Đeo nhẫn cưới tay nào? Theo giới khoa học, việc đeo nhẫn cưới bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại. Khi đó con người bắt đầu sử dụng những chiếc nhẫn cưới với hình dạng vòng tròn. Chúng được xem như một biểu tượng cho một tình yêu bất diệt, mãi mãi và không bao giờ xa nhau. Vì vậy mà việc nhẫn cưới đeo tay nào, cũng có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Trên thế giới nhẫn cưới đeo tay nào?

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng trước khi bước vào hôn lễ, đều băn khoăn về việc nhẫn cưới đeo tay nào? hay phụ nữ đeo nhẫn cưới ngón tay nào?…. Thực ra, việc đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào? Còn tùy thuộc vào phong tục của từng nền văn hóa và vùng miền khác nhau.

Người Châu Âu quan niệm rằng, có sự liên kết của ngón giữa bàn tay trái với trái tim. Vì thế nên, họ cũng nghĩ có một mạch máu tình yêu ở sự liên kết bí ẩn này. Đó chính là lý do họ luôn mang nhẫn đính ở ngón giữa của tay trái. Nơi có một sợi dây tình yêu đến với trái tim của bạn.

vợ chồng nên đeo nhẫn cưới tay nào - nhẫn cưới đeo khi nào

Cách đeo nhẫn cưới cho nam và nữ ở phương tây

Trong khi đó, những người Hy Lạp cổ đại lại cho rằng, có một tĩnh mạch ở ngón áp út liên kết với nhịp đập con tim. Người ta gọi đó là Vena Amoris – tĩnh mạch tình yêu. Do đó, khi muốn cùng ai cùng ai đi hết trọn cuộc đời, thì hãy mang nhẫn cưới vào ngón áp út của nhau.

Ngoài ra, ngón áp út có kích thước nhỏ nhất. Nên việc mang nhẫn sẽ tạo thêm sức mạnh, sự tự tin. Để giúp vợ chồng vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống.

Ở Châu Á đeo nhẫn cưới ngón nào là đúng?

Khác với hai quan niệm trên, người Trung Quốc lại cho rằng mỗi ngón tay trên cơ thể đều biểu trưng cho sự gắn kết với một người thân. Cụ thể, ngón cái bố mẹ, ngón trỏ anh em, ngón giữa bản thân, ngón áp út bạn đời và ngón út là con cái. Vì thế nên, nhẫn cưới thường được mang tại ngón áp út với mong muốn duy trì hạnh phúc thật bền lâu.

Ở Việt Nam nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là chuẩn?

Còn ở Việt Nam cô dâu chú rể đeo nhẫn cưới tay nào? ngón tay đeo nhẫn truyền thống vẫn luôn là ngón áp út. Tuân theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”, tức là nam mang nhẫn tay trái và nữ mang nhẫn cưới ở tay phải.
Đối với cô dâu: nữ nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bên phía bàn tay bên phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các bạn có thể đeo nhẫn ở vị trí ngón tay giữa của tay phải.
Đối với chú rể: Nam đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út giống như cô dâu. Tuy nhiên, bạn nên đeo nhẫn ở bàn tay trái.

nhẫn cưới trai gái đeo tay nào - ngón nào đeo nhẫn cưới

Ở Việt Nam nhẫn cưới đeo ở ngón áp út, cô dâu mang tay phải, chú rể mang tay trái

Những lưu ý khi chọn nhẫn cưới

Bên cạnh những câu hỏi con gái đeo nhẫn cưới đeo ở tay nào? con trai đeo nhẫn cưới tay nào? Nhẫn cưới đeo ngón nào?… Cô dâu và chú rể còn lo lắng cách lựa chọn kiểu nhẫn cưới. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm khi chọn nhẫn mà bạn nên tránh.

Nhẫn cưới cần có đường nét tương đồng với nhau

Nhẫn cưới chính là một dấu hiệu để biết được cô dâu và chú rể là một đôi. Dù nhẫn cưới nam nữ đeo tay nào đi nữa. Chúng vẫn phải đảm bảo được những yếu tố thiết kế giống nhau y hệt. Nếu không bạn có thể chọn màu sắc, đường nét phải có điểm tương đồng. Điều này được xem như một sợi dây kết nối đôi uyên ương, không thể tách rời.

ngón tay đeo nhẫn cưới của nữ

Nhẫn cưới kim cương đẹp – Jemmia Diamond

Gợi ý một số kiểu chụp ảnh đeo nhẫn cưới đẹp

Sau đây là một số các chụp hình bàn tay đeo nhẫn cưới đẹp độc đáo được tuyển chọn mà bạn có thể tham khảo cho album ảnh cưới của mình:

nhẫn cưới nam đeo tay nào - đeo nhẫn cưới thì đeo tay nào

Kiểu chụp hình tay đeo nhẫn cưới cho nhau

con trai đeo nhẫn cưới bên nào - đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng

Kiểu chụp tay đeo nhẫn cưới móc 2 ngón út vào nhau

con trai đeo nhẫn cưới ngón nào - đeo nhẫn cưới ở tay nào

Kiểu chụp nhẫn cưới đánh dấu cột mốc quan trọng

nhẫn cưới phụ nữ đeo tay nào - đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải

Ảnh chụp nhẫn cưới đặt lên lòng bàn tay ý nghĩa

nhẫn cưới con gái đeo tay nào - nhẫn cưới đeo tay trái hay phải

Chụp nhẫn cưới phong cách giấu mặt

tay đeo nhẫn cưới của con gái - tại sao đeo nhẫn cưới tay trái

Chụp nhẫn cưới kiểu hài hước

khi cưới con gái đeo nhẫn tay nào - đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải

Kiểu chụp ảnh nhẫn cưới độc đáo

đeo nhẫn cưới vào tay nào - ngón đeo nhẫn cưới

Kiểu chụp khoe nhẫn cưới tự nhiên

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được nhẫn cưới đeo tay nào là đúng hay nhẫn cưới nữ đeo tay nào…Theo truyền thống, ngón tay đeo nhẫn cưới ở Việt Nam là ngón áp út. Bạn buộc phải tuân theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”. Tức là nam mang nhẫn tay trái và nữ mang nhẫn tay phải.