Một nghiên cứu mới của Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) cho thấy nhu cầu về kim cương ở Mỹ đã tăng vọt. Nhu cầu về kim cương đã ở mức cao nhất sau những đợt phong tỏa đầu tiên của dịch COVID-19.

Nhu cầu mua kim cương ngày một tăng cao tại Mỹ

Nhu cầu mua kim cương ngày một tăng cao tại Mỹ

Nhu cầu mua kim cương tại MỸ ngày càng tăng

Thị trường kim cương đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, thị trường kim cương cấp thấp đang phát triển mạnh và tiếp tục mở rộng.

Nhu cầu về kim cương đã tăng lên trong vài tháng qua do người tiêu dùng đã thể hiện sự quan tâm trở lại đối với loại đá quý này. Ba tháng qua, nhu cầu của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng đột biến, họ đang mua khoảng một nửa số trang sức kim cương trên thế giới.

Trong vài tháng trở lại đây, giá kim cương ngày càng tăng với tốc độ chưa từng có. Trên thị trường thô, giá trị của đá cấp thấp đã tăng vọt. Giá của những món trang sức kim cương rẻ nhất cũng đang bắt đầu tăng. Nhiều khả năng những bông tai rẻ tiền này sẽ nhỏ hơn hoặc xấu hơn.

Thị trường kim cương đã phải vật lộn để theo kịp nhu cầu về đồ trang sức. Các nhà thiết kế đồ trang sức đã và đang tìm cách để mang đến cho mọi người cơ hội sở hữu một món đồ trang sức kim cương với mức giá hợp lý.

Giám đốc điều hành của Signet Jewelers Ltd. (một nhóm các cửa hàng trang sức bán lẻ ở Hoa Kỳ và Canada), cho biết doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ đạt kỷ lục trong tuần này, với người tiêu dùng chi hơn 6 tỷ đô la trong các cửa hàng của công ty.

Alrosa PJSC của Nga đã đạt được doanh thu hàng năm cao nhất trong lịch sử. Công ty khai thác này đang cạnh tranh với Tập đoàn De Beers của Mỹ để trở thành công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới, hiện tại Alrosa cũng cho thấy họ đang gặt hái được nhiều thành công hơn bao giờ hết.

Tập đoàn De Beers, công ty kim cương lớn nhất thế giới, tuần này đã tăng giá thô gần 10%. Mức tăng lớn nhất xuất hiện ở các mặt hàng rẻ nhất, loại đá có thể được bán với giá dưới 200 USD trong các cửa hàng. Trong những năm gần đây giá kim cươngliên tục tăng, trên thực tế một số mặt hàng kim cương đã tăng giá gần 20% trong năm nay.

Nhẫn cầu hôn kim cương

Nhẫn cầu hôn kim cương

Gemdax là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn kim cương. Anish Aggarwal là một chuyên gia chuyên về ngành đá quý và đã nói chuyện với Bloomberg về nhu cầu gần đây đối với kim cương “Nhu cầu về kim cương đã tăng cao trong vài năm qua khi người mua sắm trên khắp thế giới chuyển sang sử dụng nhẫn đính hôn kim cương, dây chuyền và các mặt hàng thời trang khác“.

Tính đến năm 2021, Hoa Kỳ là một trong năm quốc gia nhập khẩu kim cương hàng đầu trên thế giới. Hoa Kỳ đã chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ đối với đồ trang sức, đặc biệt là đồ trang sức kim cương đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn hạn chế do chi phí cao và tỷ lệ sản xuất thấp.

Mỏ kim cương Argyle đã đóng cửa, và điều này đã tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung cấp kim cương trên toàn thế giới. De Beers thông báo rằng họ đang ngừng hoạt động tại mỏ kim cương Venetia ở Nam Phi và đang tìm cách bắt đầu lại.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: