Từ xa xưa kim cương đã được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá quý. Nó là biểu tượng của sự xa hoa và quyền quý của tầng lớp thượng lưu. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau chiêm ngưỡng những viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

5 viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay

Viên kim cương Moussaieff Red

Đây là viên kim cương đá quý đắt nhất thế giới thuộc dòng Fancy Red có màu hồng ngọc. Viên kim cương này có kích thước 5.11 carat được cắt theo hình tam giác cong. Bởi thuộc dòng kim cương đỏ cực kỳ quý hiếm nên giá bán của nó ở ngưỡng rất cao. Moussaieff Red lần đầu được một người nông dân Brazil tìm thấy ở vùng Alto Paranaiba vào khoảng năm 1990. Nó đã được công ty William Goldberg mua lại và gia công lấy tên là Red Shield. Ngày nay, viên kim cương thuộc sở hữu của hãng Moussaieff Jeweler sau khi được mua với số tiền 8 triệu USD vào năm 2012.

Hình 1: Moussaieff Jeweler đã đấu giá viên kim cương lớn nhất thế giới màu đỏ quý hiếm với giá 8 triệu USD

Viên kim cương Wittelsbach-Graff

Khi nhắc tới những viên kim cương đắt nhất thế giới, chúng ta không thể bỏ qua Wittelsbach-Graff. Đây là viên kim cương cực kỳ quý hiếm có kích thước lên tới 31.06 carat. Nó vốn là một trong số những món đồ làm của hồi môn mà vua Philip IV dùng để tặng trong lễ thành hôn của công chúa Infanta Margarita Teresa (1651-1673) cùng hoàng tử Áo Leopold I. Tới năm 1722, viên kim cương này thuộc sở hữu của gia đình Wittelsbach ở vùng Bavaria (Đức).

Sau chiến tranh Thế giới thứ nhất, người ta không còn thấy bất cứ thông tin gì về sự tồn tại của Wittelsbach-Graff. Tuy nhiên đến năm 1951, nó lại bất ngờ xuất hiện tại Bỉ. Vào tháng 12/2008, Wittelsbach-Graff được một thợ kim hoàn người Anh Laurence Graff mua lại với mức giá kỷ lục 243 triệu USD tại cuộc đấu giá của Christine ở London.

Hình 2: Một trong những viên kim cương đắt nhất mọi thời đại Wittelsbach-Graff

Viên kim cương Hope

Nằm trong danh sách những viên kim cương đắt nhất thế giới, Hope nổi tiếng với vẻ đẹp ma mị, chứa đựng nhiều điều bí ẩn. Nó có màu xanh lam và nặng 45,52 carat với giá trị được ước tính lên tới hàng trăm triệu USD. Hope không thuộc sở hữu của bất cứ cá nhân nào. Hiện, nó đang được lưu giữ tại viện bảo tàng Smithsonian ở bang Washington DC (Mỹ).

Tuy nhiên, có nhiều lời đồn đại về Hope là một viên kim cương bị nguyền rủa. Bất cứ ai sở hữu nó đều gặp phải tai ương. Bởi những chủ nhân trước đây có người thì bị sát hại, người thì tự sát và có cả những người vướng vào vòng lao lý.

Hình 3: Viên kim cương giá trị nhất thế giới Hope

Viên kim cương Steinmetz Pink

Được đánh giá là viên kim cương hồng đẹp nhất thế giới, Steinmetz Pink nặng 59,6 carat. Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2003 tại Monaco. Người ta đã phải mất tới 20 tháng chỉ để gia công cắt gọt cho viên kim cương đặc biệt này. Giá trị của nó ước tính khoảng 25 triệu USD.

Viên kim cương Koh I Noor

Có thể nói Koh I Noor là viên kim cương đắt nhất thế giới có kích thước lớn kỷ lục. Nó nặng tới 793 carat khi chưa được cắt gọt và gia công. Song tính đến nay, trọng lượng của nó chỉ còn 105.6 carat (tương ứng khoảng 21.6g). Koh I Noor được tìm thấy tại khu mỏ Golconda ở vùng Andhra Pradesh của Ấn Độ vào năm 1306. Theo tiếng Ba Tư, tên gọi của nó có ý nghĩa là “ngọn núi của ánh sáng”.

Hình 4: Viên kim cương Koh I Noor là viên kim cương lớn nhất trên thế giới

Viên kim cương đã từng thuộc sở hữu của nhiều vương triều giống như một chiến lợi phẩm sau từ các trận chiến. Mãi đến năm 1849, theo hiệp ước Lahore thì nó được hoàng gia Anh mua lại. Viên kim cương Koh I Noor được gắn trên vương miện của nữ hoàng Anh và đem trưng bày tại tháp Luân Đôn. Giá trị của nó ước tính trong khoảng từ 10 – 13 tỷ bảng Anh.

Năm viên kim cương đắt nhất thế giới trên đây không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoàn mỹ mà còn có rất nhiều giai thoại gắn liền với chúng. Mong rằng những thông tin thú vị này sẽ thực sự hữu ích với các bạn độc giả.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: