Khi nhắc đến nhẫn tình bạn, ít ai nghĩ đến đó là nhẫn cặp hay nhẫn đính hôn. Điều này xuất phát từ ý nghĩa và giá trị mà chiếc nhẫn có, và đem lại cho người dùng. Vậy nhẫn tình bạn là gì? Và nên đeo như thế nào để tình bạn luôn được chân thành và bền chặt? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Nhẫn tình bạn là gì?

Nhẫn đôi tình bạn là cách tuyệt vời để biểu thị sự quan tâm, tình cảm chân thành đến người bạn thân thiết của mình. Song song với tình yêu, tình bạn là điều cần thiết để phát triển đời sống tinh thần mỗi người.

Nhẫn tình bạn là gì, đeo ngón nào để tình bạn luôn lâu bền? - Ảnh 1

Đeo nhẫn tình bạn để tăng cường sự gắn kết trong tình cảm bạn bè.

Cũng tương đồng như kiểu nhẫn khác, nhẫn tình bạn có rất nhiều kiểu dáng và cách thức thực hiện. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân bạn, thông điệp muốn thể hiện lẫn sự sâu sắc của mối quan hệ.

Tình bạn được xem là mối quan hệ vô cùng khăng khít, nhưng ít có sự lãng mạn. Do thế, những chiếc nhẫn bán theo cặp và dùng nhằm biểu thị sự cảm kích, kết nối đôi lứa. Trong nhiều nền văn hóa, nhẫn tình bạn phản ánh thông điệp rằng “chị em không cùng huyết thống”.

Ở Ireland, nhẫn Claddagh theo truyền thống phản ánh sự gắn kết tình yêu giữa các cặp đôi. Nhưng hiện tại, điều này không chỉ đúng nữa, mà nó được xem là nhẫn đôi tình bạn. Thiết kế của Claddagh bao gồm 2 bàn tay cầm một trái tim với vương miện. Trên thực tế, thiết kế này có rất nhiều cách giải thích khác nhau, trước thì đó là sự tôn vinh tình yêu. Nhưng còn trong hiện tại, ấy là sự kết nối và gắn kết của tình bạn.

Cũng trên thực tế, nhẫn được nhiều bạn trẻ dùng như một loại nhẫn cặp. Do thế, việc hiểu lầm ý nghĩa, hay đánh đồng giá trị là điều khó có thể xảy ra.

Nhẫn tình bạn đeo ngón nào?

Hầu hết nhẫn đều có thiết kế đơn giản, điều thể hiện trọn vẹn nhất chính là những chi tiết trên nhẫn. Nhẫn cũng có kiểu thiết kế riêng biệt, tránh nhầm lẫn với nhẫn cặp, nhẫn đôi. Thông thường, trên chiếc nhẫn sẽ thường khắc chữ “best friend”, hoặc “BFF” hay tùy chọn. Những thông điệp này làm rõ, làm nổi bật giá trị của chiếc nhẫn với người dùng.

Nhẫn đôi cho tình bạn thường sẽ khắc những thông điệp, ký tự thể hiện trọn vẹn tình cảm.

Một số chiếc nhẫn khác có hình bàn tay lồng vào nhau, hoặc biểu tượng Claddagh như đã nói ở trên. Nhẫn thể hiện tình bạn cũng tương tự như nhẫn cặp, thường bán theo đôi. Để người nhận và người tặng có thể dùng với nhau, như những mảnh ghép trong đời sống của nhau vậy. Về chất liệu, nhiều nhẫn được kết thành từ hạt cườm, hoặc các chất liệu đơn giản. Bởi ý nghĩa thực tế của nhẫn, quan trọng hơn là chất liệu, và sự cấu thành nên chúng.

Tóm lại

Bạn bè đeo nhẫn ngón nào? Nếu nhẫn đính hôn đeo ở ngón áp út, thì ngón đeo nhẫn là ngón út. Điều này thêm một cách để phân biệt, và rạch ròi và không làm người khác hiểu sai ý nghĩa. Bên cạnh đó, có một quy tắc ngầm thường được nhiều người cùng đồng thuận. Đó là nếu đã đeo nhẫn cặp tình bạn, thì sẽ không đeo thêm một chiếc nhẫn nào khác trên tay nữa. Điều này vừa giúp trọn vẹn ý nghĩa, lại đảm bảo tính thẩm mỹ khi dùng trang sức trên tay.

Nhẫn kim cương tượng trưng tình bạn vĩnh cửu

Tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu

Nhìn chung, nhẫn tình bạn là một lựa chọn để lan tỏa thông điệp trân trọng tình bạn trong đời sống thường ngày. Đây là cách tiếp cận rất hay, và đầy sâu sắc để gắn kết cảm xúc  giữa bạn bè. Hơn nữa, nhẫn còn đem đến sự trân trọng, chân thành và đầy sâu sắc.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: