Ruby (tên dân gian còn được gọi là hồng ngọc – đá đỏ) luôn được xem là hàng thượng phẩm trong thế giới đá quý. Những ai sở hữu nhẫn đá màu đỏ ruby không chỉ khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của mình. Trong phong thủy, người ta tin rằng nếu chọn nhẫn đá Ruby phù hợp còn đưa sự nghiệp của bạn lên cao như diều gặp gió. Vậy những ai nên đeo nhẫn đá màu đỏ Ruby? Cùng JEMMIA tìm câu trả lời nhé.

Tìm hiểu tính chất của đá Ruby (hồng ngọc)

Ruby là tên khoa học của loại đá đỏ cực quý hiếm và giá cả cũng cực đắt. Nếu như kim cương tự nhiên là vô đối về độ cứng trong bảng Mohs (chỉ số 10) và mang ánh sáng đẹp đến mức không môi trường nào có thể làm nó lu mờ được thì Rubi đá đỏ còn vượt qua ngưỡng đó. 

Các chuyên gia định giá đá quý đều xếp đá Rubi ở vị trí số 1, tiếp sau đó là Emơrốt ở vị trí số 2. Trong khi kim cương chỉ chạm mốc số 3 về độ bền, độ tán sắc, độ cứng, giá trị,…. 

Vì sao Ruby được đánh giá cao như vậy?

Nguyên nhân khiến cho Ruby có giá trị đắt nhất trong giới đá quý chính là màu đỏ của máu chim bồ câu, màu đặc biệt không thể pha lẫn vào đâu được. Theo đó, màu đỏ này là do thành phần có chứa nguyên tố crom đặc trưng. 

Do đá Ruby có khiếm khuyết giòn và dễ vỡ, dễ bị bọt đen nên quá trình chế tác đá Ruby phải cực kỳ công phu và đòi hỏi nhiều yếu tố để có được những viên kim cương đỏ đẳng cấp, sang trọng mà không thể so sánh với các loại đá quý khác.

Những ai nên đeo nhẫn đá Ruby?

Cùng JEMMIA làm bài toán này nhé. Một viên kim cương tự nhiên có trọng lượng 3 carat sẽ được bán với giá 10 cây vàng. Nhưng một viên Ruby có cùng trọng lượng 3 carat thường phải có giá gấp 10 lần viên kim cương, tương đương với 100 cây vàng. 

Từ bài toán nhỏ trên đây, chúng ta có thể thấy được độ đắt đỏ của Ruby. Tuy nhiên, việc tìm được một chiếc nhẫn đá Ruby nặng 3 carat (khoảng 0,6 gram) ngày nay cũng giống như “mò kim đáy bể”.

Quý giá và đắt đỏ là thế nhưng không phải ai cũng nên đeo nhẫn Ruby, và không phải cứ đeo vào là tốt. Theo phong thủy, người thuộc hành Hỏa đeo nhẫn có đính đá Ruby sẽ rất tốt. Vì màu đỏ đặc trưng của đá Ruby sẽ mang năng lượng mạnh mẽ giúp bạn theo đuổi đam mê, màu đỏ đặc trưng của đá Ruby còn là biểu trưng cho tình yêu nồng nàn, là sức khỏe cường tráng. Những điều may mắn này sẽ được tặng cho những ai thuộc mệnh Hỏa theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương hợp.

Ngoài ra, nếu bạn thuộc những cung mệnh Hỏa thì nên cân nhắc đầu tư cho mình một chiếc nhẫn đá quý màu khác phù hợp hơn để thu hút sự may mắn về tiền tài, hạnh phúc.

Đến JEMMIA với nhiều sự lựa chọn sẽ giúp bạn tìm ra một chiếc nhẫn đá quý ưng ý nhất, hợp phong thủy nhất để luôn thành công trong cuộc sống nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: