sự tự tin. Để giúp vợ chồng vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống.

Khác với hai quan niệm trên, người Trung Quốc lại cho rằng mỗi ngón tay trên cơ thể đều biểu trưng cho sự gắn kết với một người thân. Cụ thể, ngón cái bố mẹ, ngón trỏ anh em, ngón giữa bản thân, ngón áp út bạn đời và ngón út là con cái. Vì thế nên, nhẫn cưới thường được mang tại ngón áp út với mong muốn duy trì hạnh phúc thật bền lâu.

Ở Việt Nam nhẫn cưới đeo tay nào?

Còn ở Việt Nam, ngón tay đeo nhẫn truyền thống vẫn luôn là ngón áp út. Tuân theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”, tức là nam mang nhẫn tay trái và nữ mang nhẫn cưới ở tay phải.
Đối với nữ giới: Cô dâu nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bên phía bàn tay bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các bạn có thể đeo nhẫn ở vị trí ngón tay giữa của tay phải.
Đối với chú rể: Nam giới thì nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út giống như cô dâu. Tuy nhiên, bạn nên đeo nhẫn ở bàn tay trái.

Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là chuẩn?Hình 2: Ở Việt Nam, ngón tay đeo nhẫn là ngón áp út

Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới

Bên cạnh những câu hỏi con gái đeo nhẫn cưới tay nào, nhẫn cưới đeo ngón nào?… Cô dâu và chú rể còn lo lắng cách lựa chọn kiểu nhẫn cưới. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm khi chọn nhẫn mà bạn nên tránh.

Nhẫn cưới cần có đường nét tương đồng với nhau

Nhẫn cưới chính là một dấu hiệu để biết được cô dâu và chú rể là một đôi. Dù nhẫn cưới nam nữ đeo tay nào đi nữa. Chúng vẫn phải đảm bảo được những yếu tố thiết kế giống nhau y hệt. Nếu không bạn có thể chọn màu sắc, đường nét phải có điểm tương đồng. Điều này được xem như một sợi dây kết nối đôi uyên ương, không thể tách rời.

Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là chuẩn?Nhẫn cưới Moissanite – Mã: NC2020080010

Tính tiện lợi

Tùy thuộc vào tính chất công việc hằng ngày, mỗi cặp sẽ chọn cho mình một dáng nhẫn hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn những chiếc nhẫn họa tiết đơn giản. Kiểu dáng không quá phức tạp, không nhiều đường cắt, đường gờ. Điều này giúp bạn không bị móc vào quần áo hay va chạm các vật trong quá trình sinh hoạt.

Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là chuẩn?Hình 4: Không những quan tâm nhẫn cưới đeo tay nào mà bạn còn phải lưu ý đến kiểu dáng

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được nhẫn cưới đeo tay nào hay nhẫn cưới nữ đeo tay nào…Theo truyền thống, ngón tay đeo nhẫn cưới ở Việt Nam là ngón áp út. Bạn buộc phải tuân theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”. Tức là nam mang nhẫn tay trái và nữ mang nhẫn tay phải.

Sự lựa chọn kim cương tự nhiên hiện nay

Hiện nay nhẫn cưới kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn nhẫn cưới Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Nên mua kim cương Moissanite ở hiệu nào?
Khách hàng chọn mua nhẫn Moissanite tại Jemmia 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Bạn hãy xem thêm:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương